Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » KDF dừng bước tại Playoffs LCK, hai đội nói gì về lựa chọn Rek’Sai Đường Trên?

KDF dừng bước tại Playoffs LCK, hai đội nói gì về lựa chọn Rek’Sai Đường Trên?

Team XemGame | 31/03/2024 8:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tại trận đấu đầu tiên của Playoffs LCK Mùa Xuân 2024, HLE đã hủy diệt KDF với tỉ số 3-0 và Rek’Sai đường trên là lựa chọn đáng chú ý nhất.

Vậy là trận đấu mở màn cho Playoffs LCK Mùa Xuân 2024 đã không có bất ngờ nào xảy ra. HLE đã dễ dàng vượt qua KDF với tỉ số 3-0 dù cả 3 ván đấu, KDF đã có lợi thế nhất định trong giai đoạn đầu trận. Đăc biệt phải kể tới lựa chọn Rek’Sai đường trên cực kỳ mạnh mẽ dù không lên bất kỳ trang bị gây sát thương nào. Hai đội đã nói gì sau trận đấu, mình tìm hiểu nhé.

Phỏng vấn HLE

Bạn cảm thấy thế nào khi giành chiến thắng ở vòng đầu tiên?

DanDy: Tôi rất vui khi giành chiến thắng 3-0 ở lượt đầu tiên của vòng loại trực tiếp. Đó là một chiến thắng có ý nghĩa vì tôi cảm thấy mình có thể bắt đầu trận tiếp theo với động lực tốt.

Peanut: Vì đây là một trận đấu nếu thua sẽ bị loại nên đó là điều duy nhất khiến tôi bận tâm. Những trận đấu tiếp theo, tôi sẽ có thể thi đấu thoải mái hơn.

Trong ván đấu đầu tiên, đối thủ đã mang tới lựa chọn Rek’Sai đường trên và gây ra nhiều sự khó khăn. Bạn dự định xử lý trận đấu như thế nào và bạn đưa ra phản hồi gì sau trận đấu?

Peanut: Đúng là người chơi đối phương rất giỏi trong việc đi đường và chúng tôi đã không đạt được điều mình muốn. Kết quả là, càng cố gắng làm điều gì đó, chúng tôi càng thất bại. Tuy nhiên, vì đội hình của chúng tôi rất tốt ở giai đoạn từ giữa đến cuối trận, nên chúng tôi đã nói về việc tập trung hơn một chút vào giao tranh tổng và giao tranh nhỏ lẻ để trở lại trận đấu. Sau ván 1, chúng tôi đã trao đổi và thực hiện việc cấm Sejuani nhưng đã phải chờ đến ván đấu thứ 3.

DanDy: Trong ván đấu đầu tiên, sự kết hợp Sejuani-Rek’Sai đã phát huy tác dụng ngay từ đầu, và trên thực tế, tôi nghĩ điều đó không quá có hiểu. Tuy nhiên, khi về giữa đến cuối trận, tôi lại có suy nghĩ rằng vì đây là đội hình của chúng tôi có giá trị nên tôi sẽ không thể thua trận. Vì vậy, tôi bước sang ván thứ 2 mà không (cấm), nhưng ở set thứ 3, tôi nghĩ không cần phải chơi game một cách khó khăn như vậy nên đã cấm Sejuani ngay từ đầu.

Trận đấu ở vòng 2 phụ thuộc vào sự lựa chọn của Gen.G Esports. Bạn nghĩ mình sẽ gặp ai giữa Gen.G và T1? Ngoài ra, bạn nghĩ ai sẽ thoải mái hơn?

DanDy: Tôi không chắc Gen.G sẽ chọn đội nào. Tuy nhiên, họ đều là những đối thủ mà bạn phải gặp và đánh bại ít nhất một lần. Nếu Gen.G chọn chúng tôi, chúng tôi sẽ có thể chơi trò chơi một cách nhanh chóng, để có thể tận dụng meta hiện tại và tạo ra những màn trình diễn tốt hơn. Nếu họ không chọn chúng tôi, tôi nghĩ chúng tôi sẽ phải làm theo và cố gắng hết sức.

Peanut: Với suy nghĩ đơn giản, tôi nghĩ (chúng tôi) sẽ đấu với T1, nhưng thực tế, điều quan trọng nhất là màn trình diễn của Dplus Kia và KT Rolster trong trận đấu ngày mai. Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ được quyết định thông qua trận đấu đó.

HLV KIM đã nói trong một cuộc phỏng vấn, ‘Tôi sẽ chọn một đội dễ cấm chọn’ và tôi tò mò về suy nghĩ của bạn về điều này.

DanDy: Thực ra, tôi không chú ý nhiều đến những gì họ nói trong các cuộc phỏng vấn vì tôi nghĩ họ nửa nghiêm túc nửa đùa cợt (cười). Tuy nhiên, tôi không nghĩ chúng tôi là một đội dễ bị bắt bài khi cấm chọn.

Bạn có nghĩ phiên bản 14.6 mới được áp dụng phù hợp với đội không?

DanDy: Đó không phải là một sự thay đổi lớn, nhưng có vẻ như những vị tướng mạnh tại thời điểm đầu đã mất đi một phần sức mạnh. Vì vậy, theo một cách nào đó, tôi nghĩ những lượt cấm chọn sẽ có phần mạnh hơn về cuối trận.

Peanut: Tôi nghĩ thay đổi lớn nhất là sự xuất hiện trở lại của các trang bị, Rek’Sai đường trên và Azir, nhưng cả người chơi đường trên và đường giữa của chúng tôi đều có trình độ Rek’Sai và Azir tốt nên đây không phải là một phiên bản tồi. Tôi nghĩ điều đó tốt hơn cho chúng tôi vì ADC cũng nhận được một chút buff trang bị.

Cuối cùng là lời quyết tâm tiến vào vòng 2.

DanDy: Chúng tôi đã có khởi đầu tốt đẹp với tỷ số 3:0. Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu giành chiến thắng theo cách tương tự ở vòng hai bằng cách cùng nhau tập trung và chuẩn bị tốt cho những lượt cấm chọn. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ.

Peanut: Tôi nghĩ vòng 2 sẽ khó khăn hơn trận đấu này nhưng tôi sẽ nỗ lực hết sức để thể hiện phong độ tốt nhất có thể. Cám ơn.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Những nâng cấp OP và mẹo sử dụng chúng (Phần 2)

Phỏng vấn KDF

HLV cvMax của KDF đã tiết lộ lựa chọn Rek’Sai đường trên là lựa chọn mà đội đã thử nghiệm nhiều trong quá trình luyện tập. Vì đạt được kết quả tốt nên đã được lựa chọn trong trận đấu ngày hôm nay. Cặp đôi top rừng của KDF đã thi đấu tốt, DuDu đã làm hết sức có thể nhưng KDF đã thất bại trong các giao tranh vì những tình huống giao tiếp và phát động của họ không tốt.

Sẽ còn nhiều yếu tố để cải thiên trong thời gian tới và DuDu cùng HLV cvMax sẽ tiếp khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng để trở lại trong mùa giải mùa hè sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày