Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.8: Đội hình Lối Đi Riêng, siêu hợp meta 4, 5 vàng hiện tại

ĐTCL 14.8: Đội hình Lối Đi Riêng, siêu hợp meta 4, 5 vàng hiện tại

Team XemGame | 17/04/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc bóp nghẹt lobby từ đầu với đội hình Lối Đi Riêng sẽ giúp bạn tích tiền lẹ để lên cấp và tìm những tướng 4-5 vàng carry trong ĐTCL 14.8.

Bản cập nhật DTCL 14.8 sẽ có nhiều điều chỉnh lớn, hứa hẹn sẽ meta của Đấu Trường Chân Lý thay đổi hoàn toàn. Và một trong điều dễ nhận thấy nhất chính là meta bị giãn ra và người chơi có xu hướng sử dụng những tướng cao cấp nhiều hơn là reroll như hiện tại.

Trong bối cảnh đó, bất ngờ Lõi Lối Đi Riêng và đội hình liên quan đến nó bỗng dưng trở thành hàng hot, được cộng đồng săn đón. Lý do đơn giản là việc cả đống tướng 4-5 vàng được buff, vậy tội gì không… vơ chúng hết vào đội hình.

Và chính Lõi Lối Đi Riêng và lối chơi đó sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất bù đắp lại mặt thiếu sót về kích Tộc/Hệ của đội hình này.

Vậy làm sao để chơi đội hình dị này, khi từ lâu nó đã ít được cộng đồng ưu tiên lựa chọn. Cùng Xemgame đi vào tìm hiểu.

Khởi đầu, đội hình này sẽ tìm mọi cách để rush 8-9 vì đơn giản đó là cấp độ mà những tướng được buff chúng ta đang tìm sẽ xuất hiện nhiều nhất. Nên trong giai đoạn ban đầu sau khi ra Lõi thì cứ lắp đồ thẳng cánh, những Kỳ Ngộ và Lõi sau đó sẽ bổ sung trang bị cần thiết cho chúng ta sau.

Về cơ bản lối chơi Lối Đi Riêng cũng khá giống flex khi cứ bắt tướng lên 2 sao, lắp đồ có sẵn cho nó vào def để bắt đầu fast 8 – 9. Được cái Lối Đi Riêng bạn không cần quá lo tướng yếu trong giai đoạn đầu và giữa khi chỉ cần chú ý không kích Tộc/Hệ cho carry mà thôi.

Một số mẹo tận dụng Lõi Lối Đi Riêng :

  • Chọn tướng cần mốc 3 kích Hệ như Sử Giả, Mặc Ảnh, Thần Tài, Định Mệnh, như vậy thì đội hình khó phá Lối Đi Riêng nhất
  • Để 2 phiên bản 2 sao của tướng vào
Cấp 5
Cấp 6
Cấp 7, tùy vào đồ ra thế nào mà bạn sẽ chọn chủ lực vật lý hay phép thuật dồn đồ

Cấp 8 là cấp quan trọng nhất, vì chúng ta sẽ cần một lượng tướng kha khá (tầm 3 con 4 vàng đã nâng cấp) để giữ bàn rồi mới up 9 được. Có 12 con tướng 4 vàng, trong đó thì Morgana và Kayn kích U Linh, còn Sylas và Galio kích Đấu Sĩ, hãy nhớ điều đó để chọn 1 trong 2.

Có 2 hướng có thể chọn, là thuần 4 vàng hoặc giữ vài 2-3 con 3 vàng từ các cấp trước để tránh quá yếu.

Một số lưu ý là nên dồn đồ tank cho Ornn vì khả năng đúc đồ của hắn sẽ tăng cường sức mạnh cho các tướng trên bàn, và nhất là kỹ năng của hắn tương tác với lượng máu cộng thêm từ Lối Đi Riêng. Các trang bị STVL có thể cho Kai’Sa > Ashe, còn trang bị SMPT thì cho Syndra hoặc Lillia (vừa được buff).

Nếu có đồ đấu sĩ thì cho Kayn/Lee Sin, vì Sylas và Galio cũng không cần phần tốc đánh cộng thêm lắm nên bỏ chúng vào chung để tank cũng được.

Để max ping thì dàn trên thì bạn cũng tốn kha khá vàng reroll nâng cấp rồi, do đó đấy có thể là đội hình cuối cùng mà bạn hướng tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 14.8: Tìm hiểu khung bài flex 4 vàng mới để leo rank

Tuy vậy, nếu lobby quá yếu thì chúng ta có thể eco để đẩy lên cấp 9 và tìm những tướng chất lượng như Irelia (solo carry không cần kích Tộc/Hệ), Sett (kỹ năng cực khỏe) và nhất là Hwei. Hwei có Họa Sĩ không kích Lối Đi Riêng nhưng hiệu ứng của hắn quá có lợi nên rất đáng giữ lại để nâng cấp những tướng chưa ra hay thậm chí là vẽ ra 4 vàng 3 sao.

Rakan/Xayah, Udyr và Wukong đều có Hệ riêng nên tất nhiên là sẽ không kích Lối Đi Riêng rồi, chúng ta sẽ loại bỏ chúng :

Về đội hình, tất nhiên Lõi đầu luôn là Lối Đi Riêng để bạn định hình lối chơi, 2 Lõi còn lại có thể lấy buff tướng tùy ý để bù đắp cho việc thiếu hiệu ứng Tộc/Hệ. Các Lõi cho đồ cũng có thể cân nhắc vì trong đội hình kiểu này ai cũng mạnh nên đều đáng để dồn đồ cho chúng solo carry.

Đây là một đội hình không hề dễ chơi vì đắt đỏ và phụ thuộc vào việc nâng cấp tướng về late (trong bối cảnh chắc chắn ai cũng giữ tướng 4-5 vàng lại để chơi) nếu muốn chiến thắng. Tuy vậy, việc bóp nghẹt lobby từ đầu với Lối Đi Riêng sẽ giúp bạn tích tiền rất lẹ để lên cấp cũng như giữ lại một lượng máu không nhỏ về late để tìm cho mình một thứ hạng ổn áp trong top.

Hãy thử và trải nghiệm sức mạnh của những tướng 4-5 vàng mới cùng đội hình này nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6802 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày