Trang chủ » Chuyện làng game » Thành viên xúc phạm Giám đốc sáng tạo, cả đội tuyển Fortnite bị loại khỏi giải đấu 3 triệu đô la

Thành viên xúc phạm Giám đốc sáng tạo, cả đội tuyển Fortnite bị loại khỏi giải đấu 3 triệu đô la

Team XemGame | 17/03/2021 15:51

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Quyết định từ Epic Games khiến cả đội tuyển lẫn người hâm mộ Fortnite phản ứng trái chiều vì cho rằng điều này không công bằng cho các thành viên khác.

Fortnite Champion Series (FNCS) là một trong những giải đấu được mong đợi nhất của Fortnite, không chỉ vì giải đấu này quy tụ những đội tuyển xuất sắc nhất của tựa game này, mà còn bởi vì sự khốc liệt và là ước mơ của tất cả các tuyển thủ khi tổng giá trị giải thưởng lên đến 3 triệu đô la (khoảng 70 tỷ VND).

Tất cả các tuyển thủ đều đã tập luyện nghiêm túc để chờ đến cuộc so tài mang tính chất “đổi đời” này, nhưng tất cả hy vọng và mơ ước của bộ ba Wrigley, Userz và Dictating đã tan biến sau khi Epic Games ra tuyên bố loại cả đội ra khỏi giải đấu bởi hành vi công kích của tuyển thủ 16 tuổi Wrigley với Giám đốc Sáng tạo Donald Mustard của Fortnite.

Wrigley không chỉ sử dụng ngôn từ thô tục mà còn có ý quấy rối mạng sống thông qua việc đăng tải trạng thái “Like literally fucking k!ll your$elf” (tạm dịch: Ước gì ông chết quách đi) và tag thẳng tên Donald Mustard. Hiện dòng tweet này đã bị xóa.

Wrigley

Có thể bạn muốn xem: Ngang nhiên đi mua đĩa game giữa lệnh giãn cách, tội phạm vượt ngục bị tóm gọn

Dictating, đồng đội của Wrigley đã vô cùng sững sờ khi nhận được thông báo đến từ BTC, bởi chính anh chàng cũng chưa hề biết việc làm bồng bột của đồng đội mình cho đến khi được thông báo.

“Chúng tôi viết thư này để thông báo đội bạn đã bị truất quyền thi đấu tại FNCS Chapter 2 Season 5, thông báo có hiệu lực ngay lập tức.” Theo Mục 8.1.2 Quy tắc Chính thức của FNCS, tất cả các tuyển thủ “phải tôn trọng tuyển thủ khác, Quản trị viên sự kiện, khán giả và nhà tài trợ”.

Không chỉ loại cả đội, Epic Games còn quyết định tước hết giải thưởng trước đó của cả đội. Quyết định này đã khiến hai tuyển thủ vô cùng thất vọng, bởi họ không hề biết gì và cũng không hề liên quan đến hành động sai trái của người còn lại. Userz cũng đã bày tỏ sự nuối tiếc và mong được xem xét tham gia giải đấu FNCS, đồng thời vận động người hâm mộ bày tỏ ý kiến với Epic Games trong việc xem xét lại quyết định này và cho những người còn lại một cơ hội tham gia giải đấu, tìm người thay thế cho Wrigley.

Dictate cũng đã bày tỏ sự bức xúc của mình: “Tôi thực sự bối rối và không hiểu vì sao tôi và người còn lại – những người không hề liên quan đến những gì mà đồng đội (ám chỉ Wrigley) đưa ra lại không có quyền nhận được 600 đô la tiền thưởng. Chúng tôi không gian lận để tiến đến chung kết, nên chẳng có lý do gì lại tước hết giải thưởng của chúng tôi”.

Wrigley hiện vẫn chưa đưa ra phát ngôn gì về phía quyết định của Epic Games. Về tiền thưởng của đồng đội, anh đã thu xếp và hứa sẽ hoàn trả đủ nếu Epic Games không thanh toán cho họ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày