Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 14.4

ĐTCL: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 14.4

Team XemGame | 23/02/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với việc gần như không chỉnh sửa gì so với phiên bản trước, thì thứ hạng các đội hình leo rank ĐTCL 14.4 cũng không quá xáo trộn.

Phiên bản 14.4 vừa cập bến máy chủ Việt Nam muộn 1 ngày vào thứ 5 vừa rồi. Đây có lẽ cũng là phiên bản đặc biệt nhất đối với tựa game Cờ nhân phẩm khi chúng ta có rất ít thay đổi và những chỉnh sửa cũng vô cùng nhỏ. Có lẽ, meta đã phần nào đó cân bằng nên Riot Games cũng không chỉnh sửa gì thêm và câu nói “cập nhật như không cập nhật” là có thật. 

Thời điểm này, chúng ta cũng đã có những thông tin về ĐTCL mùa 11 nên có lẽ một phần nhân sự của ĐTCL cũng đang trong quá trình xây dựng mùa giải mới. Vậy trong một bản cập nhật ngắn gọn một cách bất ngờ như vậy, đội hình nào sẽ là lựa chọn thú vị để bạn thử sức tại phiên bản 14.4, cùng mình tìm hiểu nhé.

Ezreal Tai To Mặt Lớn

Không có thay đổi nào quá đáng kể, Ezreal và Heartsteel có lẽ vẫn sẽ là đội hình được nhiều người chơi hướng tới trong phiên bản 14.4. Không chỉ mang yếu tố đỏ đen kích thích người chơi, Ezreal khi nổ hũ cũng cực kỳ mạnh và hoàn toàn có thể comeback với top 1 mãn nhãn.

Khung bài tốt nhất đội hình Ezreal carry cũng đã vô cùng quen thuộc với các bạn trong những phiên bản trước đây với 4 Tai To Mặt Lớn. Đội hình đầy đủ sẽ tương đối giống với một đội hình Exodia thông thường bao gồm Miss Fortune, Sett, Thresh, Ezreal, Illaoi, Yorick, Jhin và Ziggs/Sona, Bard. Các bạn cũng có thể xoay sang Lucian Jazz cũng là một đội hình đang được rất nhiều cờ thủ lựa chọn nếu lên được Lucian 2 sao.

Ngoài ra, một biến thể dễ vận hành hơn có lẽ vẫn là sự kết hợp quen thuộc với Zed và các quân cờ đi kèm như Zac, Yone, Sett và Jazz. Siêu sao sẽ tùy biến giữa Zed và Ezreal vì thường lượng máu sẽ không còn quá dư giả để chúng ta có thể kén chọn.

Trang bị cho Ezreal sẽ ưu tiên Bùa Xanh, Bùa Đỏ, Vô Cực Kiếm hoặc Diệt Khổng Lồ. Trang bị chống chịu sẽ các cho vị tướng lên được 2 sao như Sett hoặc Zac nếu đánh Exodia sẽ ưu tiên Illaoi, Yorick. Jhin, Zed hoặc Lucian sẽ là vị tướng phụ sát thương với các trang bị STVL còn lại.

Punk

Punk dù bị giảm một chút sức mạnh trong phiên bản trước đó để trở về vị thế vốn có nhưng đây vẫn là một trong những đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng. Chỉ cần ra được Siêu sao Jinx và roll hợp lý là có thể vào top một cách dễ dàng. Tỷ lệ top 4 của Jinx và Punk trong phiên bản hiện tại cũng tương đối cao với trên 60%.

Với đội hình Punk, các bạn sẽ giữ tiền và slow roll tại các cấp độ 5 và 6 nhằm đưa cả 4 vị tướng tại mốc 1 và 2 vàng là Jinx, Vi, Twitch và Pantheon 3 sao. Tùy thuộc vào Siêu Sao dành cho Jinx nếu là Punk sẽ đánh 6 Punk nếu có thể, còn không sẽ  sử dụng 4 vị tướng Punk va mix Emo để reroll cấp 7->8. Khung chống chịu tốt nhất sẽ là 4 Hộ Pháp quen thuộc với Neeko, Thresh và Amumu, Pantheon.

Ngoài ra, mốc 4 và 6 của Liên Xạ cũng được buff nhẹ trong phiên bản 14.4 nên các bạn có thể cân nhắc đội hình 2 Punk là Jinx + Pantheon kèm 4 Liên Xạ + 4 Hộ Pháp. Chúng ta vẫn có thể tận dụng lượt roll từ Punk vừa có thể tăng sức mạnh đội hình với cả những Aphelios và Senna 3 sao nữa, cũng rất ổn áp.

Trang bị ưu tiên cho Jinx sẽ là Cung Xanh, Cuồng Đao và Vô Cực Kiếm hoặc Kiếm Tử Thần. Pantheon sẽ là chống chịu chính trong đội với các trang bị như Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội, Trái Tim Khổng Thần. Các trang bị STVL còn lại ưu tiên cho Twitch hoặc Aphelios với Bùa Đỏ, Diệt Khổng Lồ hoặc Senna với các trang bị AP.

Lulu Carry

Thuật Sư tiếp tục được tăng sức mạnh mốc 5/7 trong phiên bản 14.4 và đội hình Lulu carry vốn đã mạnh nay càng mạnh hơn nếu có thể lên được 3 sao sớm.

Đội hình Lulu carry có cách xây dựng khá cơ bản với sự kết hợp của 5 Thuật Sư và 5 K/DA để tăng sức mạnh cả cho những vị tướng như Seraphine hay Ahri. Đương nhiên, chủ lực của chúng ta vẫn sẽ là Lulu và cần roll tại cấp độ 6 và 7 để tìm kiếm Lulu và cả Seraphine 3 sao nếu có thể hoặc Ahri tại cấp độ 8. Đội hình đầy đủ bao gồm Kennen, Lillia, Seraphine, Ekko, Neeko, Lulu, Ahri và Akali. Còn nếu lên 9 thì kẹp 7 Thuật Sư sẽ là vô địch.

Các trang bị ưu tiên cho Lulu với Bùa Xanh/Shojin hoặc Nanh Nashor cùng các trang bị AP như Mũ Phù Thủy, Găng Bảo Thạch. Seraphine cũng sẽ hướng tới các trang bị tương tự cùng Quỷ Thư. Các trang bị chống chịu ưu tiên cho Ekko và đừng quên Nỏ Sét hoặc Dao Điện để giảm kháng phép của kẻ địch nhé.

K/DA

Tiếp tục là một đội hình thiên về AP nữa và chúng ta có K/DA đang trở lại vô cùng mạnh mẽ trong những phiên bản gần đây. Vẫn là khung bài 7 K/DA quen thuộc với Ahri và Akali là carry chính và có lẽ nếu cho đến thời điểm hiện tại còn không biết cách xây dựng đội hình K/DA thì chắc là ta nên skip mùa 10 và chờ mùa giải 11 cập bến vào khoảng cuối tháng 3 để chơi 1 thể.

Khung bài ưu tiên của đội hình K/DA vẫn sẽ là 7 K/DA với sự kết hợp của 6 quân cờ bao gồm Lillia, Evelynn, Seraphine, Neeko, Akali và Ahri. Cùng với đó sẽ là Ekko và Kennen kích hoạt những tộc hệ còn lại là sẽ hoàn thành đội hình tại cấp độ 8. Lên 9 các bạn có thể kẹp thêm các vị tướng 5 vàng bất kỳ và ưu tiên Siêu Sao Akali hoặc Ahri K/DA sẽ là tốt nhất.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Ahri với Bùa Xanh/Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị AP như Kiếm Súng hoặc Nanh Nashor. Akali cũng sẽ là một quân cờ quan trọng giúp khắc các đội hình phía sau nên cũng cần các trang bị như Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ. Trang bị chống chịu còn lại sẽ cho Neeko hoặc Ekko.

Pentakill

Pentakill vẫn là một đội hình khá ổn để các bạn có thể sử dụng trong phiên bản 14.4 và thậm chí là 2 biến thể khác nhau. Biến thể đầu tiên có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn sẽ là Karthus và một trong hai vị tướng là Viego/Akali sẽ là carry chính sau khi Mordekaiser bị giảm sức mạnh kha khá. Biến thể thứ hai sẽ Kayle carry với 2 trang bị Cuồng Đao Guinsoo và Kiếm Súng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hướng dẫn chi tiết bài Vô Hạn nhạc Jazz Lucian – bài 5 vàng khỏe nhất ĐTCL 14.4

Khung bài của cả hai cũng sẽ đều hướng tới 7 Pentakill và Fan Cứng cũng như Thánh Ra Dẻ đã quá quen thuộc. Và các bạn nên lựa chọn dựa vào lượng trang bị, tướng ra và các nhà trong lobby sao cho phù hợp.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Karthus với Shojin, Quyền Trượng và Găng Bảo Thạch/Mũ Phù Thủy. Akali hoặc Viego sẽ là các trang bị chống sốc quen thuộc như Huyết Kiếm, Quyền Năng và ấn Pentakill nếu có thể. Mordekaiser sẽ là các trang bị chống sốc hoặc chống chịu bất kỳ.

Katarina Cuồng Nhiệt

Sau khi được tăng sức mạnh, Katarina và Cuồng Nhiệt đang được rất nhiều những cờ thủ xứ Trung spam tại các bậc rank cao. Và thực sự đây là một đội hình tương đối mạnh và đang có tỉ lệ top 4 top dẫn đầu meta hiện tại.

Là đội hình sử dụng carry ở mốc 2 vàng, chúng ta sẽ ưu tiên slow roll Katarina ở cấp độ 6 quen thuộc. Khung bài sẽ là 4 Cuồng Nhiệt với Siêu Sao Katarina Cuồng Nhiệt kết hợp cùng 3 vị tướng là Neeko, Lillia và Kennen. Sau khi Katarina đã lên được 3 sao sẽ lên thẳng 8 để tìm kiếm Zed, Qiyana và khung bài 6 Cuồng Nhiệt là hoàn thành đội hình.

Trang bị ưu tiên cho Katarina sẽ là Găng Bảo Thạch, Bàn Tay Công Lý và một Bàn Tay nữa từ Fan Cứng. Trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Neeko, trang bị STVL cho Zed và chắc chắn là cả Qiyana sẽ là nguồn sát thương bổ trợ tốt cho Katarina.

Jazz Miss Fortune

Nếu không có nhà nào chơi cùng, Jazz cũng sẽ là một lựa chọn ổn áp để các bạn có thể góp mặt trong top ở meta hiện tại. Khung bài với Jazz có lẽ đã quá quen thuộc với người chơi tại cấp độ 7 để kích được full hệ bao gồm Lillia, Kennen, Kai’Sa, Bard, Ekko, Neeko và Miss Fortune. 

Sau đó chúng ta sẽ hướng tới việc slow roll Miss Fortune 3 sao và cả Bard hoặc một vị tướng chống chịu là Ekko hoặc Neeko nữa sẽ có khả năng vào top cao hơn. Hoặc lên cấp độ 8 và 9 để kẹp thêm Lucian và Ziggs là hoàn thành đội hình.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Miss Fortune sẽ ưu tiên combo quen thuộc là Cuồng Đao, Vô Cực/Cung Xanh và Kiếm Tử Thần. Bard là Shojin/Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch. Các trang bị chống chịu còn lại sẽ cho Ekko và Neeko.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày