Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình “hắc phong song sát” Lucian – Gangplank reroll

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình “hắc phong song sát” Lucian – Gangplank reroll

Team XemGame | 25/02/2022 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sự xuất hiện của Lucian – một vị tướng khá mạnh lại mở ra cơ hội cho người chơi xây dựng đội hình reroll 3 tiền Liên Xạ phiên bản mới cùng Gangplank.

Liên Xạ là một Tộc/Hệ vẫn luôn bị đánh giá thấp xuyên suốt mùa 6 của Đấu Trường Chân Lý, nhất là sau khi cập nhật giữa mùa xuất hiện thì nó đã hoàn toàn biến mất để nhường chỗ cho một Tộc/Hệ STVL mạnh mẽ hơn là Chiến Binh.

Tuy vậy sự xuất hiện của Lucian – một vị tướng khá mạnh lại mở ra cơ hội cho người chơi xây dựng đội hình reroll 3 tiền Liên Xạ phiên bản mới. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu cách vận dụng đội hình này nào

Tại sao lại chọn Gangplank và Lucian?

Gangplank có khả năng gây sát thương khá ảo bởi tỉ lệ STVL ở chiêu thức của hắn rất cao khi build full crit (còn được bắn 2 phát bởi Liên Xạ), so sánh với 1 chủ lực khác khá hot ở hiện tại là Irelia thì sát thương của hắn không kém cạnh là bao (chỉ là không lướt liên tục được thôi). Đồng thời việc lên 2 sao một tướng 3 vàng cũng dễ hơn là tướng 4 vàng nên người chơi cũng khá dễ thở trong giai đoạn giữa game khi không cần tìm tướng cầm tạm đồ chờ Irelia.

Một ưu điểm khác nữa là trong hầu hết thời gian mọi người chỉ dùng Gangplank để kích hệ Ngoại Binh nên bạn cũng không cần lo có tướng tranh bài của mình. Do Gangplank và Lucian đồng giá nên có thể thoải mái roll ở cấp 7 (35%) tỉ lệ để dễ ra 2 vị tướng này hơn.

Đương nhiên, người chơi vẫn nên để ý các trường hợp chơi cùng bài (Công Nghệ như roll Lucian chẳng hạn) và có phương án đối phó phù hợp (không roll nữa mà đẩy cấp độ để tìm Jinx chuyển đồ).

Vận hành

Do đánh chủ yếu và roll ở cấp 7 nên chúng ta sẽ lên cấp theo đúng tiến trình trong lúc eco tiền mọi lúc mọi nơi. Trong giai đoạn đầu game có thể ưu tiên ghép các món đồ thủ trước để giữ máu (do đồ thủ khá linh hoạt bỏ cho tướng nào cũng được nên nếu lên được Giáp Máu, Giáp Gai, Vuốt Rồng thì ghép thẳng luôn).

Còn với những mảnh đồ công thì nên ưu tiên giữ hay lấy Găng, Kiếm từ vòng chọn chung để ghép các trang bị trấn phái là Khăn Giải Thuật (cho Gangplank), Diệt Khổng Lồ hay Cung Xanh (đặc biệt quan trọng cho đội hình STVL như Liên Xạ).

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Rek’Sai được làm lại, đội hình reroll Corki, Lucian mạnh hơn trong 12.5

Về khung đội hình, ở late chúng ta sẽ dùng Leona và Braum vì đó là 2 tướng Vệ Sĩ tốt nhất hiện tại. Trong giai đoạn đầu game thì có thể dùng bất kỳ bài nào để def (tùy vào game cho gì thì chơi đó), một số lựa chọn hiển nhiên là Sát Thủ/Xạ Thủ – Vệ Sĩ/Đấu Sĩ chẳng hạn.

Thậm chí trong giai đoạn lỡ cở này thì bạn có thể chịu khó ăn đấm một chút cùng Ngoại Binh và nổ hũ để có kinh tế reroll và lên cấp.

Eco 50 vàng và lên cấp 7 nhanh nhất có thể để bắt đầu reroll hắc phong song sát Lucian và Gangplank (Leona, Senna và Morgana cũng nên giữ nếu có cơ hội. Lưu ý là người chơi có thể dùng tạm 4 Công Nghệ (hay thậm chí là 6 Công Nghệ nếu có Lõi +1) + Gangplank trong thời gian này vì giữa game là lúc 6 Công Nghệ mạnh nhất, nên sẽ giữ được máu rất ổn.

Một bài khác def cũng khá khỏe ở cấp 7, lúc này Ngoại Binh chỉ cần kiếm thêm vàng để reroll

Khi 2 chủ lực đã lên 3 sao. Người chơi hoàn thiện bài ở Lv8 với việc thêm Senna để kích Thần Tượng/Thuật Sư cũng như Corki và Jinx để kích 4 Liên Xạ. Dù là ô Thần Tượng có ở nơi nào thì 2 chủ lực (1 tay ngắn, 1 tay dài) cũng có thể để vào trám chỗ cho phù hợp.

This image has an empty alt attribute; its file name is doi-hinh-lucian-gangplank-4.jpg

Trang bị

Trang bị sẽ ưu tiên cho các vị tướng bao gồm Gangplank – Lucian và có thể là Jinx

  • Gangplank: Áo Choàng Thủy Ngân (bắt buộc), Cung Xanh (ưu tiên), đồ sát thương…
  • Lucian: đồ phép như Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng (bắt buộc), đồ STVL (Diệt Khổng Lồ)…
  • Các trang bị dư còn lại SMCK – SMPT – Tank sẽ ưu tiên lần lượt cho các vị tướng Jinx – Corki – Braum.

Nhìn chung điểm mạnh của bài này sẽ nằm ở việc ít bị tranh tướng, mạnh ở giai đoạn giữa game để đảm bảo lượng máu ổn định. Meta hiện thời khá chậm nên mọi người sẽ có xu hướng tích tiền lên cấp nên bạn sẽ không lo hết máu trước khi roll ra chủ lực của mình.

Tuy vậy do chủ yếu đánh ở giai đoạn giữa game nên đội hình này vẫn thua các bài 4-5 tiền như thường, và sẽ cần đến Lucian – Gangplank hay ít nhất 1-2 tướng khác lên 3 sao mới có thể có 1 slot chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5597 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày