Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Drama chuyển nhượng LCK: Canna tố bị cấm rời đội, T1 phản bác mạnh mẽ

Drama chuyển nhượng LCK: Canna tố bị cấm rời đội, T1 phản bác mạnh mẽ

Team XemGame | 23/11/2021 8:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vụ việc lùm xùm giữa tuyển thủ Kim “Canna” Chang-dong và đội tuyển T1 đang thực sự rất nóng khi hai bên liên tục đưa ra những lời lẽ tố cáo lẫn nhau.

Trong giai đoạn nghỉ cuối mùa giải 2021 này, tuyển thủ Canna được đồn đoán là có khả năng rời T1 rất cao. Đi cùng với đó là những thông tin về việc T1 muốn chiêu mộ Đường Trên mới như Nuguri hay việc đôn tài năng trẻ Zeus lên đánh chính.

Trên trang cá nhân của mình, Canna cũng liên tục đăng tải những dòng trạng thái, hình ảnh bày tỏ sự thất vọng với đội tuyển chủ quản, đại ý cho rằng “những cố gắng của mình không được đền đáp”. Nhiều fan cho rằng Canna thất vọng vì bị T1 đẩy đi dù cố gắng thi đấu tốt, thế nhưng sự thật đã được làm rõ bởi bài đăng từ phía chính quản lý của tuyển thủ này vào tối 22/10.

Canna đề xuất việc chuyển nhượng ngay tại CKTG 2021

Theo đó, công ty đại diện của Canna cho biết tuyển thủ này từng nhận được thỏa thuận miệng từ phía cố Giám đốc vận hành (COO) John Kim về việc có thể được trở thành tuyển thủ tự do nếu không đạt được mức lương như mong muốn ở mùa giải 2022.

Và trong cuộc họp mới nhất giữa hai bên, phía T1 cho biết không đồng ý yêu cầu tăng lương và mong muốn ở lại của Canna. Đội tuyển này cho rằng Canna không còn nằm trong kế hoạch và muốn xúc tiến chuyển nhượng. Nguyên nhân được đưa ra là do tuyển thủ này liên tục có hành vi đề nghị chuyển nhượng ngay trong thời điểm đội tham dự CKTG 2021, đặc biệt là ở giai đoạn T1 chuẩn bị thi đấu các trận Tứ kết, Bán kết.

GM Polt khẳng định T1 vẫn làm đúng quy trình trong vụ Canna

Phía T1 cũng cho biết lời hứa giữa Canna và cố COO John Kim về việc trở thành tuyển thủ tự do là không rõ ràng (hiện Canna vẫn còn hợp đồng với T1 đến cuối năm 2022). Do đó, đội tuyển này muốn để Canna ra đi và thu về được khoản phí chuyển nhượng từ một đội tuyển khác.

Canna và bên đại diện của mình đã đồng ý việc được chuyển nhượng, nhưng sau đó lại tố cáo T1 ngăn cấm việc tuyển thủ này chuyển sang DWG KIA, đồng thời nhận lời hỏi mua từ Nongshim RedForce.

Trước tình hình này, T1 đã tổ chức buổi họp báo vào giữa đêm để làm rõ tình hình. Theo đó, Giám đốc Polt của T1 khẳng định việc đội tuyển này ngăn cấm Canna ra đi là sai sự thật. T1 từ chối DWG KIA mua Canna vì đội tuyển này đã hỏi mua khá muộn và không đưa ra lời đề nghị rõ ràng, trong khi phía NS đã chốt giao kèo từ trước, đạt thỏa thuận về cả mức phí và lương. Đồng thời, T1 cũng khẳng định quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về đội tuyển chủ quản trong khi Canna và đại diện chỉ có quyền tiếp cận và tìm bến đỗ mới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doinb chính thức chia tay FPX, sẵn sàng ra mắt LNG

NS chốt hạ vụ việc, chờ Canna gia nhập

Sau đó không lâu, phía Nongshim RedForce cũng đăng bài chính thức xác nhận việc đạt thỏa thuận với T1 về việc chiêu mộ Canna. Đội tuyển này cho biết đã trả giá cao gấp 1,5 lần các đội khác đồng thời cung cấp cho Canna mức lương cao hơn 1,8 lần so với hiện tại. Đội tuyển này khẳng định quy trình chuyển nhượng của mình phù hợp với điều luật của LCK và mong muốn sự việc nhanh chóng được giải quyết, đồng thời chào đón Canna gia nhập.

Hiện tại phía Canna vẫn chưa có động thái mới nhất, và theo nhận định của nhiều chuyên gia cũng như cộng đồng, tuyển thủ này đã thua hoàn toàn khi T1 thực hiện chuẩn chỉ quyền của đội tuyển chủ quản. Do đó, nhiều khả năng Canna sẽ phải chấp nhận chuyển sang thi đấu cho Nongshim RedForce ở mùa giải tới như thỏa thuận.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1881 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày