Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 13.13: Bí kíp 3 sao tướng 4-5 vàng cùng Huyền Thoại Draven/Caitlyn

ĐTCL 13.13: Bí kíp 3 sao tướng 4-5 vàng cùng Huyền Thoại Draven/Caitlyn

Team XemGame | 29/06/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chúng ta được chứng kiến một meta “lăn cầu tuyết” cực nặng với những “vị thần” Huyền Thoại Draven/Caitlyn choảng nhau giành top 1.

Trong bản 13.13, Riot Games quyết định nerf nặng Huyền Thoại Twisted Fate và qua đó chấm dứt rất nhiều bãi rác khác nhau trong game. Tuy vậy, với việc một “bãi rác” được loại bỏ thì cộng đồng cũng rất nhanh chóng tìm ra được một mánh mới để leo rank, và người thay thế cho Huyền Thoại TF trong 13.13 chính là Huyền Thoại Draven/Caitlyn.

Cụ thể, trong bản hiện tại thì 2 Huyền Thoại Draven/Caitlyn được buff như sau :

Lõi đầu (Draven):

 • Chiến Lợi Phẩm I tỉ lệ ra đồ : 20% ⇒ 25%
 • Chiến Lợi Phẩm II tỉ lệ ra đồ : 33% ⇒ 35%
 • Chiến Lợi Phẩm III tỉ lệ ra đồ : 40% ⇒ 45%
 • Chiến Lợi Phẩm III: các đồ lớn rớt ra nhanh hơn.

Lõi 2 (Caityn)

 • Tải Xuống Tri Thức I XP: 12 ⇒ 16
 • Tải Xuống Tri Thức II XP: 22 ⇒ 24
 • Tải Xuống Tri Thức III XP: 36 ⇒ 40

Lõi 3 (chung)

 • Xúc Xắc Vô Tận I lượt Rerolls miễn phí: 10 ⇒ 14
 • Xúc Xắc Vô Tận II lượt miễn phí: 18 ⇒ 21
 • Xúc Xắc Vô Tận III lượt miễn phí: 25 ⇒ 35

Cả 2 hiện tại đều được người chơi sử dụng (Draven hơi nhỉnh hơn một chút vì Chiến Lợi Phẩm – Lõi Bạc dễ ra trong phần lớn game, còn Caitlyn thì phải Lõi 2 mới dùng được) với mục tiêu là fast 8->9 với lượng vàng/reroll miễn phí khủng và cứ thế mà roll tướng 4-5 vàng 3 sao mà thôi.

Và thế là chúng ta được chứng kiến một meta “lăn cầu tuyết” cực nặng với những “vị thần” choảng nhau giành top 1:

Các trận đấu trong meta có thể gói gọn trong vài hướng dẫn như sau :

Đầu game : Khi chơi Draven, nhấn vào Lõi đầu tiên bên trái và cứ bỏ tướng nào đã nâng cấp vào để hạ gục càng nhiều đơn vị càng tốt. Có chuỗi cũng được mà không cũng không sao vì Chiến Lợi Phẩm sẽ cho vàng bù lại.

Một số đội hình có tỉ lệ thắng cao hiện tại

Có thể lên cấp càng sớm càng tốt, không giữ vàng miễn là farm tướng bên bàn đối phương là được, các trang bị có thể ghép sớm Giáp Lửa, Giáp Máu,Găng Công Lý Diệt Khổng Lồ, Cuồng Đao, Chùy Pháp Giáp…. đều có thể dùng cho vô số đội hình nên thấy là lắp liền.

Giữa game/Lõi 2 : Lấy Lõi chiến đấu/buff tướng trên bàn nếu đang có chuỗi hoặc đã giữ được máu suốt vòng 2. Nếu econ không tốt thì lấy Ngân Sách Cân Bằng tiếp theo từ Draven để có thêm 20/32/48 vàng trong lượt roll cuối của Xúc Xắc Vô Tận cũng được. Tiếp tục chơi đội hình mạnh nhất mà mình đang có, tìm các tướng 2-3 vàng để 2 sao vào thay cho các tướng cầm đồ trên sân.

Có thể bạn tham khảo một số carry 4 vàng trong đây : ĐTCL Mùa 9: Những đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Lên cấp 6 ở 3-1 và 7 ở 3-5 (nếu đang chuỗi thắng), nhưng đừng roll xuống quá đà khi 4-2 chúng ta sẽ roll 1 lần cực lớn và đây là lượt roll quan trọng quyết định bạn thắng hay thua trong ván này.

4-2 (nếu có Xúc Xắc Vô Tận) :

 1. Đang thấp máu, thì cần roll để giữ bàn ở 7. Roll để tìm tướng 4 vàng 2 sao cho cả hàng tank và hàng carry. Vì có tận 14 lượt reroll nên đừng kén chọn, cứ bắt hết tướng 4 vàng xem con nào lên 2 sao được thì bỏ vào rồi chơi quanh nó.
 2. Nếu vẫn def được, thì có thể đợi những người chơi khác roll trước để làm bể tướng 4 vàng giảm bớt rồi mình mới roll carry cần thiết. Chờ đến 4-5 (đã lên 8) và roll xuống để 2 sao tướng 4 vàng của mình.

Sau khi có carry theo yêu cầu thì có thể in tiền tiếp tục bằng Chiến Lợi Phẩm, giữ ở cấp 8 50 vàng để roll 3 sao. Nếu cảm thấy đang bị tranh quá nhiều thì eco lên 9 và thêm tướng cao cấp vào hoặc ảo hơn là roll 5 vàng 3 sao.

Với việc có đến 6-7 người chơi chọn Draven mỗi game, việc còn lại là đọ nhân phẩm xem ai roll đỏ hơn mà thôi. Ở trên đang là công thức chiến thắng được nhiều game thủ ưa chuộng nhất và nó đã chứng tỏ độ hiệu quả khủng khiếp của mình trong rank.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6634 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày