Trang chủ » Diretide, sự kiện Dota 2 được cộng đồng chờ đợi

Diretide, sự kiện Dota 2 được cộng đồng chờ đợi

Team XemGame | 27/10/2014 16:23

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Diretide là gì?
Dota 2 XG Diretide-1

Đối với các bạn mới chơi Dota 2, Diretide là một cái tên có phần lạ lẫm. Nói đơn giản thì đây là custom game đầu tiên của Dota 2, được đưa vào sự kiện Halloween năm 2012. Ngay từ lúc xuát hiện, Diretide là một sự kiện Dota 2 nhanh chóng trở nên được cực kỳ yêu thích bởi cách chơi độc đáo mới lạ cùng những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.

Cách chơi Diretide rất đơn giản, bao gồm 2 phần:

Dota 2 XG Diretide-2
Golden Baby Roshan – Phần thưởng của Diretide 2012

  • Phần đầu tiên là thu thập/cướp kẹo: 2 bên thu thập làm sao càng nhiều kẹo càng tốt và về cuối bên nào nhiều kẹo hơn sẽ thắng. Kẹo có thể lấy từ việc farm creep hoặc cướp từ đối phương. Sau khi lấy được kẹo các hero phải mang về trữ ở giỏ kẹo bên mình mới được tính. Ngắn gọn thì đây là cuộc chiến của sự giành giật, vì tính chất này nên game có nhịp độ tương đối nhanh và căng thẳng bởi các bên luôn phải chạm trán nhau và co kéo từng viên kẹo để đạt chiến thắng. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của Roshan lảng vảng khắp bản đồ để ‘xin đểu’ kẹo của cả 2 bên khiến cuộc chiến càng thêm thú vị.
  • Phần thứ 2 đó là diệt boss Roshan: Giờ đây mục tiêu của 2 team đó là hợp lực cùng nhau để tiêu diệt Roshan trong khoảng thời gian nhanh nhất. Không như ở Dota thông thường, Roshan trong Diretide có độ trâu bò và sức mạnh gấp nhiều lần, được bổ sung thêm nhiều skill có độ sát thương lớn khiến việc giết trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Lúc này sự kết hợp ăn ý giữa các game thủ là điều tối cần thiết. 

Kết thúc game khi giết xong Roshan người chơi sẽ nhận được phần quà là cosmetic item giá trị cao thấp đủ cả. Những ai có thành tích giết Roshan nhanh nhất được lên bảng vàng của Valve còn nhận được một item rất giá trị là phiên bản đặc biệt của courier Baby Roshan. Với Diretide thì đến cuối cùng ai cũng là người chiến thắng và được quà trong khi vẫn tạo ra được sự ganh đua, đó chính là điểm hấp dẫn mà chế độ chơi này tạo ra cho game thủ.

Thiếu vắng Diretide năm nay sẽ ra sao?

Còn nhớ ở khoản thời gian này năm ngoái, sự tức giận của cộng đồng Game thủ đã ảnh hưởng đến hàng loạt những công ty không mấy liên quan. Điển hình là Volvo – hãng ô tô lớn của thế giới, cũng chỉ vì là tiếng lóng của cộng đồng về nhà sản xuất Valve, thế nhưng đã hứng chịu cơn mua spam từ khắp nơi trên thế giới.

Dota 2 XG Diretide-3
Tạp chí uy tín Forbes đưa tin liên tục về Diretide

Không những thế, hàng loạt những tờ báo tên tuổi cũng liên tục lên bài về sự phẫn nộ của cộng đồng về sự kiện này. Những chỉ số tin tưởng được những trang này đưa ra và chứng minh rằng Valve đang ngày càng mất đi uy tín. Đến cả những nhà lãnh đạo toàn cầu như thủ tướng Nga Vladimir Putin hay tổng thống Barack Obama cũng phải lắc đầu ngán ngẩm khi tên tuổi của họ được tag liên tục qua các mạng xã hội.

Năm nay, sau khi ra mắt phiên bản 6.82 cùng hàng loạt sự thay đổi mạnh mẽ, bao gồm đến những vấn đề liên quan về map và hero, item, Valve đã sớm thông báo năm nay không có Diretide. Mặc dù biết vậy, nhưng đa số cộng đồng vẫn đang ngầm hy vọng rằng Valve sẽ lật kèo, thay đổi lại kế hoạch để bất ngờ cho ra mắt Diretide.

Barack ObamaNhững nhà chính trị cũng bị spam liên tục

Một số oái ăm hơn đang mong rằng sẽ có một ai đó nổi tiếng lên tiếng về vụ thiếu vắng này, để rồi sẽ có một kế hoạch hùng hậu đi spam các nơi với hy vọng kết quả Diretide trở lại như năm ngoái.

Kết

Năm nay cũng có khá ít sự kiện xảy ra, việc bỏ Diretide cũng khiến cho nhiều người nghĩ rằng Valve đang ‘ém’ một sự kiện mới nào đó, chỉ chờ đợi các ngày như Lễ Tạ Ơn, Lễ phục sinh, Noel hay năm mới để phát hành.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag