Trang chủ » Dota 2: Hướng dẫn chơi Morphling, khẩu shotgun cơ động

Dota 2: Hướng dẫn chơi Morphling, khẩu shotgun cơ động

Team XemGame | 29/10/2014 15:05

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Morphling đã được icefrog trao cho năng lực trở thành 1 carry thú vị nhất trong Dota 2 và thuộc dạng yêu cầu kỹ năng khá nhiều…

Dota 2 XG Morphling-1

Giới thiệu Morphling:

Morphling trong WarIII chỉ được biết đến như 1 summon của Keeper Of The Light, sang Dota Morphling đã được icefrog trao cho năng lực trở thành 1 carry thú vị nhất trong game và thuộc dạng yêu cầu kỹ năng khá nhiều nếu không muốn trở thành gánh nặng cho team. Với 1 bộ skill được thiết kế đặc biệt, Morphling đặc biệt có tới 3 trong 4 skill hỗ trợ chạy trốn và 3 trong 4 skill hỗ trợ farm hoặc combat. Và Morphling còn có 1 lối chơi đặc thù mà trong đó những carry có lượng máu dưới 2000 sẽ có thể nằm xuống chỉ trong 5s.

Dota 2 XG Morphling-2

Dota 2 XG Morphling-6 Waveform

Đây là 1 skill vừa giúp Morphling chạy trốn vừa có thể giúp morphling dứt điểm hoặc đi farm. Skill cho phép morphling lướt tới điểm được chọn và gây 1 lượng dame trên suốt quãng đường di chuyển, Trong suốt quãng thời gian di chuyển Morphling trở thành trạng thái không thể bị tấn công hay sát thương nhưng Morphling vẫn có thể dùng item hoặc skill hoặc tấn công đối phương trong suốt thời gian sử dụng Waveform. Điều này tức là bạn có thể waveform để chạy trốn hoặc rượt đuổi đối phương và để tránh những chiêu thức 1 mục tiêu hoặc nhiều mục tiêu. Hoặc có 1 cách vô cùng đơn giản khi bị bao vây đó là lướt vào trong rừng và dùng tele về nhà.

Dota 2 XG Morphling-3

Dota 2 XG Morphling-7 Adaptive Strike

Một chiêu thức thay đổi dựa trên nền tảng lượng agi cũng như lượng str của morphling. Đây là 1 chiêu thức khá phức tạp để tính chính xác lượng sát thương cũng như khoảng cách bị đẩy lùi của kẻ bị dính đòn nhưng về cơ bản nếu lương agi = 3/2 lượng str thì sát thương sẽ là cao nhất và ngược lại thời thời gian stun cao nhất và lượng dame thấp nhất được kích hoạt. Tuy nhiên lượng dame này sẽ thay đổi dựa trên mỗi 1% chênh lệch nếu khác biệt giữa str và agi ko đạt đủ lượng kể trên. 1 skill khá khó chịu đồng thời là 1 skill khó nắm bắt. Chiêu này có thể phá những skill đòi hỏi ng cast skill phải đứng yên hoặc phá teleport. Skill này cùng với Morph Agi/Str gain đã làm nên 1 lối chơi khá độc đáo đã làm nên tên tuổi của shotgun Morphling

Dota 2 XG Morphling-4

 Dota 2 XG Morphling-8 Morp Agi/Str Gain

Skill này giúp Morphling biến đổi lượng agi và str của mình tùy ý tuy nhiên chỉ số agi/str tối thiểu phải là 1 và tổng lượng agi+str là không đổi. Lượng Str được them vào sẽ gia tăng lượng máu trục tiếp cho Morphling cũng như sẽ được rút trực tiếp đúng số máu đó nếu Morphling đổi Str sang agi chứ không đi theo % máu như nhưng item khác.

 Dota 2 XG Morphling-9Replicate

Tăng tối đa sự linh hoạt của Morphling bằng cách tạo thêm 1 cái bóng của kẻ địch hoặc đồng đội gây lượng sát thương bằng 50% lượng sát thương gốc. Sau khi dùng skill này Morphling sẽ suất hiên skill thứ 6 đó là Morphling Replicate làm cho bóng biến mất và di chuyển morphling đến vị trí mà bóng đang ở. Có thể nói skill này cũng chính là 1 cái teleport free cho Morphling. Một skill vừa dùng để chạy thoát vừa dùng để push nhà vừa có thể dùng trong combat để tăng lượng sát thương. Có thể nói Morphling là 1 hero vô cùng linh hoạt.

Dota 2 XG Morphling-5

Cách chơi Morphling

Như đã nói về tính cơ động của Morphling ở phần trên, việc lựa chọn item cũng như cách tăng skill của Morphling cũng linh hoạt dựa vào tình hình chứ không thể cứng nhắc trong mọi tình huống. Tuy nhiên, vì có nhược điểm về lượng dame đầu game không cao trong khi khoảng cách đánh chỉ có 400 thì trong 5 level đầu sẽ nâng sao cho ít nhất 2 lần wave form và 1 lần Agi/Str gain.

Thông thường Agi/Str gain được nâng vì mục đích lấy thêm dame tay để tiện cho việc last hit và denied còn waveform thì được nâng để tránh những trường hợp bị smoke gank bất ngờ hoặc dùng để hỗ trợ team gank. Sau đó cũng tùy theo tình hình mà bạn lựa chọn lên đồ gì đầu tiên. Tuy thứ tự lên đồ có thể tùy biến tùy ý nhưng vẫn có những core item có tác dụng lớn nhất cho Morphling như Manta Style, Ethereal Blade, Linken, ngoài ra còn có Boots of Travel , Eye of Skadi hoặc Butterfly nếu bạn dư dả hoặc trận đấu kéo dài quá lâu. Những item như Manta và Linken hầu như là item mặc định cho Morphling nhưng Ethereal Blade thì lại là 1 style khác. Nếu bạn đã có Manta và Linken thì việc đi theo hướng carry bằng cách lên Butterfly và Heart là 1 lựa chọn không tồi.

Nhưng nếu bạn farm tốt và tự tin vào kĩ năng của mình thì nên chọn Ethereal Blade. Với lượng dame tổng có thể gây ra lên đến hơn 1200 dame ở thời gian khoảng phút 15 đến 30 thì Ethereal là khắc tinh với agi và intel hero. Thậm chí những hero lên chuyên về giáp cũng có thể chết nếu lượng máu quá thấp. Với Shotgun Style, Skill build được đề nghị để có khả năng vừa sống sót vừa có thể có kill:

Level 1: Agi/Str gain

Level 2: Waveform

Level 3: Waveform

Level 4: Adaptive Strike

Level 5: Waveform

Level 6: Adaptive Strike

Level 7: Waveform

Sau khi đạt đến level 7 và tập trung farm bạn có thể lên skill dựa vào tình hình hiên tại. Thông thường thì người chơi Dota 2 farm tốt và có support tốt sẽ lựa chọn max Waveform và Stike nếu có thể farm Ethereal Blade trong vòng 15-17 phút.

[youtube]rZM7idlHrqM[/youtube]

Xboct của Na’vi cầm Morphling

Lưu ý

Cần phải đặc biệt lưu ý khi sử dụng Morphling đó là dù bạn ưu tiên vào Str hay Agi ở các level đầu thì bạn sẽ đứng trước 1 khó khăn đó là sẽ rất khó để farm với lượng dame tay nhỏ hoặc lượng máu quá ít trong khi tầm bắn thì thấp hơn các tướng range khác. Còn chưa kể đến skill của Morphling ngốn mana khá nhiều nên nếu gặp các hero có khả năng đốt mana đi cùng lane thì bạn nên né sang lane khác trước khi bị đối phương nhắm đến

[youtube]0XX6k9yDTzM[/youtube]

Morph trong tay Burning, trong trận DK vs Na’vi tại TI4

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag