Trang chủ » Dota 2: 5 điều đáng chú ý trong phiên bản Rekindling Soul

Dota 2: 5 điều đáng chú ý trong phiên bản Rekindling Soul

Team XemGame | 25/09/2014 11:06

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

“Quá nhiều thay đổi, quá nhiều cái mới!” đó là cảm nhận đầu tiên của đa số game thủ Dota 2 khi nhìn về những thay đổi của bản cập nhật Rekindling Soul (patch 6.82) mà NSX Valve vừa công bố vào ngày 24/9/2014.

Có thể nói bản cập nhật này tạo ra một thế giới Dota 2 khác hẳn, và bất kỳ game thủ nào cũng sẽ háo hức nóng lòng chờ được trải nghiệm. Đặc biệt meta game nhiều khả năng sẽ thay đổi rất lớn, chiến thuật Mass Push sẽ không còn “bá đạo” nữa.

Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại những thay đổi lớn nhất của bản big update Rekindling Soul – Linh Hồn Bùng Cháy:

ShadowFiend – Nevermore “lột xác biến hình”

Đây là hero được vinh dự làm “đại diện hình ảnh” cho bản update lần này. Cho nên tên gọi của bản cập nhật RekidlingSoul cũng là để nói về “hắn”.

Dota 2 XG Shadow-1
Shadow Fiend với diện mạo mới

Sau những lời phàn nàn của game thủ khi cho rằng hình ảnh Shadow Fiend (chúng ta thường quen gọi là Nevermore) trông không được “ngầu” trong Dota 2 thì NSX Valve cũng quyết định thay đổi hình ảnh của hero này để chiều lòng các fan. Và sau một vài lần nhá hàng cuối cùng Shadow Fiend cũng có một diện mạo mới “ngon ăn”, kèm theo đó các icon của skill cũng thay đổi, nhìn uy lực hơn.

Dota 2 XG Shadow-2

Dota 2 XG Shadow-3
Bộ arcana mới của Shadow Fiend

Bloodseeker và Phantom Lancer được thêm skill mới

Fan của “kẻ ngửi máu” đành ngậm ngùi tạm biệt Bloodbath khi kỹ năng hồi máu mang thương hiệu của Bloodseeker đã không còn nữa mà thay vào đó kỹ năng mới Bloodrite. Theo đó skill này tạo ra một vùng ảnh hưởng, gây damage và silent tất cả hero địch đứng trong đó sau 3s.

Dota 2 XG Shadow-4

SkillBloodrage (Q) cũng được thay đổi, thay vì cộng damage, silent và gây damage theo thời gian như trước thì Bloodrage giờ trở thành một kỹ năng thuần buff. Cụ thể Bloodrage có hiệu lực trong 1 khoảng thời gian nhất định, hero được buff Bloodrage sẽ hồi 25% máu của đơn vị tiêu diệt được. Nhưng hãy cẩn thận vì nếu trong thời gian hiệu lực của skill mà hero được buff bị giết thì đối phương sẽ được hồi 25% máu của hero đó.

[youtube]HWHbnp1biLg[/youtube]Bloodseeker mới

Kế đến Phantom Lancer cũng mất đi khả năng tàng hình,nhưng bù lại được buff rất nhiều ở khả năng tiếp cận nhờ vào 2 skill mới.

Dota 2 XG Shadow-5

Đơn cử skill Phantom Rush (passive có cooldown) cho phép hắn di chuyển nhanh đến mục tiêu ngoài tầm đánh. Và skill Droppelganger (W) cho phéo Phantom Lancer biến đến 1 vùng đã chọn, đồng thời tạo ra 2 phân thân, nhưng chỉ 1 phân thân có thể gây damage.

[youtube]79XSQlPSl8A[/youtube]PhantomLancer mới

Thay đổi về bản đồ

Theo các game thủ chuyên nghiệp thì phe Dire luôn có lợi thế vì di chuyển ra Rohsan gần hơn. Nay để cân bằng game Valve đã dời Roshan ra giữa và gần phe Radiant hơn.

Dota 2 XG Shadow-6
Roshan được dời ra gần giữa hơn

Ngoài ra đường vào các Secret shop cũng được lược bỏ bớt cây để vào mua đồ dễ dàng hơn. Và còn một số vị trí khác trên bản đồ được chỉnh sửa nhằm tạo ra các điểm mù hỗ trợ người chơi gank cũng như chạy trốn.

Dota 2 XG Shadow-7
Khu vực secret shop đã thoáng hơn

Dota 2 XG Shadow-8
Thêm nhiều điểm mù

Ra mắt rune mới và hệ thống rune cũng cũng thay đổi!

Bản update đánh dấu sự ra đời của 1 loại rune hoàn toàn mới mang tên Bounty Rune. Cục rune này có tác dụng cộng ngay một lượng tiền và exp cho hero.

Dota 2 XG Shadow-9

Và hệ thống rune cũ cũng có thay đổi lớn, giờ thay vì chỉ xuất hiện 1 rune mỗi lần ngẫu nhiên ở sông Top hoặc Bot thì giờ mỗi 2 phút sẽ có 2 cục rune cùng xuất hiện. Đặc biệt sẽ luôn có 1 rune là Bounty Rune hiện hữu.

Theo quan sát của chúng tôi thì hệ thống rune này hứa hẹn sẽ làm thay đổi lớn meta game Dota 2. Bởi bounty rune giúp cho các hero đi offlane hoặc mid có thể đạt đến lv6 nhanh hơn để đi gank. Hơn nữa việc tranh giành rune sẽ diễn ra thường xuyên hơn ở cả sông Top và Bot, tạo ra các trận chiến ác liệt triền miên trên sông. Dĩ nhiên việc kiểm soát tầm nhìn cũng được chú trọng nhiều hơn. Có vẻ như Valve muốn Dota 2 “đẫm máu”hơn để tạo ra sự hấp dẫn chứ không khuyến cáo người chơi chăm chăm push trụ như thời gian gần đây.

1 item mới ra đời

Vật phẩm mới này có tên gọi là Crimson Guard. Đây là trang bị phòng ngự giúp tăng cho hero một lượng giáp và máu đáng kể.

http://picture.playpark.vn/Img/240914-dota2-6_pp_495.png

Đặc biệt item này được ghép từ Vanguard, vốn đã bị lãng quên trên đấu trường Competitive.

Dota 2 XG Shadow-11
Khi kích hoạt: Guard sẽ cho đồng minh (bán kính xung quanh 750 range) + 2 armor và khả năng block damage với 100% cản được 50 damage từ đối phương trong 9 giây. Cooldown 70 giây.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag