Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.5: 5 đội hình tỉ lệ thắng cao nhất, chốt sổ ngay mùa 10 với rank cao

ĐTCL 14.5: 5 đội hình tỉ lệ thắng cao nhất, chốt sổ ngay mùa 10 với rank cao

Team XemGame | 14/03/2024 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những đội hình dưới đây đang có tỉ lệ thắng cực cao, giúp bạn có một vị trí cực tốt trong giai đoạn cuối ĐTCL mùa 10 ở phiên bản 14.5.

https://youtu.be/7fZQ_OfiRms

K/DA Ahri – Akali, 16.9% tỉ lệ thắng, 60.4% tỉ lệ vào top 4

Đây là một đội hình cực kỳ quen thuộc với cộng đồng từ đầu mùa tới giờ, và nó vẫn tiếp tục là một trong những đội hình dễ vào top nhất hiện thời bởi nhiều lý do.

Đầu tiên chính là việc dễ flex trang bị, cho đến việc có nhiều tướng trong Tộc/Hệ nên dễ dàng tìm tướng trám vào chỗ trống trong mọi giai đoạn. Cuối cùng là việc có 2 carry chất lượng vật lý và phép thuật giúp cân bằng lượng sát thương vào giai đoạn cuối game.

Tuy vậy, dễ vào top và là đội hình quốc dân nên việc bị tranh bài chắc chắn sẽ như cơm bữa, thể hiện rõ nhất chính là việc pick rate lên đến ~1, nghĩa là lobby nào cũng có ít nhất 1 người giữ bài này.

Jinx – Punk, Liên Xạ, 14% tỉ lệ thắng, 59.7% tỉ lệ vào top 4

Tiếp tục là một gương mặt quen thuộc nữa với cộng đồng khi Punk đã nằm trong top đội hình 3-4 phiên bản rồi nhưng độ mạnh của nó thì vẫn suy siểng tí nào.

Một trong những ưu điểm của bài này là dễ chốt bài từ sớm cũng như khá khỏe trong giai đoạn giữa game. Cũng như có 2 lối xây dựng giúp bổ sung thêm thuần sát thương vật lý với biến thể 4 Liên Xạ, hay có kẹp thêm tí phép thuật từ Vex trong biến thể thuần Punk (có Ấn).

Tất nhiên, như mọi bài 1 vàng carry khác thì đội hình này sẽ khá đuối ở late game trừ khi có những điều kiện thắng khỏe bù vào như dát full vàng hay roll ra Lucian/Caitlyn nâng cấp phụ sát thương.

Ezreal late game 24.4% tỉ lệ thắng, 56.5% tỉ lệ vào top 4

Ezreal 5 vàng hiển nhiên xứng đáng danh hiệu ông vua leo top của giai đoạn cuối mùa khi có đến gần 25% tỉ lệ top 1, còn khi không có những điều kiện thắng cần thiết thì vẫn có tỉ lệ cực tốt để leo vào top 4 rồi.

Tuy vậy, bài này không dễ chơi khi bạn phải cân bằng giữa tiền và máu để lên cấp 8-9 tìm Siêu Sao và khung bài phù hợp (vốn rất đắt đỏ với toàn tướng 4-5 vàng). Nếu không trụ được vững cho đến lúc tìm điều kiện thắng thì rất dễ ngậm ngùi out top.

Katarina Cuồng Nhiệt 13.4% tỉ lệ thắng, 56.5% tỉ lệ vào top 4

Katarina Cuồng Nhiệt là một con bài lãng quên từ lâu, bỗng trở nên thịnh hành trở lại trong giai đoạn cuối mùa khi ai cũng tham lam hơn – tìm cách đánh bài 4-5 vàng. Do vậy việc ép máu ra bã từ sớm của lobby sẽ giúp Katarina Cuồng Nhiệt có một cuối game cực healthy để nhìn các đối thủ còn lại giết nhau với hi vọng mình vào top.

Bên cạnh đó, việc dễ ra Siêu Sao từ sớm (cấp 5-6), đỡ phải lắp 1 trang bị (có sẵn từ Fan Cứng) giúp Katarina cực khỏe ở mid game để phục vụ việc đẩy máu ở trên.

Có thể bạn muốn xem thêm: 3 Lõi mới hứa hẹn sẽ khuấy đảo cộng đồng trong ĐTCL mùa 11: có Lõi cho hẳn tướng 3 sao

Ở cuối game, thì Cuồng Nhiệt cũng không quá tệ với những carry khác cũng khỏe không kém Katarina là Yone 3 sao, Zed và nhất là Qiyana – tướng cho khả năng gây sát thương khá ảo và hiệu ứng hack thêm đồ cho đội hình của mình.

Pentakill Mordekaiser Kayle 15.1% tỉ lệ thắng, 55.4% tỉ lệ vào top 4

Từ build rush 8 để tìm duo carry 4 vàng là Viego Karthus, thì cộng đồng trong giai đoạn cuối mùa này có lối đánh khác biệt với việc slowroll cặp đôi Kayle và Mordekaiser.

Lối đánh mới này với khả năng gây sát thương theo thời gian lớn của Kayle và độ dẻo dai của Mordekaiser sẽ đảm bảo một giai đoạn giữa game yên bình đỡ tốn máu hơn nhiều so với may rủi rush 8 cũ, đồng thời Kayle cũng đang rất khỏe, vậy thì tội gì không dùng.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày