Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Doinb: “FPX thất bại ở CKTG 2021 là do tôi không biết chơi LeBlanc, Zoe”

Doinb: “FPX thất bại ở CKTG 2021 là do tôi không biết chơi LeBlanc, Zoe”

Team XemGame | 03/11/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tuyển thủ Đường Giữa của Funplus Phoenix, đã tiết lộ lý do khiến cho đội tuyển này có một kì CKTG 2021 vô cùng thất vọng.

Doinb cho rằng việc mình không thành thạo hai vị tướng là LeBlanc và Zoe là một trong những nguyên nhân khiến FPX bị loại sớm ở CKTG 2021. Trong buổi stream mới đây, tuyển thủ này đã giải thích khá rõ ràng về việc thiếu chuẩn bị của bản thân cũng như toàn đội.

Doinb thừa nhận mình đã không chuẩn bị kĩ bể tướng ở CKTG 2021

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều này từ khi FPX bị loại ở CKTG, rõ ràng việc tôi không thể sử dụng tốt LeBlanc và Zoe là nguyên nhân lớn khiến đội chịu thất bại. Trong suốt năm qua tôi đã tập luyện nhiều tướng nhưng lại bỏ qua LeBlanc và Zoe, vì thế đến CKTG thì việc tập luyện đã trở nên quá gấp rồi. Nếu miễn cưỡng chọn thì cũng được nhưng tôi chưa đủ thành thạo và tự tin để mang ra thi đấu.” Doinb chia sẻ.

Vì tôi không biết chơi hai vị tướng đó nên khâu cấm chọn của đội gặp nhiều vấn đề. Trong ngày thi đấu thứ hai ở vòng bảng, tôi đã nói chuyện với đồng đội cũng như BHL. Sau đó, tôi nghĩ Irelia có thể là lựa chọn ổn nhưng cuối cùng mọi chuyện lại không theo kế hoạch. Tôi cảm thấy thực sự có lỗi vì đã từ bỏ quá sớm.

Doinb bị hủy diệt bởi LeBlanc của Showmaker

Với việc FPX bị loại ngay từ vòng bảng sau khi thua thông 4 trận trong ngày thi đấu lượt về, nhiều fan của đội tuyển này đã rất sốc và cộng đồng mạng Trung Quốc chỉ ra nhiều nguyên nhân. Từ phong độ kém của Tian cho tới vấn đề tâm lý của toàn đội không ổn định. Tuy nhiên, Doinb mới đây đã nhận hết phần lỗi đó về mình ở trong khâu chuẩn bị tướng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: G2 tuyển Xạ Thủ trẻ từ MAD, chốt đội hình mới cho mùa giải 2022

Đây cũng được xem là nguyên nhân hợp lý bởi LeBlanc và Zoe là những lựa chọn rất mạnh ở CKTG 2021, đặc biệt là trong những cặp BO5. Đây là hai tướng thường xuyên được các đội tranh chấp và có tỉ lệ thắng cao, với LeBlanc là 61,9% còn Zoe là 58,3%.

Việc Doinb không sử dụng hai vị tướng này một ván nào rõ ràng khiến cho FPX gặp bất lợi trong các trận đấu lượt về khi đối thủ đã bắt bài. Dù sử dụng tới 7 tướng khác nhau trong 7 ván đấu nhưng việc không lần nào sử dụng LeBlanc cũng như Zoe cho thấy Doinb thực sự chưa có sự chuẩn bị tốt. Do đó, đây là một bài học đắt giá cho chính Doinb cũng như FPX ở những giải đấu sau này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44966 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày