Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 6.5: Đội hình Jhin “come back” trong bản 12.4b

Đấu Trường Chân Lý 6.5: Đội hình Jhin “come back” trong bản 12.4b

Team XemGame | 28/02/2022 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Jhin và những người bạn đang dần trở lại sau đợt giảm sức mạnh các chủ lực 4 tiền trong bản cập nhật 12.4b Đấu Trường Chân Lý.

Trong một meta mà các tộc/hệ cận chiến cũng như phép thuật quá phổ biến, chúng ta dần cảm thấy thiếu thiếu khi hệ tộc quen thuộc với người chơi ĐTCL tất cả các mùa là Xạ Thủ lặn mất tăm trong các trận đấu, mặc dù trước đó làm mưa làm gió tại Mùa 6 khi luôn nằm trong top những đội hình mạnh mẽ nhất về cuối trận. Lý do cho chuyện này là gì? Phiên bản 12.4b đã giảm sức mạnh của hầu hết các đội hình chủ lực 4 tiền, Jhin và những người bạn liệu có thể trở lại?

Jhin sẽ trở lại trong phiên bản 12.4b?

Tại sao Jhin dần biến mất?

Như đã nói, lý do chính cho sự biến mất của Jhin là những hệ/tộc khác đang quá phổ biến và mạnh hơn nhiều so với Xạ Thủ khi lên đủ bài và có đủ trang bị.

Một yếu tố quan trọng khiến Jhin thụt lùi chính là sự ra đi của vị tướng tanker chính tại mùa 6 là Sion, sự trở lại của Vệ Sĩ với Leona và Braum là không thể đủ để chống lại các vị tướng trong meta hiện tại. Cùng với đó, vị tướng hồi phục và bảo kê Jhin tốt từ mùa 6 là Janna cũng ra đi, Từ đó Jhin mất đi cơ hội gây sát thương và khả năng được chơi game cũng thấp dần trong ván đấu.

Sự ra đi của Sion và Janna khiến đội hình Xạ Thủ yếu đi quá nhiều so với các hệ tộc mới

Yếu tố cuối cùng quyết định tới sự xuất hiện của Jhin chính là có quá nhiều vị tướng có thể gây sát thương đến dàn sau tại phiên bản ĐTCL 6.5 này, nổi bật là Renata và Sivir hay trước đó là cả Malzahar. Hãy tưởng tượng xem hàng chục cái boomerang của Sivir và cơn bão độc của Renata cứ thế tràn tới thì làm sao Jhin có cơ hội bắn nếu không có khả năng hồi phục. Đấy là còn chưa kể các đội hình Talon Sát Thủ – Thanh Lịch hay Twitch đang làm mưa làm gió trong meta hiện tại đều có thể hạ gục Jhin và các vị tướng dàn sau bất cứ lúc nào.

Cơ hội nào cho Jhin ở phiên bản hiện tại?

12.4b là một phiên bản cực kỳ cân bằng khi gần như tất cả các bài đều có thể sử dụng được, Jhin cũng không phải ngoại lệ khi Renata và Sivir đều đã bị giảm sức mạnh tương đối. Cùng tìm hiểu cách vận hành cơ bản của Jhin và những người bạn để có thể áp dụng vào trận đấu của mình nhé.

Vận hành

Jhin tại ĐTCL 6.5 sẽ có một chút thay về đội hình giai đoạn cuối trận nhưng cách xây dựng gần như vẫn giữ nguyên từ mùa 6.

Ở vòng đi chợ đầu tiên, người chơi sẽ ưu tiên nhặt 2 trang bị là Cung Gỗ và Kiếm B.F vì Jhin cần ít nhất 2 trang bị này trong các trang bị trấn phái của mình.

Về giữ máu đầu trận, đây là đội hình sở hữu rất nhiều vị tướng có giá tiền cao nên việc def giai đoạn đầu trận không quá khó khăn và kén chọn. Chỉ cần bạn sở hữu các vị tướng có thể cầm đồ của Jhin được, có thể là Ashe Vệ Sĩ, có thể là Twitch hay cả Ezreal nếu có thể sở hữu 2 sao từ sớm. Tất cả đều ổn.

Đấu Trường Chân Lý 6.5: Đội hình Jhin "come back" trong bản 12.4b

Người chơi nên ghép đồ sớm nếu có để giữ máu vì gần như bắt buộc bạn phải lên Lv8 thì mới có cơ hội vào top hay xa hơn là đạt top 1.

Có thể bạn muốn xem thêm : Mẹo Đấu Trường Chân Lý: Mẹo “nặn” tướng Thanh Lịch ra đúng ý muốn

Nếu có chuỗi thắng, hãy ưu tiên up Lv6 sớm và roll nhẹ để kiếm các vị tướng Vệ Sĩ 2 sao và tìm kiếm Ashe 2 sao nếu có thể. Trước khi up thẳng lên Lv8 để khung bài.

Đấu Trường Chân Lý 6.5: Đội hình Jhin "come back" trong bản 12.4b

Nếu chuỗi thua hoặc XO, người chơi buộc phải khung bài ở Lv7 để kiếm ít nhất Leona 2 sao và 1 Jhin trước khi lên Lv8. Giữ lại tối thiểu 20 tiền để có thể lên 8 ở round 5.1 hoặc 5.2.

Giai đoạn cuối trận, người chơi sẽ khung bài ở Lv8 với tất cả các vị tướng 2 sao để đạt top cao. Lên Lv9 có vẻ hơi xa xỉ nên hãy all-in ở 8 và roll 3 sao nếu có thể vì Jhin gần như không có người chơi nào sử dụng.

Đấu Trường Chân Lý 6.5: Đội hình Jhin "come back" trong bản 12.4b

Trang bị

Trang bị sẽ ưu tiên cho Jhin và tanker là Leona như sau:

  • Jhin: Diệt Khổng Lồ (bắt buộc), Cung Xanh, Vô Cực Kiếm (ưu tiên), Huyết Kiếm, Kiếm Tử Thần…
  • Leona (Vip): Giáp Gai, Vuốt Rồng, Giáp Máu Warmog (ưu tiên), các trang bị tank còn lại…
  • Các trang bị còn lại ghép theo thứ tự SMCK – SMPT – Tank cho Zeri – Orianna – Braum. 

Đó là tất cả những điều bạn cần nắm để có thể sử dụng Jhin hiệu quả nhất trong phiên bản 12.4b. Chúc các bạn leo rank thành công. 

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6663 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày