Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 13.19b: Nâng cấp sức mạnh đội hình Nilah nhờ vào Frejlord

ĐTCL 13.19b: Nâng cấp sức mạnh đội hình Nilah nhờ vào Frejlord

Team XemGame | 05/10/2023 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

TRrong ĐTCL 13.19b thì một biến thể khác của đội hình Nilah xuất hiện, sẽ không kẹp cùng Dũng Sĩ như thường lệ mà đá qua Frejlord một chút.

Trong meta hiện tại, thì với việc mất đi đơn vị cầu nối 3 vàng Lissandra, thì chẳng còn mấy đội hình có thể tận dụng Frejlord nữa khi khoảng cách giữa Ashe 2 vàng và Sejuani 4 vàng quá lớn và khó có thể chuyển bài một cách thỏa đáng được.

Tuy vậy trong bản 13.19B hiện tại, thì cộng đồng đang thử nghiệm một biến thể khác của Nilah khi không kẹp cùng Dũng Sĩ như thường lệ mà sẽ đá qua Frejlord một chút. Vậy hãy cùng xem cách sử dụng đội hình mới này như thế nào, và Nilah sẽ được lợi gì khi kẹp kèm Frejlord nhé.

Điểm mạnh :

  • Đội hình cuối có chất lượng tướng cao (nhiều 4-5 vàng nên không đuối late game)
  • Nhiều khống chế
  • Nilah đang là carry Chinh Phạt mạnh nhất song song với Xayah

Điểm yếu

  • Cần cả tiền roll/cấp độ
  • Kén trang bị
  • Không ra nâng cấp về late thì dễ đuồi trước các đội hình reroll/lên cấp như bình thường nếu chúng roll đỏ hơn.

Về Huyền Thoại, thì chúng ta sẽ cần khá nhiều Cung để xây 2 Đại Bác cho Nilah, vậy nên Twisted Fate sẽ là khởi đầu ổn thỏa nhất. Song song với đó, do đây là đội hình đánh cuối game nên trong giai đoạn ban đầu khi chưa có hướng đi chắc chắn thì bạn có thể dùng bất kỳ Lõi nào tùy thế trận.

Về cách triển khai, ban đầu chúng ta sẽ sử dụng đội hình Đấu Sĩ với chủ công là Cho’Gath để def máu, tuy vậy bạn có thể dùng bất kỳ đội hình AD nào rồi chuyển đồ sang Nilah sau cũng được. Chỉ là Đấu Sĩ thì dễ chuyển bài sang hơn thôi.

Sử dụng đội hình Hư Không Đấu Sĩ để def tạm

Ở cấp 6 có thể roll nhẹ để Rek’Sai lên 2 và def. Bổ sung thêm Đồ Tể cho Rek’Sai cắn đau hơn, trong lúc giữ ít nhất một vài phiên bản Ashe trên bàn :

Tùy vào các trang bị thành phần, thì chúng ta có thể xây dựng đồ cho Rek’Sai > Nilah, Malzahar > Ashe và Cho’Gath > Sejuani rồi chuyển sau này. Nhớ giữ 2 Bilgewater mạnh là Miss Fortune và Nautilus vì chúng ta sẽ cần chúng sau này.

Đến cấp 7 thì chúng ta cần roll mạnh để có thể chuyển bài và giữ các phiên bản của tướng cần thiết lại. Tìm ít nhất 1 con Nilah và Sejuani ( hoặc nếu đỏ tay ra 1 trong 2 2 sao thì càng khỏe người) :

Cách 1: giữ 4 Đấu Sĩ
Cách 2: mix với Quân Sư và các đơn vị Bilgewater đã giữ nãy giờ

Tùy vào tình trạng của lobby có đang sống vội hay không mà hãy tìm cách xây dựng đội hình phù hợp. Tất nhiên cách 1 với dàn tướng nâng cấp nhiều hơn sẽ có khả năng giữ máu tốt hơn chút ít.

Sau khi đã ổn thỏa và sắp lên được chủ chốt 2 sao, thì chúng ta có thể up 8 để tìm các đơn vị khỏe và thay thế vào dàn tướng trên bàn. Miss Fortune sẽ được thay thế bằng Gangplank, trong lúc tìm thêm Aatrox kích Dũng Sĩ để đội hình cuối cùng như sau :

Nhìn chung Nilah Frejlord là một biến thể khác của Nilah Dũng Sĩ, tuy mất đi độ trâu của 4 Dũng Sĩ như bù lại thì lượng khống chế và khả năng phân tách cả 2 chỉ số chống chịu và câu kéo của Frejlord rất lợi cho cả Nilah và Gangplank càn lướt đội hình đối phương.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9.5: Thử ngay giáo án reroll Hư Không 2.0 đang phá đảo máy chủ Trung Quốc

Song song với đó cũng đừng đùa với lượng sát thương từ Sejuani khi Ashe có đồ mana để kích hoạt hiệu ứng Tê Cóng liên tục, Nilah với lượng tốc đánh khủng được cộng dồn cũng đóng góp không ít trong số đó để mang đến một đội hình thoạt trông out meta nhưng lại dồi dào sát thương từ mọi vị trí.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6660 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày