Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 9.5: 3 vị tướng hot pick, sẽ trở thành meta trong mùa mới

ĐTCL 9.5: 3 vị tướng hot pick, sẽ trở thành meta trong mùa mới

Team XemGame | 08/09/2023 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Người chơi ĐTCL nên tận dụng những đơn vị khỏe, mạnh dưới đây ở phiên bản mới của mùa 9.5 để leo rank cho dễ dàng hơn.

Gangplank

Trong mùa 9.5, một trong những vị tướng đang được săn đón nhất tại máy chủ thử nghiệm của ĐTCL với đơn giản một điều là hắn quá đa dụng đi. Vừa có thể dùng trong đội hình 5 vàng như một carry vừa là con bài chủ chốt trong các đội hình xoay quanh Bilgewater và Xạ Thủ.

Gangplank có Hệ Vua Hải Tặc cho hắn 2 dạng đánh xa và đánh gần tùy vào việc hắn đang đặt ở 2 ô trên cùng 2 dưới cùng. Với trên cùng thì hắn nhận thêm Giáp/Kháng Phép cũng như các đòn đánh thiêu đốt kẻ thù, còn 2 ô dưới cùng thì hắn sẽ nhận thêm năng lượng mỗi cú bắn.

Trong meta thử nghiệm thì người chơi đang dùng dạng đánh xa nhiều hơn vì kỹ năng của hắn quá hữu dụng khi tầm dùng chiêu rộng, hiệu ứng tăng tốc đánh + miễn nhiễm khống chế cho bất kỳ tướng nào mà con tàu chạy qua biến hắn trở thành một vị tướng nửa carry/nửa hỗ trợ cực mạnh mà bất kỳ team nào cũng có thể nhét vào.

Gangplank + Quân Sư – một đội hình đan thịnh hành tại máy chủ thử nghiệm

Quá nhiều những hiệu ứng có lợi như vậy, thì không giữ Gangplank chắc chắn sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn trong quá trình leo rank trong cập nhật giữa mùa tới rồi.

Xayah/Nilah

Ngay từ khi lộ diện từ đầu trong những bức hình nhá hàng mùa 9.5 thì nhiều game thủ đã đánh giá bộ đôi Xayah/Nilah sắp tới sẽ vô cùng bá đạo và trở thành core mà nhiều người tranh giành như Aphelios thời đầu mùa 9.

Trong khi Xayah cực mạnh khi đi kèm cùng team Ionia với khả năng rút lông vũ liên tục (hiệu ứng Ionia – nhận thêm 5 năng lượng), thì Hệ Chinh Phạt bổ trợ cho khả năng carry của Xayah nhờ vào hiệu ứng cho chí mạng phép và thêm % sát thương chí mạng/tỉ lệ. Cô nàng khi full bài sẽ có thể gây ra một lượng DPS cực khủng :

Trong khi đó Nilah thì lại nổi tiếng bởi quá nhiều hiệu ứng được dồn vào kỹ năng của cồ nàng khiến đơn vị này vừa gây sát thương diện rộng vừa được cộng dồn tốc độ đánh, lướt và tạo khiên. Với việc hệ thống trang bị được làm lại ở mùa 9.5, Nilah hoàn toàn không kén bất kỳ đồ nào có thể ghép từ sớm mà vẫn gây được lượng sát thương không nhỏ để phụ dam cho Xayah hàng sau.

Dishoap – một game thủ ĐTCL khá nổi tiếng đánh giá Nilah sẽ là vị tướng dùng được mọi đồ trong 9.5, kể cả Xẻng Tộc/Hệ bất kỳ

Với việc Tộc Chinh Phạt được ưu ái có đến 2 chủ lực quá mạnh trong 9.5, thì không có lý do gì mà game thủ không xây dựng đội hình xung quanh chúng khi mùa mới cập bến cả.

Rek’Sai

Có thể nhiều người sẽ lấy làm lạ khi Rek’Sai được vào danh sách này, nhưng một thay đổi quan trọng trong 9.5 lại khiến vị tướng này bất ngờ lên hương và trở thành một trong những tướng bị tranh giành nhất.

Cụ thể thì từ 2 Tộc/Hệ quen thuộc là Đấu Sĩ/Hư Không thì Rek’Sai bất ngờ có thêm hệ Đồ Tể và qua đó mở ra một lối xây dựng đội hình mới xung quanh vị tướng này.

Nên nhớ các vị tướng có 3 Tộc/Hệ từ trước đến nay vẫn luôn nằm trong mức bá đạo khi được xây dựng đúng, nên việc Rek’Sai bị tranh giành chỉ sau một phiên bản là điều đương nhiên.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 9.5: 3 thay đổi quan trọng về trang bị mà bạn nên biết

Theo đó thì bộ bài Đồ Tể cũng có thêm Quinn 3 vàng khiến việc reroll 2 vị tướng này tại cấp 7 thuận tiện hơn bao giờ hết, trong lúc vẫn có đủ sức mạnh để đánh lại những bài 5 vàng về late với rất nhiều chủ lực mạnh khác như Mordekaiser hay Aatrox :

Hoặc thậm chí khi không carry thì Rek’Sai cũng là một mảnh ghép cần thiết kết nối các tướng Noxus với nhau

Còn trong trường hợp những game thủ không muốn tốn quá nhiều thời gian làm quen đội hình mới, thì vẫn còn đó 8 Hư Không với sự thay thế Yasuo bằng Fiora, dù sức mạnh rõ ràng với Rek’Sai không bằng đội hình Đồ Tể ở trên.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6633 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày