Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Phá đảo meta cùng con bài Leona bất tử có “sức hút khó tưởng”

Phá đảo meta cùng con bài Leona bất tử có “sức hút khó tưởng”

Team XemGame | 03/03/2022 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những dân chơi Thanh Lịch khi tìm kiếm một đội hình for fun nào đó để giải trí, có thể nghĩ ngay đến đội hình Leona VIP bất tử dưới đây.

Trong các đội hình VIP Thanh Lịch hiện tại, có lẽ chỉ có Leona VIP là bị bỏ xó nhiều nhất. Bởi lẽ thông thường khi sử dụng VIP thì người chơi sẽ hướng đến việc reroll sau cho chúng trở thành chủ lực gánh kèo tốt nhất. Tuy vậy hiệu ứng VIP của Leona lại …. khá khó dùng hay không muốn nói là quá phế so với các tướng VIP khác (hồi máu mỗi giây bằng 0.8% máu tối đa cho mỗi tướng nhắm đến mình).

This image has an empty alt attribute; its file name is maxresdefault.jpg

Vậy có đội hình nào tận dụng được Leona VIP hay không? Đó là câu hỏi mà những dân chơi Thanh Lịch vẫn thường đặt ra khi tìm kiếm một đội hình for fun nào đó để giải trí. Và câu trả lời là có, hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu con bài Leona bất tử sẽ được xây dựng thế nào nhé.

Tại sao lại lựa chọn Leona VIP làm chủ lực?

This image has an empty alt attribute; its file name is bai-leona-vip-dau-truong-chan-ly-bat-tu-1.jpg

Đầu tiên phải nói là hiện nay meta đang dần chuyển sang giai đoạn đánh nhau ở giữa game với các đội hình tiêu biểu như Gangplank – Lucian hay Talon VIP, việc đầu tư vào một vị tướng vững chãi và dàn tank chuẩn như Leona trong giai đoạn này sẽ giúp bạn chống lại các đội hình kể trên và có thể yên tâm chuẩn bị reroll hay lên cấp đều đều đến cuối trận.

Thần Tượng – Thuật Sư tuy mới nổi lên gần đây và bị tranh giành liên tục, nhưng chỉ những vị tướng như Senna và Morgana mới bị giữ lại mà thôi (Dù bản thân 2 tướng này đã bị nerf như Thần Tượng vẫn là một thế lực rất mạnh). Còn Leona hầu hết thời gian chỉ để các người chơi khác kích Vệ Sĩ và Thanh Lịch.

Còn trong đội hình này thì ngược lại cho Leona chủ lực còn 2 tướng kia đứng vào cho đủ tụ. Do cách hoạt động khác người như vậy chúng ta sẽ có quãng thời gian dễ thở hơn trong việc roll Leona 3 sao, còn Morgana và Senna thì roll cùng lúc đó, nếu lên 3 sao được thì tốt còn không thì cứ bỏ qua để kích hệ mà thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình leo rank hiệu quả trong 12.5

Một điểm nữa đáng nói là kiểu đội hình này khá linh hoạt khi chỉ tốn 7 slot chủ chốt. Người chơi có thể thêm Thuật Sư hay Vệ Sĩ, Băng Đảng khác vào các cấp độ trên, hoặc thậm chí là một tướng 5 tiền 2 sao để carry phụ vẫn không ảnh hưởng. Đội hình Ahri – Băng Đảng đang trong meta cũng khá ngán việc phải vượt qua hàng tấn máu, giáp, kháng phép mà đội hình này cung cấp.

Vận hành

Do đồ trong đội hình hoàn toàn linh hoạt nên bạn có thể lắp bất kỳ đồ thủ (Leona) và đồ công (rồi chuyển cho carry phụ như Zeri/Draven bất kỳ sau này…) nào trong giai đoạn ban đầu để def trước.

Giáp Lửa cũng là một lựa chọn không tồi cho Leona dù không được liệt kê ở trên, cứ bình tĩnh quan sát tất cả và tính toán lắp đồ trước để khắc chế họ – chứ đừng tiếc trang bị chuẩn mà mất quá nhiều máu trong giai đoạn này.

Lý tưởng nhất là dùng form Vệ Sĩ – Yordle để def và kiếm tiền trong các cấp độ đầu. Sau đó thêm vào các Tộc/Hệ phụ trợ từ từ :

Nếu def được thì cứ lên cấp theo tiêu chuẩn trong lúc tích tiền. Có thể roll nhè nhẹ khi trên 50 vàng để nâng cấp đội hình và tránh mất quá nhiều máu. Lên cấp 6 (chưa kích hiệu ứng Thanh Lịch) và 7 mới bắt đầu roll khung bài, lý tưởng nhất là roll tại 7 vì có 35% cơ hội ra các tướng 3 vàng (Senna, Leona, và Morgana). Nhớ để ý tìm Leona VIP trong quá trình này :

Đội hình cấp 6 (có đồ AD hay AP gì thì có thể cho Senna hoặc Zyra/Syndra sau đó chuyển lại cho tướng khác chất lượng hơn ở late)
Đội hình cấp 7, kích Thanh Lịch cho Leona

Đây là đội hình ổn nhất chúng ta có thể có trong giai đoạn giữa game (trừ khi may mắn roll ra Draven/Zeri/Braum) thì không nói. Cứ reroll Leona VIP 3 sao cho đến khi thành công thì đổ tiền lên cấp.

Khung bài ở trên chỉ cần 7 vị tướng nhưng hầu hết chúng đều cao cấp nên chúng ta cần cấp 8 và 9 thật nhanh. Khi đó sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau để người chơi mở rộng đội hình, nhưng cách tốt nhất vẫn là roll ra tướng 4-5 2 sao nào đó thì vứt vào để def :

Cấp 8 với Zeri carry
Lên được 9 thì thêm Jhin vào kích Máy Móc và Xạ Thủ
Cấp 8 với Draven carry (không hiệu quả lắm)
Nếu có Ấn Thanh Lịch nhiều, thì có thể nghĩ đến 7 Thanh Lịch

Trang Bị

Chỉ ưu tiên trang bị cho Leona :

  • Leona : Nỏ Sét + Giáp Lửa (quan trọng), Dây Chuyền Chuộc Tội (ưu tiên), hoặc bất kỳ đồ tank khác tùy tình huống – Giáp Gai khi chơi gặp Sát Thủ hoặc Vuốt Rồng hay gặp Đột Biến giảm năng lượng
  • Morgana: Quỷ Thư Morello (bắt buộc), 
  • Senna đồ sát thương hay AP ban đầu, sau đó bán chuyển qua carry phụ khác

Lõi Công Nghệ

  • +Thanh Lịch
  • Sức Hút Khó Cưỡng (đặc biệt quan trọng): giảm 20% sát thương cho Thanh Lịch (Lõi siêu lỗi cho bài này mà chỉ bậc 1, thấy là lấy luôn để hốt cái top 1)

Đó là tất cả những bạn cần biết để vận dụng hoàn hảo Leona VIP, hãy thử và cảm nhận sức mạnh của bài trong meta mới 12.5 này nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6663 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày