Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Những nâng cấp OP và mẹo sử dụng chúng (Phần 2)

ĐTCL Mùa 11: Những nâng cấp OP và mẹo sử dụng chúng (Phần 2)

Team XemGame | 30/03/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tại ĐTCL Mùa 11, có rất nhiều những nâng cấp mạnh và đang cực lỗi ở các mốc vàng khác nhau, hãy cùng mình tìm hiểu cách để sử dụng chúng.

Mỗi mùa giải, Riot Games đều cố gắng mang tới những thay đổi và lối chơi thú vị để ĐTCL luôn mới lạ trong mắt người chơi. Dù cơ chế nâng cấp đã được duy trì từ mùa 6, xong vẫn được Riot Games duy trì cho tới thời điểm hiện tại. Những thay đổi và bổ sung liên tục cũng là điều khiến cơ chế chọn lõi luôn mang lại điều thú vị và cảm xúc đặc biệt cho người chơi.

Tại ĐTCL Mùa 11 cũng không phải ngoại lệ với rất nhiều nâng cấp được mang trở lại cũng như những nâng cấp mới. Đương nhiên trong đó cũng có những nâng cấp cực kỳ OP, giúp người chơi có tỉ lệ đạt top 1 cao mỗi khi lựa chọn. Vậy đó là những nâng cấp nào, sử dụng như nào cho tối ưu, cùng mình tiếp tục tìm hiểu trong phần 2 của series nhé.

Phế Vật Thánh Báu Vật

Có lẽ đây là nâng cấp được nhiều cờ thủ tìm hiểu trong thời gian gần đây. Phế Vật Thành Báu Vật sẽ cho người chơi khả năng chuyển đổi các trang bị thường của mình thành các trang bị Ornn bất kỳ bằng cách đập chúng. Nhưng khác với nâng cấp chuyển đổi hoàn toàn tại mùa 10, nâng cấp này cho phép chúng ta chuyển đổi số lượng trang bị theo cách chúng ta muốn nhiều lần để có thể giảm tỉ lệ rủi ro ra quá nhiều một nhóm trang bị.

Sẽ có những điều mà các bạn cần lưu ý là Đập trang bị thường thành trang bị Ornn sẽ không mất Búa Rèn, đập trang bị Ornn riêng lẻ, mảnh trang bị và ấn tộc hệ sẽ auto mất Búa Rèn nên đừng dại dột.

Sau khoảng thời gian thử nghiệm, lối chơi tốt nhất với trang bị này theo mình sẽ là tập từ từ và lần lượt từng trang bị, kẹp cùng các trang bị thường hoàn chỉnh. Ví dụ, các bạn đập 1 trang bị hoàn chỉnh ra trang bị Ornn nhưng không tốt, hãy kẹp thêm một trang bị hoàn chỉnh và trang bị Ornn đó đập tiếp. Nếu tiếp tục ra 2 trang bị không mong muốn, kẹp thêm trang bị thường hoàn chỉnh vào đập tiếp. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi ra các trang bị phù hợp thì thôi.

Đương nhiên chúng ta vẫn cần kết hợp tank damage phù hợp nên cũng đừng kén chọn quá nhé. Ngoài ra, Kính Nhắm Thiện Xạ là một trang bị tạo tác rất giá trị tại mùa giải này.

Đồ Cổ Quý Giá

Nhắc tới các nâng cấp OP nhất ĐTCL Mùa 11, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua nâng cấp Đồ Cổ Quý Giá. Nâng cấp sẽ cho phép người chơi đổi các trang bị hoàn chỉnh trên hàng chờ thành các trang bị hỗ trợ sau mỗi 3 vòng đấu. Cơ chế sẽ không hoàn toàn ngẫu nhiên và chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 4 trang bị sau đó.

Mặc dù chỉ ở bậc bạc nhưng đây đang là một trong những nâng cấp được đông đảo người chơi săn đón vì quá dễ chơi và top 1. Lối chơi quen thuộc của các cờ thủ sẽ là chọn Thông Thạo để có càng nhiều bọ càng tốt, sau đó buff sức mạnh cho chúng bằng các trang bị hỗ trợ và tộc hệ Thiên Cung. Kẻ địch gần như không có cách nào để chống đỡ và nhiều đội hình 4 vàng 3 sao còn thất bại trước Bọ Thiên Cung.

Mẹo để sử dụng nâng cấp này là cứ ghép hết trang bị lớn và để ngoài hàng chờ và lựa chọn trang bị hỗ trợ càng sớm càng tốt. Thứ tự ưu tiên sẽ là Thông Đạo Zz’Rot > Ngọc Quá Khổ > Khiên Băng, Lá Chắn và các trang bị buff khác. Kẹp với Thiên Cung cũng như các quân cờ 5 vàng như Hwei và Irelia là hoàn thành.

Nhỏ Mà Có Võ

Tiếp theo trong danh sách chúng ta có Nhỏ Mà Có Võ. Đây là một nâng cấp bậc Kim Cương giúp các vị tướng trong đội của bạn nhỏ đi 50% nhưng di chuyển và tấn công nhanh hơn 30%. Nhỏ đi 50% sẽ không mang lại giá trí quá nhiều trong khi việc tấn công và di chuyển 50% lại vô cùng giá trị.

So sánh với Tiếp Sức với với 12% + 2% tốc độ đánh mỗi vòng đấu thì với nhỏ mà có võ, các bạn sẽ nhận được ngay lập tức 30% thì thực sự là giá trị nếu so với 9 vòng đấu của Tiếp Sức. Cùng với đó, việc di chuyển nhanh hơn 50% cũng bổ trợ rất nhiều cho các đội hình. Các vị tướng chống chịu và carry sẽ tiếp cận mục tiêu nhanh hơn. 

Ví dụ khi đối đầu với các xạ thủ như Aphelios, Kog’Maw… thời gian delay để di chuyển tới mục tiêu sau khi clear tuyến trước của đối thủ cực kỳ mất thời gian, tạo điều kiện để địch có thể gây thêm sát thương. Nhưng với Nhỏ Mà Có Võ, các quân cờ sẽ luôn tiếp cận mục với tốc độ tối đa để hạ gục chúng nhanh nhất.

Đương nhiên, các đội hình thiên về STVL sẽ phát huy tốt giá trị của Nhỏ Mà Có Võ nhưng không có chỉ số nào là thừa cả và đây cũng là nâng cấp rất tốt về cuối trận.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình anti meta cực mạnh mà ít người biết

Xảo Thuật, Đo Ni Đóng Giày, Băng Trộm, Lăn Xúc Xắc

Một điều đã được đông đảo các cờ thủ xuất sắc công nhận là các trang bị random tương đối mạnh tại ĐTCL Mùa 11. Lý do rất đơn giản đến từ việc những nâng cấp cho Găng Đạo Tặc hay các loại Găng random trang bị khác có thể được sử dụng cho nhiều vị tướng khác nhau trong meta hiện tại vì phần lớn chúng đều được cân bằng phần nào đó giữa sát thương và chống chịu.

Có rất ít vị tướng thuần chống chịu trong meta hiện tại và có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay như Tahm Kench, Thresh, Amumu và Galio. Còn lại đều là những vị tướng có thể flex với nhiều trang bị khác nhau để phát huy hiệu quả, chưa kể đến việc chúng ta sở hữu Đo Ni Đóng Giày. Vì vậy nếu còn dư Găng Đấu Tập hoặc hướng đến các đội hình flex 4-5 vàng, chắc chắn bạn nên lựa chọn các trang bị random cho nhiều chủ lực khác nhau.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày