Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.4: Phá đảo meta cùng song sát Seraphine – Gragas reroll

ĐTCL 14.4: Phá đảo meta cùng song sát Seraphine – Gragas reroll

Team XemGame | 28/02/2024 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đấu Trường Chân Lý 14.4 mở ra con bài dị Seraphine – Gragas reroll với việc lựa chọn 1 trong 2 vị tướng Siêu Sao này trở thành chủ lực chính.

Trong meta hiện tại, khi nhắc đến Thuật Sư thì 2 cái tên được chọn mặt gửi vàng để làm carry luôn là Annie, Seraphine hay thậm chí Lulu, cá biệt còn có cả Ahri nhưng khá hên xui trong việc roll ở cấp 8 để tìm Siêu Sao nên hiển nhiên cũng ít xuất hiện hơn.

https://youtu.be/S_uzLv10-Hk

Đáng chú ý là các lựa chọn carry của đội hình Thuật Sư hot hiện tại đều có khung bài đi kèm giống nhau 100% là Fan Cứng, nên nếu xảy ra tình trạng tranh bài thì sẽ dễ dẫm chân lên nhau và out top cùng. Nhất là khi về late thì dàn Fan Cứng ở trên nếu không ra Ekko hay Neeko 3 sao thì khá khó trụ vững trước sát thương đối phương.

Quá nhiều bài hot dùng Fan Cứng

Vậy thì nếu bỏ Fan Cứng đi thì Thuật Sư liệu có thể trụ được hay không? Hãy cùng Xemgame tìm hiểu bài Song Sát Seraphine – Gragas reroll, một sự lựa chọn thay thế hợp lý khi bị mất/không thể tìm ra khung Fan Cứng mà vẫn muốn chơi Thuật Sư.

Theo đó, điểm thú vị của bài này là cả Siêu Sao Seraphine và Siêu Sao Gragas đều rất đáng để sử dụng, nếu bạn thấy 1 trong 2 thì có thể dùng luôn làm nền tảng roll 3 sao. Trong hướng dẫn thì chúng ta sẽ mặc định dùng Seraphine Siêu Sao, còn trong trận thì bạn có thể tự do bắt 1 trong 2 khi chúng ra trong shop.

Gragas rất ít khi bị ai tranh

Ở 5 cấp đầu, cứ eco tiền và xem xét các trang bị của mình, cấp 5 chúng ta cũng có cơ hội ra Siêu Sao 2 vàng khá ổn nên nếu thấy trong shop thì bạn chốt bài luôn là vừa. Còn không thì cứ ghép các trang bị SMPT bình thường và chơi bất kỳ thứ gì để def cho đến cấp 6 roll luôn :

Cấp 5
Cấp 6

Roll cho đến khi Gragas và Seraphine đã 3 sao, chúng ta sẽ tiếp tục rush lên cấp 7 và 8 theo dưới đây với mục tiêu là 7 Thuật Sư. Lúc này chúng ta sẽ hướng đến món trang bị thứ 3 cho Gragas với 1 Trái Tim Kiên Định nữa hay Mũ Thích Nghi (sẽ giải thích bên dưới) :

Cấp 7 thì kích K/DA

Tới cấp 8, thì với sự xuất hiện của Ahri thì chúng ta có thể vứt K/DA bất kỳ ở cấp 7 và thêm Ahri vào và chốt sổ bằng Thuật Sư mốc vàng cao nhất là Sona. Chỉ thay Sett (hoặc Zac 2 sao) khi đã có Illaoi 2 sao và chúng ta hoàn thành bài :

Về trang bị, Gragas nên lên 2 Trái Tim Kiên Định vì Seraphine Siêu Sao có lượng hồi máu lớn cho đồng minh, còn nếu Gragas Siêu Sao thì càng tăng cường hiệu ứng giảm sát thương của bản thân. Do vậy nên Gragas sẽ ít khi nào mất đi hiệu ứng của trang bị này, và qua đó tạo thành một bức tường ít khi nào đối phương có thể vượt qua.

Còn nếu không có thành phần Trái Tim Kiên Định thì chúng ta có thể dùng 3 đồ tank bất kỳ, Seraphine sẽ là những trang bị thường thấy của chủ lực AP. Sona, Ahri, Lulu dùng những món AP còn thừa.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 14.4: Hướng dẫn đội hình Urgot carry với Lõi Quy Phục Đấu Trường

Về Lõi, thì do kích 7 Thuật Sư nên chúng ta sẽ cần các Lõi liên quan Thuật Sư/AP như Học Cách Tung Chiêu, hoặc các Lõi buff tướng cho đồ vàng/kinh nghiệm đều dùng được.

Nhìn chung, Seraphine Gragas reroll là một bài thú vị trong meta nhà nhà reroll như hiện tại, khi có 2 chủ lực này 3 sao chúng ta có thể vào top 4 dễ dàng. Còn về cuối trận thì cần một chút may mắn để 2 sao những tướng cao cấp như Ahri, Sona, Illaoi để chúng phụ thêm sát thương/chống chịu.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6724 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày