Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế meta carry “tay dài” với đội hình Talon Sát Thủ Đế Chế

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế meta carry “tay dài” với đội hình Talon Sát Thủ Đế Chế

Team XemGame | 11/01/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Talon Sát Thủ Đế Chế hiện đang là một trong những bài mạnh, nhưng ít bị tranh bài của Đấu Trường Chân Lý 12.1.

Tại sao lại là Talon Sát Thủ Đế Chế?

Trong phiên bản 12.1 vừa được cập nhật gần đây, Talon, Đế Chế và Đại Bác Liên Thanh nhận được đợt buff sức mạnh tương đối lớn bao gồm:

 • Talon: Tốc độ đánh từ 0.7 → 0.75
 • Đế Chế:
  • Sát thương cộng thêm cho bạo chúa: 75/125 ⇒ 80/150%
  • Sát thương cộng thêm cho tướng đế chế: 0/75% ⇒ 0/80%
 • Đại Bác Liên Thanh: Tốc độ đánh tăng từ 50% → 60%
Những thay đổi trong phiên bản 12.1 ủng hộ cho đội hình Talon Sát Thủ Đế Chế

Ngoài ra những hệ tốc làm mưa làm gió tại những phiên bản vừa rồi như Urgot, Kai’sa, Thần Tượng hay Thách Đấu đều bị giảm sức mạnh. Thay vào đó là meta của các chủ lực phía sau như Jhin và Lux nên Talon và Sát thủ càng có nhiều đất diễn trong phiên bản hiện tại.

Khi nào nên chọn đội hình Talon Sát Thủ Đế Chế?

Đương nhiên rồi đó là ra được những vị tướng Sát Thủ hoặc các tướng Vệ Sĩ 2 sao như Poppy, Darius, Blitzcrank… Ngoài ra, Talon Sát Thủ Đế Chế yêu cầu những món đồ đẹp dành cho Talon hoặc Katarina. Với Talon đó là Đại Bác + Kiếm Súng + Vô Cực, Kata sẽ là các trang bị phép thuật và Vô Cực Kiếm.

Cuối cùng là một điều tối quan trọng – Không có ai chơi cùng bài.

Vận hành

 • Cách vận hành của đội hình Talon Sát Thủ Đế Chế cũng tương đối đơn giản. Trong hai giai đoạn đầu của trận đấu, hãy hướng đội hình của bạn đến những vị tướng Vệ Sĩ và Sát Thủ. Những vị tướng ưu tiên sẽ bao gồm: Talon, Katarina, Ekko, Blitzcrank và Leona.
 • Sau đó slowroll ở Lv6 với mục đích tối ưu kinh tế và tỷ lệ để lên được các chủ lực Sát Thủ hai tiền ba sao là Talon và Katarina. Nếu xanh có thể lên cả Ekko, Blitz và Leona ba sao thì khả năng giành top 1 sẽ cao hơn. Hoặc nếu ra ít Katarina, người chơi có thể linh hoạt xoay về bài 5 Đế Chế để tối ưu hóa sát thương cho Talon và có thêm khống chế nhờ Sion.
 • Đây là đội hình có thể đánh được chuỗi thắng, giữ máu và slowroll nên nếu có thể lên được các tướng 2 sao từ sớm, bạn hoàn toàn có thể ghép các trang bị như Vô Cực, Kiếm Súng, Đại Bác, Quỷ Thư, đồ tank cho Vệ Sĩ… để giữ chuỗi thắng và máu cho giai đoạn cuối trận. 
 • Giai đoạn cuối trận nên tập trung check nhà của những người chơi còn lại để tối ưu hóa vị trí nhảy của Sát Thủ và kẹp thêm các vị tướng 5 tiền 2 sao…
Talon là đội hình khắc chế meta được nhiều thách đấu khu vực Trung Quốc sử dụng tại phiên bản 12.1

Đội hình

Nói qua một chút về ưu nhược điểm. Ưu điểm của đội hình Talon Sát Thủ Đế Chế là khắc chế được các đội hình chủ lực phía sau đang làm mưa làm gió ở meta hiện tại. Bài Talon tương đối ít người chơi nên có thể dễ lên được các chủ lực 3 sao. Về điểm yếu có lẽ là sẽ yếu hơn đội hình Sát Thủ Băng Đảng khi cả hai lên được full bài. Ngoài ra, đội hình Talon Sát Thủ Đế Chế cũng yêu cầu trang bị chuẩn chỉ cho các chủ lực.

Giai đoạn đầu trận

Như đã trình bày trong phần Vận hành, giai đoạn đấu trận chúng ta sẽ ưu tiên bắt những vị tướng Sát Thủ và Vệ Sĩ như Twitch, Kata, Talon, Poppy, Darius… Các vị tướng lên hai sao và có một đồ cho chủ lực Talon như Vô Cực hoặc Đại Bác Liên Thanh là tuyệt vời nhất.

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của đội hình khi bạn phải khung bài ở 6 và bắt đầu slowroll các vị tướng ba sao. Khung cơ bản vẫn sẽ bao gồm 2 Vệ Sĩ và 4 Sát Thủ, nếu không ra Sát Thủ có thể kẹp Đế Chế.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình “Thánh Bài” Twisted Fate

Về đồ thì nên hoàn thiện ba đồ trấn phái cho Talon bao gồm Đại Bác, Kiếm Súng (Bàn Tay Công Lý) và Vô Cực, Quỷ Thư cho Ekko để giảm hồi máu. Kiếm Súng sẽ giúp Talon khả năng hồi phục cho bản thân và đồng thấp máu nhất nên sẽ ưu tiên hơn Bàn Tay. Các đồ còn lại sẽ cho Katarina và Leona để gia tăng khả năng chống chịu.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận chúng ta có thể lựa chọn một trong hai đội hình: 6 Sát Thủ hoặc 4 Sát Thủ 3 Đế Chế nếu có một ấn Đế Chế hoặc Sát Thủ. Sẽ ưu tiên kẹp Đế Chế hơn vì Đế Chế bản này tương đối mạnh. 

Các trang bị còn lại sẽ ưu tiên cho Katarina, Ekko và Sion (nếu kẹp Đế Chế). Sau đó nếu trận đấu còn tiếp diễn có thể lên 9 và kẹp thêm 5 tiền hoặc 6 Sát Thủ…

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp các bạn có thể hiểu thêm về một biến thể khá mạnh của Sát Thủ trong phiên bản hiện tại. Chúc các bạn leo rank thành công!

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5089 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày