Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Doublelift cảnh báo TSM sẽ mất nhiều fan vì đội hình “nói tiếng Trung”

Doublelift cảnh báo TSM sẽ mất nhiều fan vì đội hình “nói tiếng Trung”

Team XemGame | 27/12/2021 14:51

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cựu tuyển thủ Doublelift cho rằng đội hình của TSM trong mùa giải 2022 thực sự sẽ khiến cho tổ chức này có thể gặp nhiều rắc rối.

Sau một mùa giải 2021 thất bại, đội tuyển LMHT TSM đã quyết tâm thay máu đội hình một cách triệt để trong năm 2022 khi lần lượt chia tay những trụ cột và các tuyển thủ luống tuổi. Thay vào đó, đội tuyển này chỉ giữ lại Spica và Huni đồng thời mang về 3 tân binh trẻ, gồm có Xạ Thủ Tactical, Đường Giữa Keaiduo và Hỗ Trợ Shenyi.

Đội hình “3 Trung 2 Hàn” của TSM

Với hai tân binh đến từ LPL, người Đi Rừng Spica cũng là tuyển thủ gốc Trung trong khi hai nội binh còn lại là Huni và Tactical có gốc Hàn, đội hình của TSM sau khi công bố bị chê là mất bản sắc. Với việc đội tiếp tục đưa về HLV Chawy (người Singapore), ngôn ngữ mà cả đội giao tiếp ở mùa tới nhiều khả năng là tiếng Trung.

Do đó, Doublelift cho rằng đây thực sự là vấn đề của đội. Không bàn đến vấn đề chuyên môn, Xạ Thủ huyền thoại của khu vực Bắc Mỹ cho rằng yếu tố này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của TSM, tổ chức esports có giá trị hàng đầu thế giới.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zero bị chỉ trích vì “bú fame”, nhận vơ công lao khi CES vô địch VCS

Doublelift lo ngại TSM đánh mất bản sắc

Về mặt thương hiệu thì TSM rõ ràng sẽ chịu ảnh hưởng nhiều. Thành thật mà nói thì tôi sẽ rất khó để hâm mộ một đội tuyển mà hầu hết thành viên nói tiếng Trung. Chúng ta đang ở phương Tây, ở Bắc Mỹ và tất nhiên phải cổ vũ cho một đội của khu vực. Chúng ta phải đại diện cho nền văn hóa của mình, vì thế đội hình hiện tại khó mà hút thêm fan được.” Doublelift chia sẻ trên stream.

Mặc dù vậy thì về mặt chuyên môn chắc chắn TSM sẽ khá hơn. Mang về 2 ngoại binh LPL thì rõ ràng là tốt hơn so với 2 tuyển thủ ngẫu nhiên ở Bắc Mỹ và có chất lượng tồi tệ rồi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45195 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày