Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Senna và Morgana BẤT TỬ trong đội hình Thần Tượng – Thuật Sư

Đấu Trường Chân Lý: Senna và Morgana BẤT TỬ trong đội hình Thần Tượng – Thuật Sư

Team XemGame | 23/02/2022 8:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Thần Tượng – Thuật Sư với 2 chủ lực Senna và Morgana đang là con bài anti meta Đấu Trường Chân Lý thú vị nên thử qua ngay lúc này.

Senna và Morgana được thêm vào trò chơi tại phiên bản ĐTCL 6.5 để thay thế cho hai vị tướng Thuật Sư trước đó đã làm rất tốt khả năng hỗ trợ đồng đội chính là Taric và Janna. Tuy nhiên, khác với hai vị tướng tại mùa 6, Senna và Morgana không chỉ sở hữu khả năng hỗ trợ đồng đội đơn thuần mà cả hai đều có khả năng carry và tanker cực mạnh. Từ đó, nhiều người chơi đạt mức Thách Đấu như TG Stillness – người duy nhất đạt 2000 ĐNG tại máy chủ Việt Nam đã sáng tạo ra một đội hình có tên Thần Tượng – Thuật Sư với chủ lực là hai vị tướng kể trên. Cùng tìm hiểu xem cặp đôi này có gì đặc biệt trong meta hiện tại nhé.

Thần Tượng – Thuật Sư là đội hình nên thử trong meta hiện tại

Tại sao nên lựa chọn Senna – Morgana Thần Tượng – Thuật Sư?

Tại một meta mà các tướng chủ lực của những đội hình hot phần lớn nằm ở mức giá 4 tiền thì chắc chắn những đội hình sử dụng chủ lực 3 tiền 3 sao sẽ có nhiều lợi thế khi phần nào đó có thể dễ áp đảo các đội hình kể trên trong giai đoạn giữa trận đấu và cả cuối ván đấu khi các vị tướng đó đạt ngưỡng sức mạnh.

Thần Tượng – Thuật Sư cũng là một đội hình không phổ biến trong meta nên gần như khi sử dụng bạn sẽ một mình một đường hướng tới những chủ lực như Senna và Morgana 3 sao.

Lấy Thuật Sư làm nòng cốt nên đội hình sở hữu 4 Thuật Sư sẽ counter cứng tất cả các đội hình sát thương phép. Như đội hình Renata – Đấu Sĩ đang hoành hành trong meta hoặc đội hình Ahri – Băng Đảng sẽ gặp khó khi đối đầu với Thần Tượng – Thuật Sư. 

Senna và Morgana sẽ là khắc chế cứng của Renata và Ahri với rất nhiều Kháng Phép từ Thuật Sư

Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, người chơi cũng cần lưu ý một số yếu tố về trang bị và đặc biệt là không nên có người chơi cùng, nếu có người chơi cùng thì hãy thuyết phục họ đổi bài không thì cả hai sẽ cùng cút đó.

Vận hành

Cách vận hành của đội hình Thần Tượng – Thuật Sư không quá khó nhưng nhiều người sẽ để mất nhiều máu giai đoạn đầu trận nên các bạn cần lưu ý.

Vòng đi chợ đầu tiên sẽ ưu tiên 2 trang bị. Một là Cung Gỗ, hai là Gậy Quá Khổ khi đồ chuẩn của Senna và Morgana sẽ cần ít nhất 2 trang bị mỗi loại.

Khung phát triển tốt nhất của đội hình Thần Tượng – Thuật Sư chính là Yordle khi Yordle sở hữu có nhiều vị tướng có thể cầm trang bị cho Senna và Morgana. Ngoài ra, Lulu trong tộc Yordle cũng là một quân cờ quan trọng trong giai đoạn sau của đội hình của chúng ta. Khung sẽ bao gồm 3 Yordle và 2 Vệ Sĩ là tối ưu nhất.

Sau đó, người chơi nếu có chuỗi thắng sẽ roll nhẹ ở Lv6 để kiếm Senna và Morgana để khung bài trước khi lên 7 để slow-roll. 

Nhưng một trường hợp thường thấy hơn chính là một chuỗi thua dài hoặc giả lập “cờ caro” thì người chơi nên giữ chuỗi thua đến ít nhất 3.3, trước vòng đi chợ và lõi công nghệ thứ 2. Tiếp đó sẽ căn cứ vào lượng tiền từ chuỗi thua và Yordle để lên Lv7 và bắt đầu roll. Vì không roll để khung bài trước đó nên sẽ ưu tiên lên Lv7 khi có ít nhất 40 tiền. Sớm có thể là 3.5 hoặc sang 4.1 thì nên roll mạnh tay để ít nhất có khung 2 sao đánh lại chuỗi thắng.

Giai đoạn cuối trận, người chơi sẽ slow-roll ở Lv7 cho tới khi có ít nhất 1 trong 2 chủ lực Senna và Morgana lên 3 sao hoặc nếu cả hai lên thì càng tốt. Sau đó, sẽ cân nhắc lên Lv8 để kẹp thêm Orianna và hoàn thành bài, lụm cái top 1.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu Irelia Thần Tượng – con bài cân kèo mọi meta

Trang Bị

Các trang bị sẽ ưu tiên cho hai chủ lực Senna và Morgana:

  • Senna: Cuồng Đao Guinsoo + Diệt Khổng Lồ (bắt buộc), Cung Xanh (ưu tiên), Kiếm Tử Thần, Vô Cực Kiếm, Áo Choàng Thủy Ngân…
  • Morgana: Quỷ Thư Morello (bắt buộc), Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Gai (ưu tiên), Nỏ Sét, Giáp Máu Warmog… trang bị tank tùy biến trừ Vuốt Rồng vì đã sở hữu quá nhiều Kháng Phép từ Thuật Sư.
  • Các trang bị tùy biến còn lại sẽ cho Seraphine, Orianna hoặc Braum tùy tính chất.

Đó là tất cả những bạn cần biết để khuấy đảo meta với đội hình Senna – Morgana Thần Tượng – Thuật Sư. Chúc các bạn leo rank thành công.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5573 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày