Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình anti meta cực mạnh mà ít người biết

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình anti meta cực mạnh mà ít người biết

Team XemGame | 30/03/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những đội hình anti meta dưới đây trước khi bản cập nhật đầu tiên của mùa giải mới cập bến sẽ giúp bạn làm chủ ĐTCL mùa 11.

Thời gian thấm thoát trôi qua và có lẽ với những giáo án mà chúng mình đã giới thiệu cùng trải nghiệm của bản thân, các đội hình meta tại ĐTCL Mùa 11 đã được các bạn nắm trong lòng bàn tay rồi phải không. Những giáo án xoay 5 vàng Hwei, Azir mãn nhãn, những lần ra Cuồng Đao sớm với Bard cộng lệnh chat /deafen hay cả những ván đấu không thể out top với mọi đội hình slow roll cùng nâng cấp Hai Mà Một.

Có lẽ các bạn sẽ cần những giáo án lạ mắt hơn, những đội hình anti meta và tìm hiểu cách xây dựng của chúng trước khi bản cập nhật đầu tiên của mùa giải mới cập bến. Vì vậy còn chờ gì mà không cùng tìm hiểu ngay 7 đội hình anti meta được những Thách Đấu khắp các khu vực đặc biệt là Trung Quốc sử dụng, bắt đầu thôi.

Tử Thần Thiên Cung

Có lẽ, thời gian gần đây, các bạn cũng đã nghe đâu đó về một lối chơi mới dành cho các vị tướng Tử Thần, đặc biệt là Yone. Thay vì hướng tới Hắc Ám và carry cùng Alune, Yone đang kết hợp cực tốt với Kayn để càn quét cùng đối thủ với Thiên Cung – một tộc hệ flex đang hot dần dần thời gian gần đây. Thiên Cung sẽ gia tăng sức mạnh cho toàn bộ đội hình và các tướng Tử Thần sẽ mạnh lên đáng kể giống như được buff chỉ số khủng từ nhiều nâng cấp khác nhau vậy.

Về cách xây dựng, đội hình sẽ đúng như tên gọi với sự kết hợp của Tử Thần và Thiên Cung mà thôi. Khung bài hoàn chỉnh bao gồm 4 Tử Thần là Kha’Zix, Kindred, Yone, Kayn kết hợp cùng càng nhiều Thiên Cung càng tốt là Malphite, Neeko, Qiyana, Soraka và Ngộ Không. 

Carry trong đội sẽ là Yone 3 sao và Kayn nên đây cũng sẽ là hai vị tướng cầm trang bị. Yone vẫn sẽ là combo 2 Quyền Năng Khổng Lồ + Huyết Kiếm còn Kayn cũng sẽ là Quyền Năng, Bàn Tay, Huyết Kiếm và Áo Choàng Bóng Tối. Trang bị còn lại sẽ cho Ngộ Không và Neeko

Kai’Sa Xạ Thuật Sư

Không quá phổ biến tại máy chủ Việt Nam nhưng Kai’Sa đang là một vị tướng được sử dụng khá nhiều tại máy chủ Trung Quốc. Kỹ năng của Kai’Sa cho vị tướng này khả năng dồn sát thương một mục tiêu tốt nhưng có lẽ vì mặt bằng chung các quân cờ chống chịu đều đang rất trâu nên cô nàng chưa nhận được nhiều sự chú ý.

Trở lại với đội hình, nếu sử dụng Mặc Ảnh sẽ có phần không chắc chắn vì các hình xăm sẽ thay đổi qua từng trận nên Kai’Sa đang được phần lớn các cờ thủ kết hợp với Xạ Thuật Sư và Đấu Sĩ. Khung bài hoàn chỉnh cũng rất cơ bản với 4 Xạ Thuật Sư là Sivir, Teemo, Kai’Sa và Xayah, kết hợp cùng 4 Đấu Sĩ là Aatrox, Riven, Galio và Sylas là hoàn thành đội hình tại cấp độ 8.

Các trang bị cho Kai’Sa sẽ ưu tiên Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ và Vô Cực, các bạn cũng có thể ghép Ngọn Giáo Shojin và Cung Xanh tùy tình huống. Trang bị chống chịu còn lại sẽ ưu tiên cho Galio như Thú Tượng, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Trái Tim Kiên Định… còn lại sẽ cho Sylas, Xayah.

Bọ Thiên Cung

Bọ Thiên Cung là một trong những giáo án đang có tỉ lệ top 1 cực kỳ cao và nếu ra sớm thì gần như chắc chắn các bạn sẽ vào top. Vậy đội hình này có điều gì đặc biệt? Câu trả lời nằm ở tộc Thiên Cung khi các chỉ số mà Thiên Cung cung cấp thì tất cả đồng minh đều có thể nhận được bao gồm cả cọc cũng như Bọ được tạo từ Thông Đạo. Từ đó, những con bọ này sẽ trâu hơn, gây sát thương tốt hơn.

Và chỉ có một cách duy nhất để chúng ta có thể sở hữu số tướng bọ đủ lớn khoảng 4 con chính là sở hữu nâng cấp Đồ Cổ Quý Giá. Các trang bị hoàn chỉnh để trên hàng chờ sau 3 round sẽ được đổi thành các trang bị hỗ trợ và chúng ta sẽ được chọn 1 trong 4 món. Đương nhiên, ưu tiên hàng đầu sẽ là Thông Đạo Zz’Rot và sau đó sẽ là những trang bị buff như Ngọc Quá Khổ, Lá Chắn Quân Đoàn, Khiên Băng, Cờ Lệnh… để tăng tối đa sức mạnh cho Thiên Cung và Bọ.

Đội hình hoàn chỉnh các bạn chỉ cần kẹp thế nào cho nhiều Thiên Cung nhất có thể và lên lv 8, 9 sẽ kẹp thêm các vị tướng 5 vàng 2 sao carry tốt như Hwei cùng Thần Thoại, Morgana hoặc Irelia là được. Khung bài tham khảo bao gồm: Kha’Zix, Maphite, Neeko, Qiyana, Soraka, Ngộ Không, Hwei và Morgana để gây sát thương diện rộng.

Garen và Kobuko + nâng cấp carry

Các đội hình carry với nâng cấp tướng tại mùa giải 11 đang không thực sự nổi bật khi dù lên được 3 sao sớm chúng cũng không thực đủ mạnh để carry. Shen, Neeko hay Yorick chưa phát huy được giá trị của mình và đương nhiên là Garen và Kobuko tại mốc 1 vàng cũng vậy. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta không có được lối chơi phù hợp.

Với Garen và Kobuko cùng nâng cấp Anh Hùng Truyền Thuyết và Cặp Móng May Mắn, cả hai có sức mạnh tốt tại giữa trận và chúng ta có thể tận dụng điều đó. Lối chơi tối ưu nhất với cặp đôi này sẽ là hyper roll và bắt buộc phải lên Garen, Kobuko 3 sao tại vòng đấu 3.1 hoặc 3.2 vì nâng cấp đã cho 1 con 2 sao rồi. Sau đó, sẽ là giữ máu để lên thẳng cấp độ 8, 9 để kẹp thêm các quân cờ 5 vàng để gánh sát thương.

Với Garen, chúng ta sẽ def máu bằng khung bài Sử Gia và hướng tới khung 7 Sử Gia tại cấp độ 9. Kayle sẽ chọn bùa full carry cùng Irelia phụ sát thương vì Garen sẽ ngày càng yếu theo thời gian. Các bạn cũng nên xếp Garen tiêu diệt các mục tiêu thấp máu của kẻ địch để tối ưu lõi và stack trong giai đoạn sau và cho Galio tank chính. Khung bài đầy đủ bao gồm 7 Sử Gia là Garen, Sivir, Zyra, Riven, Zoe, Galio và Irelia kẹp cùng Rakan và Diana hoặc 1 cặp đôi bất kỳ.

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình anti meta cực mạnh mà ít người biết

Trang bị đang được nhiều người chơi ưu tiên cho Garen sẽ là Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm và một trang bị như Quyền Trượng hoặc chống chịu. Trang bị còn lại tùy biến cho Galio và Irelia.

Với Kobuko, chúng ta cũng thi đấu tương tự sau khi hyper roll Kobuko 3 sao sẽ lên cấp và kẹp thêm Đấu Sĩ cùng các quân cờ phụ sát thương tuyến sau. Khung bài 6 Đấu Sĩ khá đù và Kobuko sẽ sớm trở thành bao cát nên sẽ hướng tới 4 Đấu Sĩ và kẹp các vị tướng 5 vàng tại cấp độ 9. Khung bài tốt nhất sẽ là 4 Đấu Sĩ là Kobuko, Rek’Sai, Riven và Galio, flex cùng Sử Gia, Long Vương là Janna, Lee Sin, Rakan, Irelia và Azir. 

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình anti meta cực mạnh mà ít người biết

Trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Kobuko với Vuốt Rồng, Thú Tượng Thạch Giáp và một trang bị bất kỳ. Đồ còn còn lại flex cho Azir, Irelia và Galio.

Janna carry

Có thể bạn không quan tâm nhưng Janna cũng là một vị tướng có khả năng carry tương đối độc lạ tại ĐTCL Mùa 11. Cô nàng vừa có thể gây sát thương tốt khi lên được 3 sao, vừa có thể tạo lá chắn cho đồng đội, kết hợp với nhiều tộc hệ flex khác, thực sự là một công làm được rất nhiều việc.

Với đội hình Janna carry, chúng ta sẽ giữ máu bằng khung Sử Gia và slow roll các vị tướng 2 vàng 3 sao tại cấp độ 6. Ưu tiên sẽ là các vị tướng bao gồm Janna, Zyra và cả Riven, sau đó lên cấp và tìm kiếm những Rakan và Galio, Lee Sin 2 sao. Khung bài hoàn chỉnh sẽ bao gồm Janna, Zyra, Riven, Diana, Lee Sin, Galio, Rakan và một quân cờ Thuật Sĩ là Azir. Ngoài ra các bạn cũng có thể kết hợp với Thiên Cung như Soraka, Ngộ Không cũng là một lựa chọn không tồi. 

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình anti meta cực mạnh mà ít người biết

Trang bị ưu tiên cho Janna sẽ là Ngọn Giáo Shojin, Quyền Trượng và Cuồng Đao. Các trang bị chống chịu cho Galio và flex với các vị tướng còn lại.

Senna U Linh

Có lẽ khi nội dung này ra mắt, Senna và U Linh đã lên đỉnh meta rồi chứ không còn là một đội hình anti meta nữa. Khả năng gây sát thương cực lỗi của 6 U Linh cùng với Senna tuyến sau thực sự là một nỗi ác mộng với bất kỳ đội hình nào vì khả năng clear là quá nhanh.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL mùa 11: Clear bàn dễ hơn bao giờ hết với Teemo Nảy Bật May Mắn

Khung bài mà chúng ta ưu tiên cùng sẽ tương đối cơ bản với 6 U Linh là Caitlyn, Shen, Aatrox, Illaoi, Kayn và Morgana kết hợp cùng cặp đôi Mặc Ảnh là Senna và Udyr (giai đoạn ban đầu là Jax). Đương nhiên, chúng ta sẽ ưu tiên slow roll tại cấp độ 6 để đưa ít nhất 2 vị tướng trong đội là Senna và Shen lên 3 sao, nếu được thì cả Caitlyn và Aatrox nữa thì càng tốt. Sau đó lên 8 và hoàn thành 6 U Linh là 69% sẽ vào top.

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình anti meta cực mạnh mà ít người biết

Trang bị ưu tiên cho Senna sẽ là Cuồng Đao, Vô Cực và Diệt Khổng Lồ hoặc hình xăm carry. Shen sẽ cầm hình xăm chống chịu và các trang bị như Giáp Máu, Vuốt Rồng, Dây Chuyền. Trang bị còn lại sẽ được flex tùy biến cho các vị tướng 3 sao hoặc 4 vàng.

Ahri Yasuo

Cuối cùng trong danh sách, chúng ta có cặp đôi Định Mệnh ở mốc 1 vàng là Ahri và Yasuo. Không chỉ là hai quân cờ được đánh giá cao nhất về khả năng giữ máu và def đầu trận, Yasuo và Ahri hoàn toàn có thể là chủ lực của đội hình Định Mệnh nếu lên được 3 sao. Top 1 sẽ là hơi khó nhưng vào top là chuyện cơ bản.

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình anti meta cực mạnh mà ít người biết

Khung bài với Yasuo và Ahri vẫn sẽ ưu tiên 5 và sau đó là 7 Định Mệnh bao gồm Yasuo, Ahri, Kindred, Thresh, Aphelios, Syndra và Sett, kẹp thêm Darius là hoàn thành. Đương nhiên, chúng ta sẽ ưu tiên slow roll 3 vị tướng 1 vàng 3 sao là Ahri, Yasuo và cả Darius nếu có thể.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Yasuo với Thú Tượng, Quyền Năng và Nỏ sét hoặc 3 Thú Tượng nếu chất chơi/các trang bị chống chịu bất kỳ. Ahri sẽ là Shojin, Nanh Nashor và Găng Bảo Thạch hoặc Mũ Phù Thủy.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6724 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày