Trang chủ » DOTA 2: Niềm đam mê của chàng sinh viên mất bàn tay trái

DOTA 2: Niềm đam mê của chàng sinh viên mất bàn tay trái

Team XemGame | 19/11/2014 15:49

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Wei Zhu cùng đồng đội đã đăng quang chức vô địch DOTA 2 của trường đại học Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Wei Zhu hiện tại đang học năm 2 khoa Công nghệ và khoa học điện tử thuộc đại học Hàng Châu. Ấn tượng ban đầu khi gặp anh chàng này là lạnh lùng và đẹp trai. Nhưng theo nhận xét của nhiều người, Wei Zhu trưởng thành hơn rất nhiều so với các đồng đội của mình. Khi được hỏi về bàn tay, anh chia sẻ đây là tật bẩm sinh của mình, đa phần nghĩ đây sẽ là một bất lợi và rất khó khăn để chơi các trò chơi nhưng đối với anh chàng này thì nó lại rất bình thường.

Dota 2 XG sd1wq54-1
Wei Zhu và đồng đội giành chiến thắng.

Wei Zhu bắt đầu tiếp xúc với DOTA 2 qua những người bạn ở trường đại học của mình, sau đó dần dần anh chàng này chơi nhiều hơn. Cuối cùng sau khi thành thạo và có kỹ năng tốt anh đã được một người bạn đề nghị vào đội hình hiện tại. Lúc Wei Zhu bắt đầu tham gia đội, cha mẹ của game thủ này tỏ vẻ rất lo lắng nhưng sau đó vẫn luôn đứng đằng sau ủng hộ những bước tiến của anh. Tên trong game của Wei Zhu là destinyzwei, anh lý giải cho cái tên của mình là một từ được ghép bởi destiny trong tiếng Anh có nghĩa là số phận và zwei tiếng Đức nghĩa là số 2, nghĩa là số phận thứ hai. Anh chia sẻ thêm rằng chính trò chơi này đã làm thay đổi cuộc sống của mình, mỗi ngày trở hơn vui vẻ hơn khi được chơi game.

Dota 2 XG sd1wq54-2
Hình ảnh khi anh chàng này được phỏng vấn.

Cuộc sống hiện tại của Wei Zhu là ban ngày đi học, sau đó về ăn cơm rồi tập luyện cùng đồng đội từ 7h đến 11h rồi đi ngủ. Ngoài ra cuối tuần lịch sinh hoạt này cũng xen kẽ giữa việc tập luyện và giải lao. Chia sẻ về vấn đề học tập, Wei Zhu cho biết học tại trường đại học là nguyện vọng của bố mẹ anh. Còn đối với mình thì anh không quá đặt nặng việc bằng cấp. Thiết kế web là công việc mà game thủ này muốn làm ở tương lai và hiện tại anh đang giành rất nhiều thời gian để có thể thực hiện ước mơ này của mình.

Dota 2 XG sd1wq54-3
Ảnh trong thời gian gần đây.

Khi được hỏi cảm nhận về chức vô địch đã giành được, anh chia sẻ rằng đó là một chiến thắng tuyệt vời. Tuy nhiên, kỷ niệm vui nhất trong cuộc đời game thủ của mình là đã từng một lần chiến thắng được Newbee (đội vừa vô địch thế giới mùa vừa qua). Đó là một trận đấu giao lưu trên mạng và khi được chọn hết tướng tủ của Newbee, khiến đối phương phải chọn tướng ngẫu nhiên thì đội của anh chàng này đã may mắn chiến thắng được một game.

Tuy mất một bàn tay nhưng ở anh chàng này luôn toát lên một sự lạc quan, luôn cố gắng để đạt được những thứ mà mình mong muốn. Cùng với đó là những định hướng cho tương lai một cách rõ ràng. Đây xứng đáng là một trong những “game thủ nhà người ta” mà các bạn trẻ Việt cần phải học hỏi.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag