Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.5: Chi tiết những thay đổi về rớt đồ trong mùa mới

ĐTCL 14.5: Chi tiết những thay đổi về rớt đồ trong mùa mới

Team XemGame | 24/02/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thay đổi về đồ sẽ có trong phiên bản kế tiếp 14.5 – phiên bản cuối cùng của ĐTCL mùa 10 và từ đó áp dụng trở về sau cho mùa 11 luôn.

Như đã thông tin từ trước trong bài đăng của Riot đánh giá về những thứ mình làm được trong mùa 10, cũng như nhá hàng chút cơ chế của mùa mới 11 thì thay đổi về việc rớt đồ là một trong những thay đổi quan trọng kể từ mùa 10 trở đi.

Theo đó, nó sẽ được thiết lập ngay trong phiên bản kế tiếp 14.5 – phiên bản cuối cùng của mùa 10 và từ đó áp dụng trở về sau cho mùa 11 luôn.

Những chi tiết này mới đây đã được Mortdog trưởng thiết kế dự án ĐTCL chia sẽ, cụ thể thì ban đầu hệ thống phân phối đồ (trang bị/vàng) thông qua viên đồ có mục đích là để người chơi trải nghiệm nhiều cách :”khởi sự” khác nhau, người thì có full vàng để eco sớm, người thì hơi thiếu đồ nhưng có Xẻng bù lại, ….. đây là cách để người chơi thích ứng và tìm cách tận dụng tài nguyên của mình để giành chiến thắng.

Tuy vậy càng về những mùa sau thì người chơi càng lúc càng hiểu game hơn, và họ nhận ra rằng việc có nhiều vàng đầu game thì càng khỏe để tận dụng hết lợi thế đó. Có một số người thì đẩy máu liên tục nhờ vào việc ép đồ sớm, một số người thì may mắn ra Ấn Tộc Hệ từ Viên Vàng để xây dựng những đội hình tối thượng …. Vậy nên Riot Games quyết định điều chỉnh lại hệ thống đồ rơi ra hiện tại để hi vọng khiến nó cân bằng hơn.

Một số điểm chủ yếu trong hệ thống mới như sau :

  • Hòm mới : Viên Kim Cương . Giống Lõi Kim Cương thì nó chứa đựng những thứ trang bị tối thượng trong ĐTCL như Nâng Cấp Cực Phẩm (hóa 1 trang bị tướng đang cầm thành phiên bản Ánh Sáng)…. Ấn Tộc Hệ cũng được được chuyển từ Viên Vàng sang Viên mới này.
  • Không còn Viên Bạc hay Viên Xanh chỉ chứa vàng nữa (ít ra cũng kèm theo Búa Rèn/Nam Châm và tỉ lệ ra cũng rất thấp).
  • Trong vòng đấu quái, tất cả người chơi sẽ có cùng số lượng và chất lượng của những viên ngọc chứa đồ nhưng từng viên sẽ có những thứ khác nhau (đều có công thức phân phối, ví dụ như người thì tướng 1 vàng x 2, người thì có 1 tướng 2 vàng chẳng hạn…).

Công thức phân phối ở đây :

Giờ đây thì tất cả người chơi đều sẽ nhận được đồ có giá trị ngang nhau (về mặt vàng) theo công thức ở trên
  • Một điều nữa là tính ngẫu nhiên của việc rót đồ. Bạn sẽ không biết tổ hợp viên nào sẽ rơi ra trong một vòng đấu quái cụ thể cho đến khi mở ra. Điều này cũng áp dụng cho Vòng 1 khi một số Quả cầu Vật phẩm có thể biến thành Quả cầu Tiền thưởng chứa tướng, vàng, v.v… (đây là khởi đầu toàn vàng cho toàn thể người chơi). Người chơi cũng đảm bảo không thể nhận được Viên Vàng và Viên Kim Cương ở Vòng 1

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 14.4

TLDR : Ra mắt Viên Kim Cương chứa đồ khỏe nhất game (trang bị Ánh Sáng, Ấn Tộc Hệ, Tạo Tác, ….), còn lại thì tất cả người chơi đều sẽ nhận đồ trang bị có giá trị ngang nhau về mặt vàng từ mùa 11 trở đi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày