Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.5: Top đội hình kết thúc mùa 10 đầy mãn nhãn

ĐTCL 14.5: Top đội hình kết thúc mùa 10 đầy mãn nhãn

Team XemGame | 07/03/2024 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những đội hình nào sẽ cho chúng ta cái kết trọn vẹn trong phiên bản cuối cùng của mùa 10 – ĐTCL 14.5? Hãy cùng vào tìm hiểu.

Thời gian thấm thoát trôi qua và cũng đã đến thời điểm chúng ta phải chia tay với ĐTCL Mùa 10. Bốn tháng là khoảng thời gian không ngắn cũng chẳng dài, một khoảng thời gian vừa đủ để chúng ta trải nghiệm, thuần thục và tận hưởng một trong những mùa giải được đánh giá là hấp dẫn nhất của ĐTCL.

Những đội hình mang phong cách của từng ban nhạc, những quân cờ với cơ chế chiêu thức thú vị hay cả tộc hệ nổ hũ Heartsteel được đa dạng lối chơi và sẵn sàng để cờ thủ Nâng Tầm Cuộc Chơi, đó có lẽ sẽ là những thứ mà chúng ta chẳng thể quên tại mùa giải Remix Rumble. Vậy những đội hình nào sẽ cho chúng ta cái kết trọn vẹn hãy cùng mình tìm hiểu một số đội hình thú vị và cũng rất quen thuộc trong ĐTCL 14.5 – phiên bản cuối cùng của ĐTCL Mùa 10.

Ezreal Tai To Mặt Lớn

Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc kết thúc những trận đấu cuối cùng của mùa giải bằng đội hình Exodia và những quân cờ 5 vàng mạnh mẽ. Nhắc tới đội hình 5 vàng tại mùa 10, đương nhiên, một khởi đầu với Heartsteel cùng cơ chế báu vật chắc chắn sẽ là bước đệm hoàn hảo cho trận đấu comeback cảm xúc.

Ezreal và Tai To Mặt Lớn vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho người chơi muốn hủy diệt mọi đối thủ. Ezreal bị tăng một chút mana nhưng Tai To Mặt Lớn ở mốc 4 cũng được tăng sức mạnh tại phiên bản 14.5 nên sức mạnh tổng thể không hề thay đổi. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Bard, Miss Fortune, Sett, Thresh, Ezreal, Illaoi, Yorick, Jhin và Ziggs. Các bạn cũng có thể xoay sang Lucian Jazz cũng là một đội hình đang được rất nhiều cờ thủ lựa chọn nếu lên được Lucian 2 sao.

Trang bị cho Ezreal sẽ ưu tiên Bùa Xanh, Bùa Đỏ, Vô Cực Kiếm hoặc Diệt Khổng Lồ. Trang bị chống chịu sẽ các cho vị tướng lên được 2 sao ưu tiên Illaoi, Yorick hoặc Sett. Jhin hoặc Lucian sẽ là vị tướng phụ sát thương với các trang bị STVL còn lại.

Riven Thánh Ra Dẻ

Thánh Ra Dẻ được buff khá đáng kể với lượng tốc độ đánh gia tăng từ 30/45/70% ⇒ 30/55/85%. Và sau màn trình diễn cực cháy của nhiều cờ thủ tại CKTG vừa rồi, Riven và Thánh Ra Dẻ đang vươn lên vô cùng mạnh mẽ và là đội hình slow roll có tỉ lệ top 1 cao nhất nếu lên được full bài. Ngoài ra, Garen cũng được tăng nhẹ sức mạnh và giúp đội hình nên càng giúp Riven được chơi game nhiều hơn. 

Đội hình sẽ là sự kết hợp quen thuộc của Thánh Ra Dẻ, 8-Bit và có thể là cả Pentakill. Siêu Sao chắc chắn sẽ là Riven và đương nhiên chúng ta cũng cần đưa cô nàng lên 3 sao để đảm bảo lượng sát thương. Nếu là Thánh Ra Dẻ sẽ lên mốc 7 còn 8-Bit sẽ sử dụng đội hình 4 8-Bit và 5 Thánh Ra Dẻ. Đội hình sẽ bao gồm 2 quân cờ 8-Bit là Garen và Riven kết hợp cùng 5 Thánh Ra Dẻ còn lại là Yasuo, Kayle, Yone, Viego, Kayn và kẹp thêm Mordekaiser nữa sẽ là hoàn thành.

Trang bị ưu tiên cho Riven sẽ là Áo Choàng Thủy Ngân, Huyết Kiếm hoặc Bàn Tay và Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Áo Choàng Bóng Đêm. Viego cũng sẽ cầm các trang bị tương tự và trang bị chống chịu sẽ cho Mordekaiser.

AD Flexible

AD Flexible ĐTCL 14.5 là nhóm đội hình được đông đảo các cờ thủ sử dụng tại CKTG ĐTCL Mùa 10 vừa rồi. Đây cũng là đội hình có tỷ lệ vào top cao cũng như top 1 cao nhất trong những phiên bản vừa qua.

Giống như tên gọi, đội hình sẽ là sự kết hợp của ít nhất 2 vị tướng chủ lực STVL, thường sẽ là một tay ngắn và một tay dài bao gồm Caitlyn, Lucian, Ezreal và Zed hoặc nếu hết tướng sẽ là Akali. Chống chịu cũng sẽ được flex giữa những quân cờ như Zac, Thresh, Illaoi hay Yorick. Jazz sẽ là tộc hệ bắt buộc và cũng giống như đội hình Ezreal Tai To Mặt Lớn, việc sở hữu Heartsteel đầu trận sẽ giúp bạn comeback mạnh mẽ hơn và có thể hướng tới top 1.

Các trang cũng sẽ khá flex khi các bạn có thể lắp sớm các trang bị STVL và chia cho các vị tướng chủ lực sau đó. Mọi thứ sẽ dựa vào tình huống khá nhiều nên hãy tùy biến kết hợp đội hình sao cho phù hợp nhất nhé.

Ahri K/DA

Một đội hình cơ bản được nhiều cờ thủ hướng tới tại đầu mùa giải vẫn đang giữ được sức hút khi ĐTCL Mùa 10 sắp khép lại, đó chính là K/DA. Không chỉ các quân cờ có sức mạnh ổn định, K/DA cũng được buff tại phiên bản 14.5 với chỉ số các mốc được gia tăng từ 9/15/24/40% ⇒ 9/15/27/45%. Ngoài ra, Neeko cũng được tăng cả khả năng chống chịu lẫn gây sát thương nên chẳng có lý gì chúng ta không lựa chọn K/DA trước khi kết thúc mùa giải cả.

Đương nhiên để tận dụng đợt tăng sức mạnh cuối cùng này, đội hình 7 K/DA ĐTCL 14.5 sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Vẫn sẽ là khung bài quen thuộc với K/DA, Fan Cứng và những tộc hệ đi kèm bao gồm các vị tướng là Lillia, Evelynn, Seraphine, Neeko, Akali, Ahri, Ekko và Kennen. Siêu Sao tốt nhất sẽ là K/DA cho Ahri hoặc Akali. Sau đó lên cấp độ 9, 10 và kẹp thêm các quân cờ 5 vàng là hoàn thành đội hình.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Ahri với Bùa Xanh, Kiếm Súng và Nanh Nashor hoặc các trang bị AP bất kỳ. Akali cũng sẽ là các trang bị STVL như Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ, Vô Cực. Trang bị chống chịu còn lại sẽ cho Neeko hoặc Ekko đều được.

Kayle Pentakill

Không có thay đổi gì quá đáng kể, Kayle Pentakill vẫn sẽ là một đội hình dễ chơi và dễ vào top cho các bạn tại cuối mùa giải. Là một chủ lực 2 vàng, chúng ta sẽ ưu tiên slow roll Kayle tại cấp độ 6, sau đó lên 8 để hoàn thành khung bài 7 Pentakill kẹp Fan Cứng cũng như tìm kiếm Viego/Akali và Karthus để phụ sát thương hoặc khủng hơn là Mordekaiser 3 sao.

Các trang bị cho Kayle sẽ ưu tiên 2 Cuồng Đao và Kiếm Súng Hextech. Trang bị chống chịu cho Mordekaiser cũng khá quan trọng để Kayle có thể tích stack Cuồng Đao như Vương Miện Hoàng Gia, Giáp Máu, Trái Tim Kiên Định, Vuốt Rồng… Các trang bị còn lại cho các vị tướng 4 vàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thầy Gojo cameo trong ĐTCL mùa 11 theo cách không ai ngờ tới

Samira Đồng Quê

Tại phiên bản cuối cùng của mùa giải, Samira bất ngờ nhận được buff khủng khi sức mạnh được gia tăng đáng kể. Cụ thể, tốc độ đánh cơ bản của cô nàng được tăng từ 0.7 >>> 0.75 và quan trọng là STKN được tăng từ 240/240/250% SMCK ⇒ 300/300/310% SMCK. Cùng với việc buff nhẹ Tahm Kench là quá đủ để đưa Đồng Quê trở lại cuộc chiến trước khi mùa giải khép lại.

Lối chơi của đội hình vẫn sẽ là lên 7 và slow roll các vị tướng 3 vàng 3 sao quen thuộc. Khung bài tối ưu nhất sẽ là sự kết hợp của 4 Đồng Quê + Siêu Sao là Tahm Kench, Samira, Urgot, Thresh cùng Amumu, Vex và Sett. Tùy thuộc vào Siêu Sao để lựa chọn quân cờ phụ sát thương cho Samira, nếu là Đồng Quê sẽ là Urgot, Đao Phủ sẽ là Vex… hoặc có thể hướng tới 7 Đồng Quê nếu có ấn.

Các trang bị cho Samira ĐTCL 14.5 sẽ ưu tiên combo Cung Xanh, Vô Cực, Diệt Khổng Lồ hoặc Kiếm Tử Thần. Urgot sẽ là các trang bị chống sốc như Quyền Năng, Huyết Kiếm và Bàn Tay Công Lý. Các trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Amumu và AP cho Vex.

Katarina Cuồng Nhiệt

Không có thay đổi nào quá đáng kể, Katarina vẫn sẽ là lựa chọn phù hợp để có thể sử dụng trong phiên bản 14.5 Là đội hình sử dụng carry ở mốc 2 vàng, chúng ta sẽ ưu tiên slow roll Katarina ở cấp độ 6 quen thuộc. Khung bài sẽ là 4 Cuồng Nhiệt với Siêu Sao Katarina Cuồng Nhiệt kết hợp cùng 3 vị tướng là Neeko, Lillia và Kennen. Sau khi Katarina đã lên được 3 sao sẽ lên thẳng 8 để tìm kiếm Zed, Qiyana và khung bài 6 Cuồng Nhiệt là hoàn thành đội hình.

Trang bị ưu tiên cho Katarina ĐTCL 14.5 bắt buộc sẽ là 2 Bàn Tay Công Lý và Găng Bảo Thạch với tỷ lệ chí mạng. Nếu có Duy Tâm Luận thì càng tốt. Trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Neeko vừa được tăng sức mạnh, còn trang bị STVL cho Zed và chắc chắn là cả Qiyana sẽ là nguồn sát thương bổ trợ tốt cho Katarina.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày