Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.2: Hướng dẫn đội hình Kayle Vệ Binh – “Ahri Vệ Binh” 2.0

ĐTCL 14.2: Hướng dẫn đội hình Kayle Vệ Binh – “Ahri Vệ Binh” 2.0

Team XemGame | 24/01/2024 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ahri Vệ Binh đã có người kế thừa trong ĐTCL 14.2, với những chỉnh sửa mạnh của Riot để biến đội hình Kayle carry thành hiện thực.

Trong phiên bản 14.2, Kayle đã có những chỉnh sửa quan trọng để vị tướng này từ tướng kích hệ thành một carry với khả năng gây sát thương theo thời gian cực tốt.

Cụ thể thì năng lượng của Kayle từ 30 bị nâng lên 120, tuy vậy thì sát thương phép trên đòn đánh đã trở thành nội tại và khi kích hoạt chiêu thức mới gây sát thương diện rộng cùng hiệu ứng giảm kháng phép.

Kayle bản cũ thì chiêu thức của cô ta không hề quá hữu dụng mà còn dùng không hữu hiệu chỉ số tốc đánh – thứ mà nhiều người thường xây dựng cho cô ta. Với thay đổi này thì Kayle sẽ tận dụng được Cuồng Đao mà còn gây sát thương tăng dần theo thời gian (khi Cuồng Đao tích thêm nhiều chỉ số).

Ngay lập tức, cộng đồng đã nghĩ ngay đến việc xây dựng Kayle như một Ahri Vệ Binh 2.0. Vì Vệ Binh sẽ mang đến rất nhiều chống chịu để câu kéo, tận dụng thời gian cho Kayle tích Cuồng Đao, thâm chí đội hình này còn dễ vận hành hơn Ahri rất nhiều vì ngay từ cấp 5 bạn đã có thể tìm được Kayle Siêu Sao rồi.

Về bộ đồ thì Kayle sẽ có món chủ chốt là Cuồng Đao + Kiếm Súng + 1 AP/Cuồng Đao khác. Các món trang bị tank sẽ tùy biến như nên tập trung vào Máu vì giáp/kháng phép Vệ Binh đã có sẵn rất nhiều.

Hướng lựa đồ và lượng sát thương đầu ra

Khởi đầu, chúng ta có thể chơi bất kỳ đội hình nào, lý tưởng là Fan Cứng và các tướng có tốc đánh. Vì dễ chốt bài từ sớm nên bạn cũng có thể chơi các đội hình AP, rồi tìm cách lên Cuồng Đao sau này. Đồ Fan Cứng của Kayle cũng là Cuồng Đao nên bạn có thể yên tâm def được nếu ra Siêu Sao sớm.

Tuy vậy, nếu không ra Kayle Siêu Sao cũng không sao, bạn có thể lấy một số lựa chọn khác thay thế như Siêu Sao Vệ Binh Mordekaiser chẳng hạn. Điều quan trọng là có Kayle 3 sao và bộ đồ ưng ý.

Giả dụ như chúng ta ra được Siêu Sao Kayle Thánh Ra Dẻ, thì cấp 7 sẽ như sau :

Với Siêu Sao Pentakill, thì nó sẽ như này :

Còn ra Siêu Sao Vệ Binh, thì chúng ta có thể dùng thẳng 6 Vệ Binh, không cần kích Thánh Ra Dẻ cho Kayle :

Điều kiện thắng của chúng ta là Kayle 3 sao, và có bộ 6 Vệ Binh làm dàn chắn nên sẽ không có đội hình lý tưởng nhất mà bạn luôn nhắm tới. Tuy vậy, thì có một đội hình tham khảo ở cấp 8 dưới đây để bạn nhận ra điều kiện thắng và mục tiêu xây dựng của mình để giành top 1 :

Có thể thay Siêu Sao Vệ Binh Mordekaiser bằng Siêu Sao Vệ Binh Blitzcrank chẳng hạn

Có thể bạn muốn xem thêm: Top thay đổi đáng chú ý trong ĐTCL 14.2: Twisted Fate nerf nặng, Punk khỏe lên

Về Lõi thì chúng ta nên ưu tiên những Lõi buff tướng nhất là Thăng Hoa vì đội hình sẽ câu kéo cực lâu cho Kayle quạt khỏe hơn khi Thăng Hoa kích hoạt, các Lõi cho khả năng reroll và về Pentakill cũng không tối.

Nhìn chung, đội hình Kayle Vệ Binh này có ưu điểm là dễ tìm hơn Ahri Vệ Binh khi xưa, lượng sát thuơng và hồi máu theo thời gian cũng cực nhiều để cho các Vệ Binh sống khỏe. Bên cạnh đó, việc không bắt buộc phải có Siêu Sao Kayle cũng là điểm cộng để bạn có thể spam trong mọi tình huống.

Meta 14.2 hiện tại vẫn chưa định hình, và bạn sẽ có nhiều cơ hội để thử nghiệm những bài mới thú vị hơn. Nếu bạn là người ưa khám phá, đừng nên bỏ qua Kayle – một vị tướng đầy tiềm năng để solo carry trong 14.2 nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày