Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Meta ĐTCL 14.3 b: Ai là người lên ngôi?

Meta ĐTCL 14.3 b: Ai là người lên ngôi?

Team XemGame | 15/02/2024 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL 14.3 b không có quá nhiều sự khác biệt so với 14.3 bình thường, khi các đội hình meta như Punk vẫn vững ngôi đầu bảng meta.

Như vậy là bản vá 14.3 B đã cập bến ĐTCL 1 ngày trước, bản vá này không có quá nhiều thay đổi mà chỉ tập trung vào việc tiếp tục nerf mốc 5 Heartsteel, giảm sức mạnh Kayle, Riven và Zed.

Vậy thì những đội hình nào đã và đang bá đạo trong meta, cùng đi vào tìm hiểu :

Tier Vua Chúa :

Có tỉ lệ thắng và vào top cao nhất hiện tại không thể không kể đến Punk và những người bạn, dễ chơi dễ chốt bài từ đầu và có thể vứt não mà đua top nên hiển nhiên không ít game thủ lựa chọn đội hình này để leo rank hiện tại.

Tất nhiên dù là ghép Punk với bộ đôi Emo Vex và Amumu hay reroll 4 Liên Xạ thì điểm quan trọng nhất của dạng đội hình này là cần các tướng chủ chốt 3 sao càng sớm càng tốt. Do vậy có một chút “kỹ năng” trong việc đè nút reroll cũng điều kiện tối cần thiết để bạn giành chiến thắng sau cùng, còn không thì một vị trí thoải mái trong top 4 cũng là đủ để giữ rank rồi.

Một vị tướng 1 tiền khác cũng được chú ý là Annie reroll cũng có tỉ lệ thắng và vào top rất cao. Có lẽ việc tránh bị nerf trực tiếp vào sát thương trong vài phiên bản gần đây cũng giúp vị tướng này không giảm ngưỡng sức mạnh của mình đi chút nào.

Tier Quý Tộc :

Ở vị trí kế tiếp, chúng ta có các đội hình khác rất thịnh hành hiện tại như Karthus – Akali, K/DA, Jazz với reroll Miss Fortune hay Lucian +5 vàng, Lulu reroll. Các đội hình này cần chốt bài từ giai đoạn giữa game cũng như cần một số điều kiện thích hợp (Siêu Sao, roll, khung bài sẵn) ra nên chúng không dễ xây dựng từ đầu như các đội hình ở trên.

Tuy vậy một khi có đủ điều kiện thắng thì chúng có thể ăn tốt các bài Tier Vua Chúa. Quan trọng tới lúc đó thì số lượng máu bị đẩy từ đầu có thể là lý do chính khiến người chơi các đội hình này out top 1.

Tier Thường Dân :

Ở tier này, thì các đội hình này có điểm chung là khó xây dựng nhưng tỉ lệ thắng thường không cao vì ngưỡng sức mạnh của chúng không thể bằng các bài meta được. Tuy vậy chúng cũng là một lựa chọn không tồi để ráng lết vào top 4 giữ rank trong tình hình bạn quá đen từ đầu đến cuối :

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 10: Đố bạn biết Cổng Dịch Chuyển nào được lựa chọn nhiều nhất?

Cụ thể chúng bao gồm : Emo Vex Song Sinh Ma Quái (bị nerf thảm rồi), Samira reroll Đồng Quê, Poppy thuần Siêu Quẩy, Caitlyn Vệ Binh, Senna True Damage, Lux EDM

Tier Đáy Xã Hội :

Tier Đáy Xã Hội là tất cả những đội hình khác không nằm trong những tướng hay đội hình meta. Ở đây chúng ta có khuôn mặt khá quen là Disco Twisted Fate, khi ngỡ đã có chút ánh sáng khi TF được buff trong 14.3 nhưng điều đó là vẫn chưa đủ khi việc thiếu chủ lực và tanker trong giai đoạn giữa game khiến đội hình này khó trụ trong giai đoạn cuối game được.

Kể cả khi may mắn ra TF hay Blitzcrank Siêu Sao thì vẫn có khả năng lớn là bài này sẽ bị một số đội hình late game ở Tier trên ăn đứt, điều đó khiến cho tỉ lệ thắng lẫn vào top 4 của đội hình này khá tệ hiện tại :

Dàn tướng đắt đỏ khiến Disco rất khó xây dựng hiện tại.

Còn ở một số vị trí khác, chúng ta thấy những bài cực lạ mà đảm bảo chơi là out top 4 như Ezreal Đấu Sĩ, Vi reroll, Katarina reroll, Olaf reroll.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày