Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình cực mạnh giúp game thủ leo rank hiệu quả sau bản 11.16

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình cực mạnh giúp game thủ leo rank hiệu quả sau bản 11.16

Team XemGame | 21/08/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bản cập nhật mới mang đến những đội hình giúp game thủ leo rank hiệu quả nhất.

Ác Quỷ

Mặc dù Tristana bị nerf ở bản 11.16 nhưng tộc Ác Quỷ vẫn là một trong những đội hình khá mạnh ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 để vào top 4 vì không còn bị tranh bài. Một trong những điểm mạnh của đội hình Ác Quỷ đó là sự linh hoạt trong việc lựa chọn lối chơi tùy theo diễn biến của trận đấu. Người chơi có thể lựa chọn, hoặc là xây dựng Ác Quỷ với những cái tên như Tristana, Teemo làm chủ lực. Còn nếu muốn một đội hình giàu sát thương hơn, thì những cái tên sau đó như Lucian, Miss Fortune hoàn toàn có thể được thêm vào để gia tăng thêm sức mạnh của đội hình Ác Quỷ.

Bên cạnh sát thương Tristana, Teemo, đội hình Ác Quỷ còn có sự chắc chắn đến từ Kled hay Poppy. Ngoài ra, Lulu với khả năng khống chế cùng tộc hệ Bí Ẩn có thể là một sự phòng thủ cực tốt cho đội hình Ác Quỷ, nhất là về giai đoạn cuối game. Chưa kể, Bí Ẩn còn có thể kết hợp với Gwen hay Fiddlestick – đều là những quân cờ khá mạnh với mức giá 4 5 tiền.

Theo chia sẻ từ kỳ thủ Thách Đấu Kiyoon thì trang bị mà bạn bắt buộc phải ghép khi chơi team Ác Quỷ đó là Cung Xanh. Item này sẽ giúp Tristana và cả đội hình Ác Quỷ gây sát thương vô cùng hiệu quả với lượng tốc độ đánh lớn cộng thêm. Ngoài ra, game thủ có thể linh động sử dụng những trang bị giúp tăng sát thương từ kỹ năng lên những quân cờ như Teemo hay Miss Fortune. Ngoài ra, những trang bị theo hướng SMCK nhiều cũng có thể được ghép cho Lucian. Hoặc nếu bạn là người chơi theo hướng độc lạ, Kled cũng có thể là một lựa chọn tốt, chỉ có điều quân cờ này sẽ dễ “đuối” về cuối game.

Thây Ma đi kèm chủ lực phép thuật

Với khả năng triệu hồi Thây Ma Biến Dị cùng lượng chỉ số vô cùng lớn thì tộc Thây Ma vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh ở mùa 5.5. Tuy nhiên, Thây Ma Sion đã bị nerf khá nhiều về tốc độ đánh dẫn đến việc đội hình Thây Ma bây giờ khá khó chơi và rất dễ bị hụt hơi ở giai đoạn cuối game. Ngoài ra, sự biến mất của Ryze (được thay thế bằng Fiddlestick) cũng khiến Thây Ma phần nào lép vế so với trước đây khi không còn hiệu ứng khống chế mạnh và sát thương diện rộng nữa. Chưa kể, khả năng càn lướt của Sion cũng dễ khắc chế hơn trước đây rất nhiều. .

Và để cân bằng lại đội hình thì các unit kết hợp tốt nhất với Thây Ma ở thời điểm hiện tại đó là những chủ lực phép thuật. Bạn có thể sử dụng Vel’Koz, Zyra là sát thương chủ lực khi tận dụng được việc tộc Thây Ma đã có sẵn một unit Ma Pháp Sư là Brand. Về cuối game, những quân cờ như Volibear – Ivern – Heimerdinger sẽ giúp tạo nên sự chắc chắn và bổ sung phần sát thương diện rộng còn thiếu cho Thây Ma.

Tuy nhiên, một vấn đề cần phải nói ở đây, chính là điểm yếu của đội hình này khi Thây Ma muốn mạnh lại phụ thuộc quá nhiều vào các unit 4 tiền. Những quân cờ như Heimerdinger rất thường xuyên bị tranh giành nên khả năng nâng cấp được khá thấp. Ngoài ra, Volibear hay Vel’Koz cũng có tình cảnh tương tự ở các meta hiện nay nên việc sử dụng đội hình Thây Ma buộc game thủ phải cân nhắc thật kỹ. Phải đảm bảo các unit chủ lực được nâng cấp ở mức độ tối thiểu nếu không muốn thất thế vào giai đoạn cuối game.

Cung Thủ

Lý do chính Cung Thủ nằm trong danh sách những đội hình mạnh nhất hiện tại đó là bởi hệ này sở hữu 2 chủ lực quá mạnh là Akshan và Aphelios. Đối với Aphelios thì vị tướng này đang tỏ ra cực kỳ toàn diện ở việc gây sát thương theo thời gian lẫn khả năng dồn damage. Nếu Aphelios được sắp xếp cho những trang bị tăng tốc đánh hoặc tăng mana thì vị tướng này sẽ càng trở nên lợi hại hơn. Đặc biệt, ở mùa mới, game thủ phát hiện “200 năm kinh nghiệm” của Riot tỏ ra tương tác rất tốt với Thương Shojin hay Giáo Hirana – 2 món vũ khí vốn chỉ quen thuộc với những cái tên AP.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: BXH trang bị Ánh Sáng được xếp hạng lại sau hàng loạt tranh cãi

Đối với Akshan thì chỉ có thể dùng 2 từ “tướng lỗi” để miêu tả nhân vật này mà thôi. Đặc biệt, Akshan và Aphelios có thể có một sự kết hợp với nhau vô cùng hoàn hảo khi Vệ Binh Ranh Mãnh có thể trừ giáp rất nhiều tướng địch khi tung chiêu Đu Kiểu Anh Hùng. Điều này càng khiến cho lượng sát thương từ chiêu Hắc Ám Dẫn Lối của Aphelios sẽ gây được lượng sát thương cao nhất có thể. 

Một điều đặc biệt nữa khi sử dụng đội hình Cung Thủ chính là khi kích từ khoảng 4 unit trở lên, đội hình này sẽ tăng lượng tốc đánh lên đến 180%. Với một số trang bị như Cuồng Đao hay cộng thêm từ trang bị thành phần như Cuồng Cung, Đại Bác, số tốc đánh là vô cùng cao và có thể đảm bảo những unit Cung Thủ ra chiêu liên tục. Tuy nhiên, một điểm yếu đó là nếu không thể kích ít nhất là 4 Cung Thủ, thì đội hình này sẽ không có một lượng tốc đánh đủ để xả sát thương cần thiết khi tốc độ ra chiêu của từng tướng là khá chậm so với mặt bằng chung.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5086 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày