Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Cuộc chiến giữa DK và KT luôn căng thẳng, ShowMaker chia sẻ DK thắng nhờ cấm chọn

Cuộc chiến giữa DK và KT luôn căng thẳng, ShowMaker chia sẻ DK thắng nhờ cấm chọn

Team XemGame | 31/03/2024 20:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

DK vs KT luôn là một cặp trận căng thẳng tại LCK Mùa Xuân 2024 khi hai đội kéo nhau đến ván đấu quyết định và ShowMaker sẽ gặp lại Canyon.

Trong ngày hôm qua, HLE đã dễ dàng hạ gục KDF với tỉ số áp đảo 3-0. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ còn cặp trận còn lại giữa hai đội tuyển cực kỳ duyên nợ tại LCK Mùa Xuân 2024 là DK và KT. Mỗi lần đối đầu, cả hai đều cống hiến những trận đấu căng thẳng với thế trận lật như bánh tráng từ cả hai đội. Các trận đấu cùng luôn kéo dài và phải bước tới trận đấu quyết định khiến người hâm mộ không khỏi chờ đợi vào một trận đấu hấp dẫn.

https://www.youtube.com/watch?v=v2lfzyKAkiA

Những suy đoán của người hâm mộ đã được đến đáp khi hai đội vẫn thi đấu cực kỳ bùng nổ. Từ dẫn trước, đánh mất lợi thế và tưởng chừng DK đã có thể comeback trong ván 3 nhưng họ lại thất bại. Tuy nhiên, đó chỉ là bước đệm để DK lội ngược dòng ngoạn mục 3-2, đặc biệt là trong ván đấu quyết định khi out hoàn toàn KT với hiệu số 16-0 và áp đảo đối thủ. DK là đội tuyển góp mặt tại top 4 của LCK và đối thủ của họ đã được xác định, chính là đội đầu bảng Gen.G.

Bạn đã tiến vào vòng hai của Playoffs. Bạn cảm thấy thế nào?

Zefa: Tôi cảm thấy rất vui vì chúng tôi đã thắng 3-2. Chiến thắng ngày hôm nay thực sự rất đáng nhớ. Dù chúng tôi đã thất bại không ít lần khi tập luyện nhưng cả đội đã thi đấu tốt trong ngày hôm nay.

Showmaker: Toàn đội đã chuẩn bị rất nghiêm túc. Tôi cảm thấy thật không công bằng nếu hôm nay thua và bị loại, nhưng tôi rất vui vì mình đã thắng và tôi biết ơn vì đã được trao cơ hội.

Đây thực sự là một trận chiến khốc liệt. Bạn đã chuẩn bị thế nào cho ván đấu quyết định như thế nào?

Zefa: Tôi nghĩ chúng tôi đã có một giai đoạn cấm chọn tốt. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy lo lắng khi chúng tôi thường xuyên đánh mất lợi thế. Mặc dù vậy, cả chúng tôi và KT đều đã rất cố gắng hôm nay.

Showmaker: Tôi đã thấy Sylas và đưa anh ấy trở lại trong trận đấu quyết định. Điều quan trọng là Sylas mang lại sức mạnh tổng hợp tại đường giữa với Lucid và em ấy nghĩ rằng mình đã thắng trận khi bắt được Azir.

Có vẻ như bạn mang đến rất nhiều tinh chỉnh và lựa chọn mới so với khoảng thời gian trước đó.

Zefa: Khi chuẩn bị cho PO, tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể giành chiến thắng nếu chỉ dựa vào bất kỳ đường lối cụ thể nào vì tất cả các đội chúng tôi gặp đều mạnh. Đặc biệt, vì Lucid là một tân binh nên em ấy đã chuẩn bị tinh thần để có thể ứng phó tốt với mọi tình huống thông qua nhiều lời khuyên và phục hồi sau trận đấu.

Nhiều tuyển thủ cho rằng chiến thắng hôm nay là nhờ huấn luyện viên.

Zefa: Trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu với KT Rolster, chúng tôi đã nghĩ về nhiều cách kết hợp khác nhau và thực hành với nhiều lựa chọn dị. Có rất nhiều điều thú vị trong quá trình snowball. Chúng tôi thường chơi những trận đấu dài hơi với KT và cố gắng để dành được kết quả tích cực.

Showmaker: HLV Zefa đã lên kế hoạch rất tốt cho kế hoạch cấm chọn tổng thể. Đội hình của chúng tôi trong các giai đoạn đều tương đối thoải mái.

Rek’Sai đường trên có ấn tượng không?

Zefa: Vị tướng này đã thay đổi rất nhiều sau phiên bản 14.5. Rek’Sai đã thi đấu rất tốt trong quá trình tập luyện. Với trường hợp của Rek’Sai, lúc đầu tôi hơi nghi ngờ, nhưng càng làm việc với vị tướng này thì nó càng trở nên tốt hơn. Tất nhiên, vẫn có những hạn chế, nhưng tôi nghĩ những điểm mạnh ngày hôm nay đã bộc lộ rõ ràng.

Các bạn sẽ gặp lại Gen.G vào thứ Tư. Tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu khó khăn vì họ đã xếp thứ nhất trong mùa giải chính thức.

Zefa: Khi chuẩn bị cho trận đấu KT, thật lòng tôi nghĩ chúng tôi đang ở thế bất lợi, nhưng khi luyện tập, tỷ lệ thắng của chúng tôi khá cao. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ trận đấu Gen.G sẽ dễ dàng, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thể hiện những gì chúng tôi có thể làm tốt và cách khai thác sơ hở của đối thủ.

Bạn nói rằng bạn chơi rất nhiều trận đấu dài hơi với KT. Thực tế là như vậy nhưng bạn nghĩ lý do là gì?

Zefa: Tôi nghĩ điểm mạnh của chúng tôi về cơ bản là giống nhau. Còn có những lý do khác nhưng tôi sẽ không nói ra lúc này.

Xem thêm: KDF dừng bước tại Playoffs LCK, hai đội nói gì về lựa chọn Rek’Sai Đường Trên?

Bạn có muốn nói điều gì ở phần kết của buổi phỏng vấn không?

Zefa: Trong quá trình chuẩn bị cho PO, chúng tôi đã thua rất nhiều vì đã thử nhiều thứ khác nhau trong nửa sau của mùa giải. Tuy nhiên, tôi nghĩ có được chiến thắng hôm nay là nhờ những trận thua trước đó. Tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để thể hiện màn trình diễn tốt trong trận đấu Gen.G.

Showmaker: Tôi rất vui vì đã phần nào đền đáp được người hâm mộ bằng chiến thắng ngày hôm nay và tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong các trận còn lại.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2627 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày