Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Top 7 đội hình độc lạ, hiệu quả cao trong bản ĐTCL 14.7b

Top 7 đội hình độc lạ, hiệu quả cao trong bản ĐTCL 14.7b

Team XemGame | 11/04/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc sử dụng những đội hình theo một hướng khác biệt sẽ giúp người chơi ít bị cạnh tranh trong ĐTCL 14.7b khi meta đã dần được định hình.

Không lâu sau khi cập nhật phiên bản ĐTCL 14.7, Riot đã tiếp tục có động thái chỉnh sửa vài tướng mạnh với bản 14.7b. Điều này đã giúp cho người chơi nhanh chóng tìm ra nhiều hướng xây dựng đội hình khác, qua đó có thể leo rank thoải mái với tính cạnh tranh ít.

Đội hình Pháp Sư – Sứ Thanh Hoa

Sự đi xuống của những Tộc Hệ khác đã giúp cho Sứ Thanh Hoa tỏa sáng. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào chủ lực Ashe Bắn Tỉa thì sự kết hợp cùng Pháp Sư giúp cho đội hình trở nên linh hoạt hơn.

Dàn tank vẫn sẽ là 2 tướng Amumu cùng Illaoi trong khi chủ lực có thể chọn từ Lux, Zoe cho tới Syndra tùy theo lõi nâng cấp và quyết định roll của người chơi. Đặc biệt, khi có Ấn Sứ Thanh Hoa thì Illaoi và Syndra sẽ là những tướng vô cùng mạnh mẽ.

Trang bị thì không có gì khó hiểu với chủ lực SMPT sẽ là Bùa Xanh/Shojin, Nanh Nashor, Quỷ Thư Morello/Mũ Phù Thủy. Trong khi đó các tướng tank sẽ có Nỏ Sét, Thú Tượng Thạch Giáp và Dây Chuyền Chuộc Tội.

Đội hình Bọ Thiên Cung + Hwei

Sự kết hợp giữa Bọ Hư Không + Thiên Cung vẫn hiệu quả trong ĐTCL 14.7b dù đã bị giảm sức mạnh. Tất nhiên lối chơi xoay quanh chiến thuật này cũng có những thay đổi so với trước đó để đảm bảo sự hiệu quả.

Sức mạnh của Bọ Hư Không giờ được tận dụng để phòng thủ, giữ máu những cấp độ đầu. Qua đó, người chơi sẽ hướng tới giai đoạn cuối trận với các tướng 5 vàng, cụ thể là Hwei. Sức mạnh của vị tướng này không phụ thuộc vào Tộc Hệ, lại có thể dùng chiêu thức diện rộng nên dễ áp dụng các trang bị như Quỷ Thư Morello, Rìu Đen.

Trong khi đó, các trang bị Hỗ Trợ còn lại từ lõi Đồ Cổ Quý Giá như Khiên Băng Raduin, Lá Chắn Quân Đoàn sẽ lần lượt được trao cho các tướng dàn trước. Khung đội hình sẽ là Hwei kết hợp 5 Thiên Cung, trong đó Soraka và Ngộ Không là những tướng quan trọng về cuối trận.

Đội hình Malphite Trùm Bản Đồ

Dù chỉ là một tướng chống chịu nhưng Malphite vẫn có khả năng carry cực thú vị khi có lõi nâng cấp Trùm Bản Đồ. Theo đó, hiệu ứng tăng Máu, chuyển Giáp và Kháng Phép cho tướng Khổng Lồ mạnh nhất giúp cho Malphite 3 sao có thể gây ra lượng Sát Thương khủng trong giao tranh.

Với 6 Khổng Lồ thì con số này từ Trùm Bản Đồ sẽ đạt ngưỡng rất cao. Qua đó, Malphite sẽ dễ dàng tích số trang bị Quyền Năng Khổng Lồ để đạt sức mạnh tối đa, trong khi Cuồng Đao Guinsoo giúp vị tướng này có thêm Sát Thương từ những đòn đánh tốc độ. Cũng như Yone, Malphite cần 2 Quyền Năng để tối đa hóa chỉ số.

Bên cạnh đó, ngoài Khổng Lồ thì Thiên Cung cũng nên được kích ở những cấp sau với Neeko, Soraka là các tướng quan trọng. Với khả năng phòng thủ tốt, đội hình có Malphite không khó để hướng tới cấp 8, 9 sớm bổ sung các tướng 4-5 vàng quan trọng như Ornn, Udyr và Ngộ Không.

Đội hình Zoe carry

Dù Riot nhanh chóng giảm sức mạnh của “Kayle Xanh” nhưng lối chơi này vẫn rất mạnh mẽ khi kết hợp cùng vị tướng Zoe. Cũng như nhiều tướng 3 vàng khác ở mùa này, Zoe đủ sức gánh Sát Thương từ giữa đến cuối trận.

Sức mạnh của đội hình này chính là việc tròn bài ở ngay cấp 7, không cần bất cứ tướng 4-5 vàng nào và cũng không cần điều kiện từ Ấn Sử Gia. Theo đó, Zoe và Soraka đủ sức gây ra hàng tấn Sát Thương Phép với sự hỗ trợ của Kayle 1 Bùa Xanh.

Zoe sẽ có bộ trang bị quen thuộc gồm Shojin, Nanh Nashor, Mũ Phù Thủy trong khi Soraka chịu trách nhiệm gây hiệu ứng với Quỷ Thư, Dao Điện. Trong khi đó, Diana sẽ là tướng tank chính với Vuốt Rồng, Giáp Gai và Dây Chuyền Chuộc Tội.

Đội hình Zyra – Janna

Một đội hình reroll 2 vàng có khả năng leo top cực cao nhưng ít người sử dụng, đó chính là sự kết hợp giữa Zyra và Janna. Cách triển khai cũng khá giống với đội hình Zoe khi Kayle Xanh sẽ buff SMPT cho 2 chủ lực hàng sau là Zyra và Janna.

Thậm chí bài đấu này cũng dễ triển khai hơn với việc roll bộ đôi tướng 2 vàng lên 3 sao là điều vô cùng đơn giản. Qua đó, người chơi sẽ sớm có ngưỡng sức mạnh tốt để nâng cấp và bổ sung về cuối trận.

Trong meta hiện tại, không quá nhiều đối thủ cảnh tranh bài này. Do đó, người chơi chỉ cần lần cấp 6 đúng tiến độ, có thể đánh chuỗi thua để tích trang bị trấn phái cho Zyra/Janna gồm Shojin, Cuồng Đao Guinsoo, Nanh Nashor… Trong khi Diana, Riven vẫn sẽ chia nhau giữ các trang bị chống chịu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 14.7b : Hướng dẫn bài Đấu Sĩ Quý Nhân reroll khi có Ấn Đấu Sĩ sớm

Đội hình 7 Mặc Ảnh

Dù Kai’Sa Mặc Ảnh là lối chơi hot nhất 14.7b nhưng lối chơi 7 Mặc Ảnh không nhiều người hướng đến. Tất nhiên, điều kiện cho đội hình này chính là Ấn Mặc Ảnh, thứ mà nhiều người bỏ qua ở mùa này.

Đội hình 7 Mặc Ảnh cũng có cách triển khai quen thuộc với Senna giữ trang bị lúc đầu, sau đó chuyển qua Kai’Sa kết hợp U Linh ở giữa trận, sau đó giữ máu để lên cấp 9. Sức mạnh của đội hình này sẽ tối ưu với 2 tướng 5 vàng là Udyr, Kai’Sa ở cuối trận.

Rõ ràng 7 Mặc Ảnh không phải là đội hình dễ xây dựng nhưng khi có cơ hội người chơi nên tận dụng để đạt kết quả tốt nhất so với các đối thủ theo lối chơi thông thường.

Đội hình Thần Rừng – U Linh

Một bài reroll khác cũng rất mạnh nhưng ít được sử dụng trong ĐTCL 14.7b chính là Thần Rừng với bộ đôi chủ lực Kindred và Gnar. Bộ đôi 2 vàng này bổ trợ Sát Thương cho nhau từ tầm xa tới cận chiến, từ STVL tới STPT.

Đặc biệt với lõi nâng cấp Ươm Mầm, khả năng thăng tiến của các tướng Thần Rừng là vô hạn, từ đó có khả năng giành top 1 cực cao.

Lối chơi cũng đơn giản với bộ khung Thần Rừng kết hợp U Linh, ngoài ra còn tăng Sát Thương cho Kindred với Tử Thần và tăng chống chịu cho Gnar với Cảnh Vệ. Trang bị quan trọng gồm Bùa Xanh, Quỷ Thư cho Kindred và Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm cho Gnar.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6805 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày