Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Chán nản rank Việt, đồng đội ủng hộ tool hack với lý do “Thắng là được”

LMHT: Chán nản rank Việt, đồng đội ủng hộ tool hack với lý do “Thắng là được”

Team XemGame | 28/07/2020 15:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không ít trường hợp bao che cho những game thủ sử dụng tool hack trong LMHT với mong muốn có được những trận thắng rank dễ dàng.

Sử dụng tool hack/cheat là hành động mang tính gian lận trong bất kỳ bộ môn thể thao điện tử nào. Không chỉ làm mất cân bằng game, hành động mang tính gian lận này còn rất gây khó chịu đối với những người chơi khác. Tình trạng này không chỉ diễn ra tại các trò chơi nhất định mà hầu như đâu đâu cũng gặp phải ít nhất là 1-2 lần. Tại Việt Nam, việc sử dụng hack/cheat còn tràn lan, ngang ngược hơn rất nhiều.

Những câu chuyện về sử dụng hack/cheat thì rất nhiều, nhưng điều đáng buồn ở đây là có những kẻ còn bao biện, dung túng cho hành động sai trái này. Mới đây, có một bài viết đã ghi lại được tình trạng này làm dấy lên trong cộng đồng làn sóng phẫn nộ không hề nhỏ.

Cụ thể, vào ngày 27/7, bài viết nói về kẻ sử dụng tool hack đã được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng LMHT. Nội dung của status này bao gồm video và ảnh làm bằng chứng cho hành động gian lận của đối phương.

Bài viết tố cáo thu hút lượng lớn sự chú ý của cộng đồng.

Từ đoạn video, ta có thể thấy rõ người cầm vị tướng Sion đã sử dụng tool hack lộ liễu. Trên thực tế, việc “quay xe” khi đang dùng chiêu cuối bất khả thi đối với vị tướng này. Không những vậy, người chơi này còn làm lại hành động này nhiều lần trong trận đấu dẫn đến sự ức chế đối với các game thủ khác.

Hơn nữa, khi đồng đội của Riven lên tiếng tố giác thì đồng đội của Sion – Syndra đã phản lại rằng “win là được” khiến cho mọi người ai nấy đều rất bực mình.

Thế nhưng, do người cầm Riven tay quá to nên trận đấu đã kết thúc với phần thắng nghiêng về phía họ. Đây chính là minh chứng cho câu “Thành bại tại kỹ năng” mà người ta hay nói đến.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Sau Yone, Riot Games tiếp tục nhá hàng tướng Xạ Thủ “phong cách” với tên gọi Samira

Chỉ sau thời gian ngắn, bài viết đã nhận được lượng lớn tương tác đến từ đông đảo người chơi. Đa số đều là những bình luận phẫn nộ về hành động bao biện cho sự gian lận. Bên cạnh đó, không ít người hả hê vì bên kia dù gian lận vẫn nhận cái kết là thua cuộc.

Tuy rằng đội đối phương sử dụng hack như vẫn thua là thật nhưng nó không phải trọng tâm của vấn đề. Có thể thấy, người chơi Syndra ở phía bên kia đã cố tình bao che cho hack lộng hành với lý do rất khó chấp nhận – thắng là được. Qua câu chuyện này, ta đã thấy được tình trạng khá nhức nhối tại server Việt Nam hiện nay: “Thắng thua là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác không quan trọng“.

Đây chắc chắn không phải là trường hợp duy nhất bao che cho tool hack/cheat. Hãy chung tay xây dựng cộng đồng LMHT lành mạnh, nói không với gian lận.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1715 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày