Trang chủ » Dota 2: Những điều chưa biết về Quelling Blade

Dota 2: Những điều chưa biết về Quelling Blade

Team XemGame | 21/08/2014 13:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đây là item được các carry ưa chuộng tại thời điểm đầu game, hãy cùng tìm hiểu về Quelling Blade và những lợi ích mà nó mang lại.

[youtube]UHpLhjn4f8c[/youtube]

Kunka và rìu farm.

Xuất hiện vào phiên bản 6.60 của Dota 2 với giá mua là 250 gold với tác dụng tăng 36% damage khi hero tấn công trên creep với hero cận chiến và 12% với hero range. Chỉ có thể mua được tại shop bí mật Goblin Merchant và hero không thể mang quá 1 item này trên người. Ngoài ra khi kích hoạt skill này có thể đốn hạ cây bất kì có trên bản đồ, tác dụng này được dùng để tạo ra các lối đi trong các góc khuất và nó đã ngay lập tức xuất hiện trên các video clip highlight lúc bấy giờ.

Dota 2 XG s1a2q5-1

Lần lượt trải qua các phiên bản và Quelling Blade đã có những thay đổi liên tục. Điển hình là giảm cooldown xuống còn 5s trong phiên bản 6.70 hay có thể bán được từ phiên bản 6.72 đồng thời từ 6.78 nó có thể phá được ward. Nếu tính cả số tiền bán đi thì ta chỉ mất khoảng hơn 100 gold cho tất cả các dụng trên vào early và mid game. Lượng damage thêm vào từ Quelling Blade có hoạt động trên các Illusions.

Dota 2 XG s1a2q5-2

Những thủ thuật cần chú ý

Do cung cấp khả năng phá ward cho melele hero nên khá hữu dụng với Slark do khả năng đặc biệt của hero này với tầm nhìn của kẻ địch.

Trong DotA2 rìu farm hoạt động như thế nào với Kunkka? Khi được mang bởi Kunkka và hoạt động cùng lúc với Kunkka’s Tidebringer thì lượng bonus damage chỉ gây ra cho unit chính chịu tác động từ chính nhát chém đó. Các unit khác bị ảnh hưởng từ damage lan thì không nhận thêm damage từ rìu farm. Ngoài ra rìu farm còn được sử dụng khá nhiều bởi các hero cận chiến khi ăn Roshan từ level 1.

Dota 2 XG s1a2q5-3

Rìu farm trong public và đấu trường chuyên nghiệp

Một công thức thường thấy trong public trong early game Quelling Blade, Tango, Stout Shield. Tuy nhiên nếu theo dõi đấu trường chuyên nghiệp ta sẽ thấy các gosu build đồ hoàn toàn khác ( Poor Man’s Shield, tango được đưa từ support sang).

Lý do cho việc rìu farm không được mua ngay từ đầu là bởi chưa biết đội hình và lối chơi của đối phương như thế nào, nếu lane bị đì lượng tiên đầu tư cho Quelling Blade là vô ích do đó mua các item phòng thủ cho carry được ưu tiên. Lý do thứ hai là bởi khác với các player tại public hầu hết các gosu đều có khả năng farm cực tốt bao gồm cả các vị trí support nên việc có hay không có Quelling Blade với họ dường như không quan trọng và có thể mua sau nếu free farm tại lane.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag