Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Liên Xạ – Hộ Pháp, đội hình “khỏe” hơn Punk thông dụng

ĐTCL: Liên Xạ – Hộ Pháp, đội hình “khỏe” hơn Punk thông dụng

Team XemGame | 29/02/2024 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL 14.4 buff các mốc cao của Liên Xạ, biến đây thành một Tộc cực khỏe khi ghép cùng Hộ Pháp, và thậm chí tỉ lệ thắng còn ổn định hơn Punk.

Với những thay đổi của ĐTCL 14.4 – tăng một ít tốc đánh ở mốc 4 cho Liên Xạ thì các đội hình sử dụng Tộc này cũng có tỉ lệ thắng được tăng thêm chút đỉnh.

Trong số đó thì bộ 4-4 Liên Xạ – Hộ Pháp đang ngày càng trở nên thông dụng hơn, thậm chí có 2 điểm khiến đội hình này vượt trội còn hơn hẳn đội hình Punk thông dụng mà trận nào bạn cũng gặp ít nhất 1 người spam. Đó chính là nằm ở tỉ lệ vào top 1 (15.1%>13.8%) và tỉ lệ có người sử dụng (0.62>0.15, nghĩa là lượng người spam bài Punk thuần túy sẽ nhiều hơn và qua đó dễ bị tranh bài) :

Vậy thì các vận dụng bài 4-4 Liên Xạ – Hộ Pháp này sẽ như thế nào, cùng đi vào tìm hiểu để leo rank cuối mùa thôi.

Đầu tiên, cần phải biết là đây là đội hình reroll không khác gì Punk, chỉ khác đối tượng mà chúng ta sẽ 3 sao mà thôi. Trong khi Punk thuần túy sẽ cố tìm cách dát vàng hết các tướng Punk, và cộng thêm Vex + Amumu thì bài 4-4 chỉ cần 2 Punk là Jinx và Pantheon 3 sao, còn lại thì các tướng như Aphelios và Senna cũng 3 sao để trợ sát thương.

https://youtu.be/S_uzLv10-Hk

Điểm mạnh của đội hình 4-4 là có thể roll một lượt 3 tướng 2 vàng ở 6 rồi đẩy lên thẳng 8 bổ sung Cailtyn mà thôi, do vậy cũng dễ ghép hơn là Punk thuần túy đã nói ở trên.

Dù vậy, điểm chung của chúng ta vẫn sẽ là khởi sự với Jinx Siêu Sao Liên Xạ + 1 tướng Punk bất kỳ. Cũng đừng lo ngại khi có người chơi bài Punk khác, vì số lượng tướng 1-2 vàng bao la nên bạn vẫn có thể 3 sao Jinx và Pantheon không quá khó khăn :

Tiếp tục eco vàng và xả ở round Người Đá để Jinx 3 sao hay chờ 50 vàng slow roll là tùy tình hình thực tế. Còn không thì chờ lên 6 rồi roll một thể cũng được.

Ở cấp 6 và 7 chúng ta sẽ dùng đội hình như thế này, thay dần các tướng Hộ Pháp thấp tiền trong lúc reroll Pantheon và 2 Liên Xạ Aphelios/Senna. Cũng có thể chờ ở 7 vì chúng ta có khung 4 Liên Xạ 4 Hộ Pháp luôn :

Cấp 6 là mục tiêu hoàn thành Jinx 3 sao và giữ càng nhiều phiên bản các tướng 2 vàng càng tốt

Và cấp 7 cũng vậy, nhưng phải roll cật lực để dát vàng chúng thì tỉ lệ thắng mới cao hơn. Tùy vào việc thấy Aphelios hay Senna ra nhiều hơn thì có thể ưu tiên dồn đồ AD/AP để chúng thành carry thứ 2 :

Với cái dàn tướng 3 sao ở trên, thì bạn lúc này cũng khá khỏe rồi. Và việc còn lại chỉ là rush 8-> 9 để hoàn thành mục tiêu late game, với các đội hình tham khảo như sau :

Cấp 8 với tướng bất kỳ hoặc Caitlyn
Cấp 9 với Lucian và Yorick, 6 Liên Xạ sẽ mang đến tốc đánh thuộc dạng kinh khiếp cho Tộc này

Về trang bị, thì chúng ta sẽ có các bộ đồ quen thuộc cho Jinx và Pantheon, đồ AP cho Senna, và các món thừa cho theo thứ tự Aphelios (3 sao) > Lucian > Caitlyn >Aphelios (2 sao). Đồ còn lại thì tùy biến cho Thresh và Yorick.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 14.4: Phá đảo meta cùng song sát Seraphine – Gragas reroll

Về Lõi thì quan trọng nhất là Tăng Dần Nhịp Điệu (buff tốc đánh tới nóc cho Tộc này) lại còn free thêm 1 con Jinx và Senna, còn lại thì các Lõi reroll bình thường hay buff tướng khác đều được.

Nhìn chung, 4 Punk hiện tại vẫn được ưa chuộng hơn đội hình 4 Liên Xạ theo kiểu này, nhưng tùy vào tình hình ván đấu và các tướng ra thì bạn có thể thay đổi đội hình khi cần thiết. Và quan trọng là bạn cần thêm ít nhất Senna hoặc Aphelios 3 sao để phụ gánh trong giai đoạn từ giữa game thì mới cải thiện được thứ hạng cao cấp được.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6724 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày