Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.3: Top đội hình leo rank tỉ lệ thắng cao, chơi dễ vào top

ĐTCL 14.3: Top đội hình leo rank tỉ lệ thắng cao, chơi dễ vào top

Team XemGame | 08/02/2024 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL 14.3 đã mang đến các đội hình mới trong meta, hãy cùng xem ai đang có tỉ lệ vào top cao nhất trong số các đội hình leo rank.

Như vậy thì phiên bản ĐTCL 14.3 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam, cho phép cộng đồng vui chơi giải trí thoải mái trong dịp Tết. Bản cập nhật này nói lớn cũng không lớn, mà nhỏ thì cũng không nhỏ, chỉ nhắm vào một số vị tướng và đội hình đang hot của meta mà thôi.

Vậy thì sau khi cập nhật chính thức ra mắt, thì những đội hình nào đang có tỉ lệ thắng cao, chơi là dễ vào top? Hãy cùng Xemgame bước vào tìm hiểu.

Jinx Punk reroll

Trong bản trước thì chúng ta thấy được Punk một phát lên thành vua khi được buff cả 3 mốc kích hoạt Tộc này, trong khi đó chủ lực mạnh nhất và dễ kiếm nhất – Jinx cũng được buff. Khiến cho đội hình này trở nên cực kỳ thịnh hành và được nhiều game thủ ưa chuộng spam xuyên suốt 14.2. Tới 14.3, thì để hạn chế phần nào đó sức mạnh của Tộc này trong late game thì Riot Games chỉ nerf chỉ số của chúng ở mốc 6 Punk mà thôi (từ 18/30/45% ⇒ 18/30/42%, và 180/300/450 ⇒ 180/300/420).

Trong khi đó thì đội hình mà cộng đồng ưa chuộng nhất với Punk hiện tại vẫn chỉ cần kích mốc 4 mà thôi, tất nhiên đội hình tận dụng nó sẽ có thay đổi một chút là giờ chúng ta sẽ roll thêm Vex và Amumu để phụ sát thương/chống chịu giai đoạn cuối game :

Punk kiểu mới này đang có tới 63.7% tỉ lệ vào top 4 trong ĐTCL 14.3, nên đảm bảo hễ chơi (mà không bị >2 người chơi khác tranh) thì bạn hoàn toàn có thể giữ rank.

K/DA Ahri – Akali

Tiếp tục không bị chỉnh sửa bất kỳ thứ gì vào ĐTCL 14.3, nên hiển nhiên rằng đội hình hot K/DA sẽ vẫn là lựa chọn cực hot cho nhiều game thủ để giữ rank.

Ưu điểm của đội hình nay là cực kỳ đa dụng (ghép đồ AD/AP gì trước cũng được), dễ ghép do có nhiều tướng từ 1->4 vàng nên không lo thiếu các mảnh ghép kích hệ. Về late thì song sát Ahri – Akali với sát thương đơn mục tiêu khủng và khả năng đột kích hàng sau có thể giải quyết được nhiều đội hình meta hiện tại.

ĐTCL 14.3: Top đội hình leo rank tỉ lệ thắng cao, chơi dễ vào top

Tuy vậy ngưỡng sức mạnh của Ahri và Akali chỉ mạnh nhất trong giai đoạn giữa đến cuối game, nên người chơi sẽ đuối trước các đội hình 4-5 vàng khác (xu thế hiện tại là lên cấp) và dễ out top nếu ai cũng xây dựng đội hình thành công theo kiểu này. Trong giai đoạn cuối game, thì chúng ta có thể roll 1 trong 2 song sát này lên 3 sao để đảm bảo tỉ lệ top 1 cao hơn.

Ezreal – Zed flex 4 vàng

Một đôi hình khác cũng không bị đụng đến nhiều là Ezreal – Zed flex 4 vàng, khi nhiệm vụ của bạn là up 8 rồi tìm full các tướng 4 vàng không cần biết Siêu Sao gì mà cũng có thể xây dựng đội hình thành công với nội tại sức mạnh của chúng rồi vào top dễ.

Đội hình này có ưu điểm giống K/DA là có nhiều chủ lực kiểu Đấu Sĩ (Zed), thuần Xạ Thủ cũng có (Ezreal), bí quá thì đưa đồ AP cho Bard cũng được. Nên bạn có thể thoải mái flex trong giai đoạn đầu bằng bất kỳ thứ gì mình có nhằm tránh mất máu, chứ không chơi bị động như các đội hình lên cấp cao khác.

ĐTCL 14.3: Top đội hình leo rank tỉ lệ thắng cao, chơi dễ vào top

Bên cạnh đó, nền tảng đội hình ĐTCL 14.3 cũng có thể được xây dựng nên từ Heartsteel – giúp bổ sung thêm rất nhiều vàng/trang bị cho các tướng trong đội hình. Tuy vậy do tanker chính trong giai đoạn giữa game là Sett bị nerf cực khủng trong phiên bản 14.3 này, nên người chơi hãy cẩn thận trong việc điều tiết lượng máu của mình, tránh việc quá “đỏ” dễ out top trong quá trình rush cấp 8.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 10: Spam ngay đội hình reroll Annie với lõi Tiếp Sức

Full 4-5 vàng

Meta ĐTCL 14.3 hiện tại đang khá cân bằng giữa các đội hình reroll và lên cấp, nếu như reroll có đại diện thường xuyên góp mặt là Punk thì lên cấp cũng có đội hình 4-5 vàng đã mon men quay trở lại cùng những thay đổi của ĐTCL 14.3.

Theo đó, cả Sona (xanh) và Jhin đều được buff trong ĐTCL 14.3 nên khiến tỉ lệ thắng của đội hình 4-5 vàng ổn hơn tí. Đồng thời chúng đều hướng đến khả năng sống sót chứ không phải sát thương – thứ mà đội hình này đã làm quá ổn từ trước đến đến nay.

ĐTCL 14.3: Top đội hình leo rank tỉ lệ thắng cao, chơi dễ vào top

Tuy vậy, để spam được đội hình Full 4-5 vàng ĐTCL 14.3 kiểu này bắt buộc bạn phải lên cấp từ sớm (nhờ các Lõi kinh nghiệm) và lượng vàng khủng (dù chuỗi thắng hay thua, Heartsteel), chưa kể đến việc hên xui trong việc tìm Siêu Sao và nâng cấp tướng lên 2 sao. Nên nếu đáp ứng một trong số những điều kiện trên từ đầu thì hãy nghĩ đến việc sử dụng chúng để leo rank.

Zed Cuồng Nhiệt

Tiếp tục là một đội hình late game, chúng ta có Zed Cuồng Nhiệt làm carry chính cho Tộc này thay vì chỉ cố reroll Yone Siêu Sao lên 3 sao như trước. Tất nhiên chúng ta cũng lấy hết các phiên bản Yone (nếu có thể) để 3 sao hắn phụ sát thương sau này và tăng tỉ lệ thắng lên nhưng không phải ưu tiên hàng đầu.

Dù sao thì đội hình cuối của chúng ta vẫn như sau với 6 Cuồng Nhiệt, 4 EDM :

ĐTCL 14.3: Top đội hình leo rank tỉ lệ thắng cao, chơi dễ vào top

Hiện đội hình này đang có đến 56,1% vào top 4, tuy vậy nếu muốn chiến thắng thì bạn sẽ khá vất vả so với các đội hình late game khác trong ĐTCL 14.3.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6706 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày