Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 4.5: Những “cơ chế ẩn” có thể bạn chưa biết

Đấu Trường Chân Lý 4.5: Những “cơ chế ẩn” có thể bạn chưa biết

Team XemGame | 06/03/2021 10:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngoài những thông tin mà Riot cung cấp trong DTCL, có nhiều điều mà người chơi cần phải tự tìm hiểu mới thấy bất ngờ.

Đại Bác Liên Thanh là một trang bị khá thú vị trong Đấu Trường Chân Lý. Nó giúp các tướng tăng tầm đánh thêm một khoảng cách đáng kể và tạo nên những combo thú vị. Từ Akali, Zed cho đến Kayle, Lee Sin đều mạnh lên trông thấy với Đại Bác Liên Thanh khi nó không chỉ giúp tăng đòn đánh thường mà còn cả tầm chiêu thức.

Tuy nhiên với Xayah thì nó không như thế. Khi lắp Đại Bác lên Xayah, vị tướng này vẫn đứng bắn từ xa nhưng khi sử dụng chiêu thức thì vị tướng này sẽ tiến lại đủ tầm như bình thường mới “tung lông” chứ không đứng yên một chỗ rồi “tung lông” toàn bản đồ. Vì thế, Đại Bác không phù hợp với Xayah.

Xayah không phù hợp với Đại Bác Liên Thanh như Kayle

Trong khi đó với Rakan thì lại khác, dù là tướng có tầm đánh gần và chiêu thức lao vào đối thủ nhưng vị tướng này có tương tác thú vị với Đại Bác Liên Thanh. Cụ thể khi lắp trang bị này, Rakan có thể dùng chiêu thức xa hơn, dễ dàng tiếp cận tướng hàng sau của đối thủ.

Với những người chơi đội hình Truyền Thuyết, 99% đều lắp Quỷ Thư Morello cho Cho’Gath. Nhưng thực tế khi vị tướng này hất tung toàn bản đồ, Quỷ Thư không kích hoạt toàn bộ kẻ địch. Cho’Gath dù hất toàn map nhưng chỉ gây Sát Thương trong vòng tròn cố định ban đầu, và Quỷ Thư cũng thế.

Cho’Gath và Quỷ Thư không gây sát thương toàn bản đồ

Trong khi đó, Lee Sin luôn là tướng gây đột biến cao và có thể khắc chế những tướng chống chịu khá tốt với khả năng đá văng khỏi bản đồ. Vì thế, cách khắc chế vị tướng này đó là đặt thêm những vật cản ở 2 góc (Lính Cát của Azir, Hình Nhân Thế Mạng, hoặc tướng đánh xa như Nidalee…). Lúc này, Lee Sin sẽ mất tới 3 lần mới đá văng được 1 tướng ra khỏi bản đồ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Những Tộc/Hệ gánh bạn giai đoạn nửa đầu game không cần Tinh Anh

Lính Cát của Azir khắc chế Lee Sin rất tốt

Ngoài ra, tỉ lệ roll ra Tinh Anh cũng là điều người chơi thắc mắc. Theo trưởng ban thiết kế DTCL, Riot Mortdog, bất cứ người chơi nào đều có tỉ lệ 50% roll ra Tinh Anh ở vòng tiếp theo nếu chưa sở hữu tướng Tinh Anh trên bàn. Tỉ lệ này sẽ tăng thêm 5% mỗi lần roll mà chưa có Tinh Anh.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4796 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày