Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.8: Gần như toàn bộ các tướng 4 vàng được buff “trâu” lên

ĐTCL 14.8: Gần như toàn bộ các tướng 4 vàng được buff “trâu” lên

Team XemGame | 12/04/2024 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hiện tại các tướng 4 vàng quá thua kém trong meta của ĐTCL, do vậy phiên bản 14.8 thì chúng sẽ nhận được một số thay đổi cần thiết.

Một thứ mà nhiều game thủ của ĐTCL mùa 11 có thể nhận ra chính là việc lên 2 sao được các tướng 4 vàng không quá ảnh hưởng đến thế trận như mùa vừa rồi nữa.

Ngoại trừ Kai’Sa vừa được buff ra và Galio vốn đã là hot tướng trong 14.6 thì các tướng 4 vàng khác khá tệ để làm chủ lực, và thường người chơi chỉ lấy chúng làm nền tảng up 9 tìm 5 vàng gánh team.

Bên cạnh đó, do 3 vàng 3 sao giữ bàn quá tốt và có phần trăm cơ sở chiến thắng nhiều hơn nên mới dẫn đến meta roll ở 7 sau đó mới up 9 hơn là rush 8.

Đây có lẽ không phải là ý muốn của Riot Games cho một meta quá phụ thuộc vào reroll, và muốn cân bằng giữa lối chơi up cấp và roll nên trong một diễn biến bất ngờ thì mới đây trưởng thiết kế ĐTCL Mortdog đã đăng đàn cho biết sẽ “tăng mạnh máu cho gần như toàn bộ các 4 vàng” như sau :

Theo đó, lý do mà Mortdog đưa ra hiện tại thì 3 vàng 3 sao quá dễ đạt được trong meta hiện tại với hàng loạt tài nguyên sẵn có như Cổng Dịch Chuyển, Kỳ Ngộ cho đến Nâng Cấp khiến người chơi dễ dàng có được những vị tướng 3 sao kể trên.

Thậm chí, thì chỉ số phòng thủ của một số tướng 4 vàng thậm chí còn thua cả tướng 3 vàng 3 sao như 3* Thresh có 2916 máu cơ bản, trong khi 2* Ornn chỉ có1800. Đây là một khoảng cách phòng thủ mà gần như không thể vượt qua được với sức mạnh kỹ năng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 7 đội hình độc lạ, hiệu quả cao trong bản ĐTCL 14.7b

Vì vậy trong 14.8 sắp tới (Thứ tư tuần sau) toàn thể các tướng 4 vàng trong ĐTCL sẽ nhận được buff lượng Máu cực lớn để bù trừ ngưỡng sức mạnh này. Một trong những ví dụ được Mortdog đưa ra là Kayn sẽ tăng Máu cơ bản từ 1000->1200, giúp những vị tướng này khi ra sớm và nâng cấp lên được sẽ giúp giữ bàn khỏe hơn hiện tại.

Buff Máu Cơ bản chứ không phải sức mạnh kỹ năng hay chỉ số tấn công sẽ giúp các tướng 4 vàng trụ lại khỏe hơn trong giao tranh và qua đó dùng kỹ năng thường xuyên hơn, giúp lật ngược cục diện chiến trường. Và sức mạnh của một số 4 vàng hiện tại cũng không thể xem thường được nên có thể xem đây là buff ý nghĩa nhất mà Riot Games có thể đưa ra được cho lớp tướng này.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6803 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày