Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.7 : Hướng dẫn đội hình 7 Mặc Ảnh, con bài vừa được buff

ĐTCL 14.7 : Hướng dẫn đội hình 7 Mặc Ảnh, con bài vừa được buff

Team XemGame | 04/04/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ở ĐTCL 14.7, các mốc cao Mặc Ảnh và hầu hết các hình xăm từ Tộc này đều được buff mạnh, vậy nên 7 Mặc Ảnh cũng trỗi dậy mạnh mẽ trong meta.

Trong ngày hôm qua, chúng ta đã tìm hiểu đội hình Xạ Thuật Sư với 2 chủ lực chính là Kai’Sa và Xayah, 2 tướng mạnh này khi ghép cùng 4 Đấu Sĩ thì sẽ mang đến tỉ lệ thắng vô cùng tích cực hậu 14.7.

Tuy vậy, đó chỉ là 1 trong những cách để xây dựng đội hình quanh 2 chủ lực này. Ở chiều hướng khác là Mặc Ảnh – Tộc chính của Kai’Sa cũng nhận được những buff đáng kể trong 14.7, qua đó thì đội hình thuần Mặc Ảnh cũng có tỉ lệ thắng gia tăng đáng kể sau cập nhật.

Mốc 7 và hầu như toàn bộ các Hình Xăm đều được buff

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách xây dựng Kai’Sa theo hướng thuần Mặc Ảnh nhé, để người chơi có thể thoải mái “trộn” đội hình tùy theo hoàn cảnh mình có.

Theo đó, do chỉ có 6 tướng Mặc Ảnh, nên muốn dùng Mặc Ảnh thuần thì chúng ta nhất định phải có Ấn từ ngay vòng chọn Lõi đầu tiên. Tuy vậy nếu bạn ra Ấn sau này (vòng thứ 2) thì vẫn có kịp thời gian quay xe được nhưng việc mất khá nhiều máu trong giai đoạn này đôi lúc có thể khiến bạn trả cái giá hơi đắt đấy.

Ở cấp 5, thì chúng ta tiếp tục dùng Sử Gia vì đây là một Tộc def khỏe nhất và dễ gặp nhất đầu game :

Hình Xăm thì do ngẫu nhiên mỗi trận nên chúng ta sẽ tùy biến cho các tướng tank/carry tùy biến đang cầm đồ. Muốn tháo Hình Xăm ra thì bạn chỉ cần đặt tướng Mặc Ảnh trên sân xuống hàng chờ thôi.

Cấp 6 thêm Xạ Thuật Sư

Cấp 7 thì bổ sung các tướng 3 vàng vào, hoặc nếu có sẵn Galio/Kai’Sa thì triển khai 5 Mặc Ảnh luôn :

Tiếp tục up 8, dù có Ấn rồi thì ta vẫn cần cấp 9 để có thể triển khai full đội hình với những tướng 5 vàng mạnh hỗ trợ. Tốt nhất là khi đang ở 8 có thể roll vài lần để có ít nhất Kai’Sa/Galio 2 sao làm nền tảng rồi mới rush 9 :

Irelia có thể là Zoe nếu chưa ra
Lên 9 thì tìm Udyr và Irelia 2 sao là xong bài

Cấp 9 với 4/5 vàng khi roll không ra Irelia :

Về trang bị, thì các chủ lực/tank chính chỉ cần 2 món cần thiết + 1 món Mặc Ảnh là đẹp, như đã nói ở trên thì do trang bị ngẫu nhiên và có thể tách ra nên bạn có thể phân phối tùy tình huống. Nhưng Kai’Sa nên có 1 món trang bị STVL + Shojin + Mặc Ảnh, Irelia/5 vàng bất kỳ thì Ấn + STVL + Mặc Ảnh, Galio là 2 trang bị tank + 1 Mặc Ảnh, và Udyr là 2 đồ đấu sĩ + Mặc Ảnh. Kayle thì chọn Kayle tăng tốc hay Kayle giảm giáp/kháng phép cũng được tùy tình huống.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Xếp hạng các trang bị Ornn, lựa chọn táo tác nào tốt nhất?

Về Lõi, thì tất nhiên +1 Mặc Ảnh cho Lõi đầu là điều kiện cần thiết để chơi bài này, còn lại là các Lõi buff tướng, cho vàng/kinh nghiệm để up cấp lẹ đều có thể được sử dụng.

Nhìn chung, với bộ trang bị Mặc Ảnh được buff toàn diện và các mốc cao cũng cực khỏe thì đội hình thuần Mặc Ảnh đang rất được cộng đồng ưa chuộng và sử dụng để leo rank. Nếu ra Ấn sớm thì bạn có thể thử 1 trong những biến thể ở trên và tăng tỉ lệ thắng khi leo rank.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6721 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày