Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.9b: Xếp hạng trang bị Hỗ Trợ hiện tại, nên lấy món nào?

ĐTCL 14.9b: Xếp hạng trang bị Hỗ Trợ hiện tại, nên lấy món nào?

Team XemGame | 09/05/2024 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xemgame sẽ đưa ra một bảng xếp hạng trang bị Hỗ Trợ chính xác và phù hợp đội hình ĐTCL 14.9b, giúp bạn có thể lựa chọn con đường đúng khi leo rank.

Sau khi ĐTCL 14.9 với 5 món trang bị Hỗ Trợ mới được thêm vào nâng tổng số trang bị Hỗ Trợ lên đến con số 17, hẳn nhiều người sẽ khá phân vân không biết nên lựa chọn trang bị nào trong số này bổ trợ cho đội hình của mình.

Đừng lo khi Xemgame sẽ đưa ra một bảng xếp hạng trang bị Hỗ Trợ chính xác và phù hợp đội hình nào, giúp bạn có thể lựa chọn con đường đúng khi leo rank.

Tier S: Dây Chuyền Solari, Bùa Nguyệt Thạch, Cốc Hài Hòa, Cờ Lệnh Zeke, Kho Báu Bất Ổn, Lá Chắn Quân Đoàn

Ở tier S chúng ta thấy những gương mặt vô cùng quen thuộc như Dây Chuyền Solari, Cốc Hài Hòa, Cờ Lệnh Zeke… hiển nhiên là bởi vì quá đa dụng và dùng được cho TẤT CẢ đội hình meta hiện tại nên cứ thấy là lấy chúng không cần suy nghĩ nhiều.

Các trang bị mới góp mặt trong tier S chỉ có 2 món duy nhất là Bùa Nguyệt Thạch và Kho Báu Bất Ổn. Trong khi Bùa Nguyệt Thạch mang đến khả năng bảo kê (tạo lá chắn liên tục) cho đồng minh thấp máu nhất mỗi 4 giây, thì Kho Báu Bất Ổn bổ sung 3 trang bị hoàn chỉnh cho các đồng minh – mang đến sức mạnh mới không nhỏ cho những vị tướng vốn dùng để kích hệ trong đội hình.

Bên cạnh đó, một lý do nữa khiến Kho Báu Bất Ổn được ưa chuộng vì trick lỏ cùng trang bị Tạo Tác – Áo Choàng Đáng Ngờ – giúp người chơi hack ra … 12 trang bị cho cả đội hình nữa :

Tier A : Dây Chuyền Chữ Thập, Thông Đạo, Phong Thần Kiếm, Áo Choàng Ám Ảnh, Ngọn Đuốc Thánh Quang

Kế đến là những trang bị hoàn toàn mang tính tình thế, tùy vào việc muốn khắc chế đội hình nào mà bạn sẽ lựa chọn ví dụ như gặp team nhiều khống chế, sát thương từ kỹ năng thì có thể lấy Dây Chuyền Chữ Thập, team có chiêu thức quan trọng nhưng cần nhiều năng lượng thì Áo Choàng Ám Ảnh, team có solo carry thì rình rình lốc bằng Phong Thần Kiếm…

Thông Đạo và Ngọn Đuốc thì khi sau khi bị nerf từ đợt đội hình Bọ Thiên Cung thì ngưỡng sức mạnh của chúng cũng không còn như trước nữa và cũng chẳng còn mấy ai dám sử dụng chúng cho đội hình của mình cả.

Tier B : Khiên Randuin, Ngọn Lửa Bất Diệt, Lời Thề Hiệp Sĩ

Ngọn Lửa Vĩnh Hằng nghe có vẻ rất hay nhưng hiệu ứng Vết Thương Sâu đã có rất sẵn từ Giáp Lửa và Quỷ Thư rồi, nên nó chỉ mang tính tình huống khi bạn không thể lên các món kia trước. Chỉ số mà nó mang lại và 7% sát thương cộng thêm (trong trường hợp chủ sở hữu còn sống) cũng không quá ấn tượng để trang bị này có thể được lựa chọn cho đội hình thường dùng của bạn được.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 14.9b: 3 trang bị Tạo Tác khó dùng nhất và tướng tận dụng được

Lời Thề Hiệp Sĩ thì chỉ hữu dụng cho các đội hình carry tay ngắn như Lee Sin/Sylas và trong hầu hết trường hợp thì Dây Chuyền Chữ Thập vẫn ngon hơn. 12% hút máu toàn phần quá bình thường trong một meta mà hầu như ai cũng flex Hiền Giả vào đội hình cuối được cả, nên hầu như không có quá đặc biệt bắt buộc bạn phải lấy món này cả.

Khiên Randuin thì hạn chế về mặt xếp đội hình khiến nó mang tình tình huống từ lâu rồi.

Tier đáy xã hội

Và cuối cùng, những món tệ nhất có thể kể đến Ngọc Quá Khổ (chờ quá lâu mới kích hiệu ứng được), Rìu Đen (có rất nhiều trang bị giá trị hơn có thể ghép sẵn để cho trừ kháng rồi, chưa kể không ít tướng có hiệu ứng tương tự cho đội hình, có thể lên 1 tier tùy tình hình).

Và Bất Chấp – đây là một món trang bị hiệu ứng nghe có vẻ hay ho nhưng thực tế thì chỉ số không vượt trội. Chỉ trong tình huống khi tướng cầm nó truy cập được hàng sau (Sett, Khazix) để ôm bom gần carry và phát nổ thì mới hữu dụng, còn không thì bạn trừ AD/AP của tank để làm gì?

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6805 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm