Trang chủ » DOTA 2 lên trang bìa New York Times

DOTA 2 lên trang bìa New York Times

Team XemGame | 01/09/2014 16:37

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không phải ngẫu nhiên mà tờ báo nổi tiếng thế giới này lại chọn game làm chủ đề cho ấn bản hôm Chủ Nhật vừa qua.

Với các fan của DOTA 2 nói riêng và thể thao điện tử nói chung, trang bìa của tờ New York Times ra ngày hôm qua 31/8 chắc chắn là một tin mừng. Bởi rất hiếm khi và có thể nói là gần như chưa bao giờ, thông tin về các giải đấu game lại có thể nghiễm nhiên trở thành Breaking New – “Tin nổi bật” – của tờ báo danh tiếng này. Thế nhưng, giải đấu DOTA 2 The International với tổng tiền thưởng 10 triệu USD diễn ra vào tháng 7 vừa qua lại là một ngoại lệ.

Trong con mắt các chuyên gia, đây có thể coi là một sự công nhận ngầm của giới báo chí cùng các phương tiện truyền thông truyền thống, những người từ trước tới nay vẫn coi ngành công nghiệp trò chơi điện tử là một thứ gì đó phù phiếm, xa xôi và không mang lại có hứng thú.

bao
Hình ảnh về giải đấu TI 4 nằm giữa trang bìa NewYork Times.

Cũng theo tác giả, bài viết này chỉ là một trong loạt các bài viết sẽ ra mắt tiếp theo trong thời gian tới, nhằm đào sâu và tìm hiểu về việc tại sao các trò chơi video lại có thể biến thành một sự kiện thể thao đặc biệt như ngày nay.

Tất nhiên, New York Times không phải là đại diện đầu tiên của giới truyền thống thế giới quan tâm tới các sự kiện thể thao điện tử này. Trước đó, ESPN đã thâm nhập cũng như đồng hành cũng nhiều giải đấu game eSports lớn quốc tế, trong khi mới đây Amazon cũng đã mua lại kênh stream của cộng đồng game thủ, Twitch với mức giá gần 1 tỷ USD.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag