Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Xếp hạng các trang bị Ornn, lựa chọn tạo tác nào tốt nhất?

ĐTCL Mùa 11: Xếp hạng các trang bị Ornn, lựa chọn tạo tác nào tốt nhất?

Team XemGame | 03/04/2024 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc lựa chọn trang bị Ornn luôn là một vấn đề nan giải với các cờ thủ trong trận đấu, cùng mình xếp hạng trang bị Ornn tại ĐTCL Mùa 11 nhé.

Phiên bản 14.7 đã chính thức cập bến tựa game Cờ Nhân Phẩm với những thay đổi không quá lớn như những mùa giải trước đây của Riot Games. Những đội hình slow roll mạnh không ảnh hưởng quá nhiều và chúng mình đã có rất nhiều nội dung giúp các bạn nắm bắt mùa giải mới chuẩn chỉ. Trong nội dung lần này, hãy cùng mình tìm hiểu và đánh giá những trang bị Ornn tại ĐTCL Mùa 11 để biến Phế Vật Thành Báu Vật một cách chuẩn chỉ nhất nhé.

Bậc C: Gương Lừa Gạt, Cánh Tay Kim Cương

Tại bậc C, chúng ta có hai trang bị tạo tác là Gương Lừa Gạt và Cánh Tay Kim Cương. Đã quá một số mùa giải mà chúng ta chưa thể thấy được sự trở lại của hai trang bị này. Gương Lừa Gạt không còn là một trang bị quá mạnh nữa và thường chỉ được ghép tình huống với những chống chịu đường trên.

Còn tại một mùa giải mà phần lớn các vị tướng có lượng sát thương sốc không lớn, khả năng bất tử trong 1,5 của Cánh Tay Kim Cương thực sự không còn quá giá trị. Trong khi đó, nếu được lựa chọn, sẽ có nhiều trang bị Ornn có tác dụng tốt hơn nhiều trong các đội hình khác nhau tại ĐTCL Mùa 11. Còn hai trang bị kể trên, mình nghĩ các bạn nên né vì không gia tăng sức mạnh nào quá cụ thể.

Bậc B: Giáp Tâm LinhĐồng Hồ CátBùa Đầu LâuQuyền Trượng Giả Kim, Súng Hải Tặc, Kiếm của Tay Bạc

Giáp Tâm Linh là một trang bị chống chịu và tương đối ổn tại ĐTCL Mùa 11 khi các tướng chống chịu đều đang khá trâu và nhiều vị tướng có khả năng hồi phục tốt. Tuy nhiên, việc người người nhà nhà lên giảm hồi máu đã giảm sức mạnh của Giáp Tâm Linh đi đáng kể nên chỉ được xếp tại hạng B mà thôi. Đồng Hồ Cát sẽ tốt hơn Cánh Tay Kim Cương một chút và có thể ghép tình hướng cho nhiều tướng hơn nên cũng sẽ ở B.

Bùa Đầu Lâu và Quyền Trượng Giả Kim không thay đổi quá nhiều khi đây vẫn là hai trang bị SMPT không được đánh giá cao, Quyền Trượng cũng cần lượng vàng để duy trì sức mạnh. Tương tự với Kiếm Của Tay Bạc khi ngoài Bard, không có vị tướng nào thực sự cần nhiều tốc độ đánh và có lẽ chỉ cần 1 Cuồng Đao là đủ. Ra sớm để hack vàng thì các bạn cũng có thể lựa chọn nâng cấp này giống như Súng Hải Tặc.

Bậc A: Tam Luyện Kiếm, Mùa Đông Vĩnh Cửu, Búa Tiến Công, Giáp Đại Hãn

Trong meta hiện tại, rất nhiều đội hình được flex và cũng có nhiều vị tướng có thể tận dụng được sức mạnh của Tam Luyện Kiếm. Phần lớn các vị tướng STVL không cố định trang bị nên đây sẽ là một lựa chọn tình huống ổn áp nếu bạn đang tìm kiếm các trang bị thay thế.

Mùa Đông Vĩnh Cửu đang là một trang bị chống chịu Ornn rất ổn tại ĐTCL Mùa 11. Lý do chính đến từ việc nhiều nâng cấp gia tăng tốc độ đánh đang thống trị meta như Tiếp Sức, Nhỏ Mà Có Võ hay Thiên Cung (Ngộ Không)… Cùng với việc có nhiều tộc hệ flex gia tăng chỉ số cho cả đội, Mùa Đông thực sự là một lựa chọn counter tốt phần lớn các đội hình trong meta hiện tại.

Sự trở lại của các trang bị và tướng chống chịu đơn lẻ như Thú Tượng, Trái Tim Kiên Định cũng giúp Búa Tiến Công phát huy sức mạnh tốt hơn. Nhiều vị tướng có thể cầm Bùa Tiến Công và một mình đứng ở tuyến trên, trang bị cũng gần giống với Giáp Máu và cho sức manh tương đối tốt. Tương tự chúng ta có Giáp Đại Hãn với khả năng stack chỉ số chống chịu, hai trang bị này mà kết hợp cho các vị tướng chống chịu đơn lẻ trong một cánh và stack đủ thì hết nước chấm

Bậc S: Kính Nhằm Thiên Xạ, Vũ Khúc Tử ThầnKiếm Manazane, Găng Thợ Rèn

ĐTCL Mùa 11 là một mùa giải mà Kính Nhắm Thiện Xa tiếp tục chứng minh được sức hút của mình. Với khả năng tăng sát thương dựa vào tầm hoạt động của các vị tướng, chúng ta có thể ghép trang bị và tăng rất nhiều sát thương cho các chủ lực tuyến sau. Nổi bật chắc chắn phải kể tới các vị tướng Xạ Thủ stack với trang bị này cực kỳ kinh dị hay Irelia múa kiếm tại chỗ cũng là lựa chọn không thể bỏ qua. Thậm chí chúng ta cho những Kai’Sa hay các vị tướng carry AP cũng không tồi.

Vũ Khúc Tử Thần đang là một trang bị khủng nếu các bạn hướng tới các đội hình carry cận chiến như Yone, Volibear, Kayn, Ngộ Không hay bất kỳ các vị tướng nào. Khả năng giảm trừ sát thương và hút máu của Vũ Điệu đang phát huy sức mạnh tốt cùng với Quyền Năng và đây sẽ là combo giúp bạn đánh chuỗi hiệu quả nếu ra được các vị tướng mình vừa kể từ sớm.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Những đội hình Exodia 5 vàng sẽ thống trị phiên bản 14.7

Tiếp tục chúng ta có Kiếm Manazane với khả năng hồi năng lượng quen thuộc. Tiếp tục là một mùa giải mà Kiếm Manazane được ưa chuộng với phần lớn các vị tướng carry hiện tại và giúp họ ra chiêu 2 lần. Đó có thể là Hwei, Azir hay Syndra, cũng có thể là Kai’Sa, Lissandra hay các chủ lực 3 vàng đều rất mạnh.

Cuối cùng sẽ là Găng Thợ Rèn có lẽ cũng không cần phải bàn cãi, trang bị bốc đồ random tại ĐTCL Mùa 11 thực sự giá trị và có thể flex với nhiều đội hình và vị tướng khác nhau.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6721 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày