Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 9.5: Đấu Sĩ, Cho’Gath và những đội hình trâu bò đến bất tử

ĐTCL 9.5: Đấu Sĩ, Cho’Gath và những đội hình trâu bò đến bất tử

Team XemGame | 15/09/2023 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đấu Sĩ đang là một trong những đội hình mạnh mẽ nhất tại phiên bản đầu tiên của ĐTCL mùa 9.5, bạn đã biết những biết thể mạnh nhất?

ĐTCL Mùa 9.5 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam vào thứ tư vừa rồi. Bạn đã trải nghiệm mùa giải mới chưa hay đã bắt đầu quá trình leo rank của mình rồi? Với những vị tướng mới, tộc hệ mới cùng các trang bị mới, các đội hình đã có sự thay đổi. Từ cách kết hợp các tộc hệ đến những vị tướng mới mang đến những lối chơi mới lạ mà không kém phần thú sau khoảng thời gian dài thi đấu tại ĐTCL Mùa 9.

https://youtu.be/ctKjt5aos3w

Sau ngày ra mắt đầu tiên, có rất nhiều những đội hình mạnh tại mùa 9.5 được người chơi sử dụng và leo rank. Nổi bật phải kể tới Azir với Shurima và Quân Sư đã làm mưa làm gió tại mùa 9 trước đó, Bilgewater và những biến thể cực mạnh khi kết hợp được với đa dạng các vị tướng 4 vàng… Ngoài ra, còn một tộc hệ với nhiều biến thể đội hình thú vị đang được rất nhiều game thủ lựa chọn tại ĐTCL Mùa 9.5 đó chính là Đấu Sĩ, cùng mình tìm hiểu nhé.

Tổng quan

Đấu Sĩ không phải là một tộc hệ gì quá mới mẻ trong ĐTCL khi đã xuất hiện kể từ những mùa giải đầu tiên. Tác dụng của Đấu Sĩ cùng gần như không thay đổi kể từ thời điểm góp mặt tại ĐTCL đó chính là gia tăng lượng máu cho chủ sở hữu. Có mùa giải thì là lượng máu cộng thẳng, có mùa giải lại dựa vào lượng máu của chủ sở hữu. Và Đấu Sĩ của mùa giải thứ 9 hay 9.5 cũng không phải là ngoại lệ.

Với lượng máu lớn, các Đấu Sĩ thường đóng vai trò chống chịu trong đội hình và một điểm đặc biệt là đội hình đấu sĩ thường def máu cực kỳ tốt trong giai đoạn đầu trận. Chỉ cần có khung Đấu Sĩ 2 sao và một số các trang bị đầu trận, bạn hoàn toàn có kể kết thúc giai đoạn 2. với một chuỗi thắng đủ ổn.

Sau một mùa 9 không quá thành công, Đấu Sĩ tại phiên bản đầu tiên của mùa 9.5 thực sự đã mạnh mẽ và khởi sắc hơn rất nhiều. Ngoài Rek’Sai, chúng ta còn có những biến thể khác nhau giúp Đấu Sĩ không chỉ trâu bò mà còn có khả năng carry cực kỳ tốt dù bước vào giai đoạn cuối của ván đấu.

Các biến thể

Cho’Gath Đấu Sĩ

Đội hình đầu tiên và cũng là biến thể Đấu Sĩ được sử dụng phổ biến nhất tại ĐTCL Mùa 9.5 hiện tại chắc chắn phải kể tới Cho’Gath Đấu Sĩ với khả năng chống chịu cực trâu bò. Cùng với việc có thể tăng tiến sức mạnh vô hạn với chiêu thức Xơi Tái, Cho’Gath hoàn toàn có thể đảm nhận trọng trách carry và cắn nát hàng tank của đối thủ chỉ trong tích tắc. Đương nhiên chúng ta cũng cần có những quân cơ phụ trợ, gây sát thương phía sau để Cho’Gath có thể sống sót lâu nhất và càn quét đội hình đối thủ.

Đội hình Đấu Sĩ Cho’Gath cũng đang có khá nhiều các biến thể nhưng lối chơi sẽ chủ yếu xoay quanh các vị tướng 1 vàng và hướng tới việc slow roll 3 sao. Đặc biệt là lên Cho’Gath 3 sao càng sớm càng tốt để có thể tích stack nhiều nhất có thể. Sau đó sẽ là lên cấp, kẹp 6 Đấu Sĩ và các quân cờ phụ trở khác là sẽ hoàn thành bài đấu.

Biến thể đầu tiên sẽ là Cho’Gath Đấu Sĩ kẹp Cassiopeia. Các bạn sẽ ưu tiên slow roll các vị tướng 3 sao bao gồm Cho’Gath, Cassiopeia, Renekton và cả Milio, Vi, Rek’Sai nếu có thể. Sau đó sẽ lên cấp và kẹp các vị tướng phụ trở.

Biến thể số hai cũng gần như tương tự với sự kết hợp của Cho’Gath các vị tướng đấu sĩ với Malzahar. Slow roll 3 sao cũng sẽ ưu tiên như Cassiopeia và thay vì kẹp Milio các bạn sẽ lên 8 bổ sung Silco là hoàn thành đội hình.

Về trang bị, Cho’Gath sẽ ưu tiên Dây Chuyền Chuộc Tội là trang bị bắt buộc phải sở hữu. Còn lại sẽ là các trang bị thuần chống chịu là Giáp Gai, Vuốt Rồng, Thú Tượng Thạch Giáp hoặc Nỏ Sét để gia tăng lượng sát thương cũng là một lựa chọn ổn. Với Cassiopeia hay Malzahar, combo Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và một trang bị SMPT sẽ là tối ưu nhất. Trang bị còn lại sẽ ưu tiên AP khác hoặc ấn Đấu Sĩ.

Rek’Sai Đấu Sĩ

Đội hình thứ hai và có lẽ cũng đã tương đối quen thuộc đối với cờ thủ tại ĐTCL Mùa 9 chính là Rek’Sai Đấu Sĩ. Tuy nhiên, Rek’Sai cũng đã có những sự thay đổi khi sở hữu thêm hệ Đồ Tể giúp vị tướng này có nhiều sát thương hơn và khả năng carry tốt hơn.

Vẫn với khung bài Đấu Sĩ quen thuộc, đội hình Rek’Sai Đấu Sĩ sẽ ưu tiên slow roll Cho’Gath và Renekton 3 sao trước khi lên 7 hoặc 8 để roll Rek’Sai 3 sao. Điều này sẽ hơi ngược một chút nhưng việc có Cho’Gath 3 sao sớm cầm các trang bị chống chịu sẽ mạnh hơn nhiều so với chỉ có một mình Rek’Sai carry trong phiên bản hiện tại. Sau đó sẽ tùy biến để kẹp đội hình, nếu không thể ra được Sion sớm, ưu tiên 4 Đấu Sĩ 4 Đồ Tể và Ixtal hoặc Noxus, nếu không sẽ là 6 Đấu Sĩ kẹp thêm Ashe và Kai’Sa phụ sát thương là hoàn thành bài đấu.

Xem thêm: Gumayusi tiết lộ đội hình T1 có thể tan ra sau CKTG 2023, lí do là gì, ai sẽ rời đội?

Các trang cho Cho’Gath tương tự như trên còn Rek’Sai sẽ là Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và Móng Vuốt Sterak. Chúc các bạn leo rank hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6812 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày