Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.3b -> 14.4 : Jazz 5 vàng và cách để tận dụng đội hình này

ĐTCL 14.3b -> 14.4 : Jazz 5 vàng và cách để tận dụng đội hình này

Team XemGame | 16/02/2024 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Jazz 5 vàng đang là một trong những đội hình đi đầu trong kiểu chơi lên cấp trong ĐTCL 14.3b và cả 14.4 sắp tối.

Sau những cập nhật nhẹ của ĐTCL 14.3 b thì hiện tại các bài reroll và lên cấp vẫn đang kèn cựa nhau khá sít sao. Trong khi reroll có đại diện chủ yếu là Punk và đồng bọn, thì với kiểu chơi lên cấp sau khi Zed bị nerf nhẹ trong bản vá thì đội hình Ezreal – Zed 4 vàng không còn được ưa chuộng nữa.

https://youtu.be/_BZOAj8Teb0

Thay vào đó, chúng ta có một kiểu đội hình lạ mà quen – trồi sụp trong meta từ giai đoạn đầu mùa giờ mới trở lại – đó chính là Jazz + tướng 5 vàng.

Nhân lúc Riot tuyên bố bản 14.4 sẽ không thay đổi quá nhiều meta hiện tại, hãy cùng đi sâu vào cách xây dựng đội hình này dưới đây để có thể leo rank dứt điểm mùa 10 trước khi mùa này kết thúc trong hơn 1 tháng nữa.

Đội hình Jazz 5 vàng thì sẽ đánh chủ yếu trong giai đoạn giữa -> cuối game, do vậy ban đầu bạn có thể chơi bất kỳ đội hình + Siêu Sao nào để def máu, có thể ghép cả 2 trang bị AP/AD, tank điên cuồng để flex sau này.

Một cách khác là chơi dựa vào Heartsteel và đổi bài ngay tại cấp 7.

Một build Heartsteel khá khỏe ngay từ đầu

Việc lúc này là vít ga lên cấp càng nhanh càng tốt, ở các cấp 6,7 có thể dùng khung Jazz Siêu Sao reroll Miss Fortune nhưng chúng ta sẽ không reroll cô nàng này mà chỉ để thủ tạm.

Ở cấp 8, thì chúng ta sẽ chuyển sang khung 5 vàng với Lucian làm chủ lực gánh sát thương phụ Miss Fortune. Trong lúc bổ sung thêm dàn chắn Yorick Thresh, Illaoi và Sett Ezreal… Như đã thấy thì việc đổi bài xành xoạch thế này khiến người chơi sẽ khá choáng váng nhưng bù lại thì nếu tròn bài thì Jazz + 5 vàng sẽ mạnh hơn Miss Fortune reroll rất nhiều lần và mang đến cơ hội thắng cao hơn cho bạn trong giai đoạn late game.

Dù sao thì kế hoạch xây dựng đội hình tại cấp 8 của chúng ta sẽ như thế này :

ĐTCL 14.3b -> 14.4 : Jazz 5 vàng và cách để tận dụng đội hình này

Và cấp 9, thì lúc này nên bán Miss Fortune để tìm một chủ lực khác phù hợp hơn. Ezreal Siêu Sao Heartsteel hay Lucian Siêu Sao bất kỳ đều là những chủ lực có tỉ lệ thắng rất cao trong những đội hình cuối cùng của bài này :

ĐTCL 14.3b -> 14.4 : Jazz 5 vàng và cách để tận dụng đội hình này
ĐTCL 14.3b -> 14.4 : Jazz 5 vàng và cách để tận dụng đội hình này

Quan trọng là chúng ta cần ổn định dàn chắn trước, còn chủ lực thì có thể bốc Siêu Sao carry bất kỳ.

Về trang bị thì không yêu cầu bất kỳ món đồ chủ yếu nào, bạn cứ ghép bất kỳ trong giai đoạn ban đầu. Quan trọng nhất là cân bằng giữa lượng vàng để lên cấp/roll tướng và máu.

Về Lõi, thì một số Lõi có tỉ lệ thắng cao nhất trong bài này là Linh Thú Tí Hon (thêm máu), Túi Đồ (thêm trang bị), Vương Miện Chiến Thuật, Nhạc Jazz Đó Cưng chỉ hữu dụng trong bài reroll Miss Fortune, còn ở đây thì tỉ lệ thắng khá thấp nhưng nếu không có lựa chọn nào tốt hơn thì dùng tạm cũng được để buff Lucian.

ĐTCL 14.3b -> 14.4 : Jazz 5 vàng và cách để tận dụng đội hình này

Có thể bạn muốn xem thêm: Meta ĐTCL 14.3 b: Ai là người lên ngôi?

Đây là một rất khó để sử dụng trong meta hiện tại, tuy vây tỉ lệ thắng của nó rất tốt và là lựa chọn tối thượng cho những người chơi lên cấp với sự đa dạng trong lựa chọn tank và carry. Hãy thử và trải nghiệm nếu như bạn thích tìm thử thách đã chán những bài reroll dễ chơi dễ trúng thưởng.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6721 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày