Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Dịch bệnh tại Hàn Quốc chuyển biến phức tạp, Trung Quốc sẽ là lựa chọn tối ưu cho MSI năm nay?

LMHT: Dịch bệnh tại Hàn Quốc chuyển biến phức tạp, Trung Quốc sẽ là lựa chọn tối ưu cho MSI năm nay?

Team XemGame | 18/03/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những diễn biến phức tạp củadịch bện Covid_19 tại Hàn Quốc khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng về MSI 2022.

Như các bạn đã biết, Hàn Quốc đang trong một tình cảnh hết sức ngặt nghèo khi dịch bệnh Covid_19 bùng phát dữ dội. Sự lây lan nhanh của dịch bệnh buộc Ban tổ chức giải đấu LCK phải liên tiếp thay đổi các luật thi đấu và mới đây nhất là việc chấp nhận cho các đội tuyển tại LCK được phép sử dụng tuyển thủ dương tính với covid nếu vấn đề sức khỏe cho phép. Tuyển thủ dương tính đó buộc phải thi đấu online và có đầy đủ các thiết bị để ban tổ chức giám sát, chống gian lận.

Các trận đấu tại Vòng Playoffs chỉ còn chưa tới 1 tuần nữa sẽ diễn ra nhưng điều làm người hâm mộ khu vực LCK và thế giới lo lắng hơn cả chính là giải đấu MSI 2022 sẽ diễn ra vào tháng 5 tới. 

LMHT: Dịch bệnh tại Hàn Quốc chuyển biến phức tạp, Trung Quốc sẽ là lựa chọn tối ưu cho MSI năm nay?
Vòng Playoffs LCK Mùa Xuân 2022 vẫn sẽ diễn ra vào tuần tới để đảm bảo lịch trình các giải đấu quốc tế dù dịch bệnh căng thẳng

MSI 2022 được ấn định sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc và đây cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên trở lại Hàn Quốc sau khi chiếc cúp CKTG rơi vào tay người Trung tại CKTG 2018. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, đến việc di chuyển của các đội tuyển hay ban tổ chức giải đấu cũng đang gặp những khó khăn thì khả năng tiếp đón những đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới đến với Xứ Sở Kim Chi gần như không tưởng. Chưa kể thời gian cách ly và rất nhiều thủ tục nhập cảnh rắc rối khác.

Không muốn giải đấu quốc tế có tính cạnh tranh chỉ sau CKTG bị hủy bỏ một lần nữa như năm 2020, nhiều người hâm mộ đã hy vọng và gợi ý rằng Riot Games nên suy nghĩ đến việc tìm kiếm một địa điểm tổ chức mới, khả thi nhất ở thời điểm hiện tại chính là khu vực Trung Quốc khi đất nước tỷ dân cũng đang trong giai đoạn dịch bệnh ổn định hơn rất nhiều so với thời gian trước đó.

LMHT: Dịch bệnh tại Hàn Quốc chuyển biến phức tạp, Trung Quốc sẽ là lựa chọn tối ưu cho MSI năm nay?
Trung Quốc là lựa chọn khả thi nhất cho giải đấu MSI năm nay

Gợi ý này từ người hâm mộ cũng tương đối hợp lý khi giải đấu CKTG 2021 vừa rồi đáng lẽ sẽ được tổ chức tại Trung Quốc nhưng buộc phải chuyển sang Iceland vì vấn đề nhập cảnh và địa điểm tổ chức. Nếu có thể, đây cũng xem như một sự bù đắp cho người hâm mộ xứ Trung và thế giới với một giải đấu mãn nhãn tại đất nước được đánh giá có nền công nghệ và khả năng tổ chức sự kiện nằm ở top đầu của thế giới.

Có thể bạn muốn xem thêm : Zeros bất ngờ trở thành khách mời của show Hiphop nổi tiếng, sẵn sàng debut làm rapper

Chưa biết ý kiến từ Riot Games là như thế nào nhưng khả năng MSI 2022 có thể tổ chức tại Hàn Quốc đang thấp dần vì vấn đề dịch bệnh. Trung Quốc là một lựa chọn khả thi cho Riot Games vào lúc này nhưng biết đâu được, Riot Games lại muốn tổ chức giải đấu ở một nơi xa lạ hơn như khu vực Châu Mỹ hay thậm chí là quay lại Việt Nam thì sao, chúng ta đã tổ chức một giải đấu tương đối thành công với Vòng Bảng giải đấu MSI vào năm 2019, cùng chờ đợi quyết định từ Riot Games trong thời gian tới nhé. 

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46149 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày