Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 9.5: Hai đội hình Vô Pháp sẽ giúp bạn counter mọi đối thủ

ĐTCL 9.5: Hai đội hình Vô Pháp sẽ giúp bạn counter mọi đối thủ

Team XemGame | 14/09/2023 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các đội hình với Bilgewater và Azir đang thống trị ĐTCL Mùa 9.5 khi ra mắt, Vô Pháp sẽ là một lựa chọn tốt để counter các đội hình trong meta

ĐTCL Mùa 9.5 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam vào thứ tư vừa rồi. Bạn đã trải nghiệm mùa giải mới chưa hay đã bắt đầu quá trình leo rank của mình rồi? Với những vị tướng mới, tộc hệ mới cùng các trang bị mới, các đội hình đã có sự thay đổi. Từ cách kết hợp các tộc hệ đến những vị tướng mới mang đến những lối chơi mới lạ mà không kém phần thú sau khoảng thời gian dài thi đấu tại ĐTCL Mùa 9.

Sau ngày ra mắt đầu tiên, có rất nhiều những đội hình mạnh tại mùa 9.5 được người chơi sử dụng và leo rank. Nổi bật phải kể tới Azir với Shurima và Quân Sư đã làm mưa làm gió tại mùa 9 trước đó, Bilgewater và những biến thể cực mạnh khi kết hợp được với đa dạng các vị tướng 4 vàng… Phần lớn đó đều là các đội hình có chủ lực phía sau và Vô Pháp với khả năng ám sát có thể sẽ là bài đầu bạn đang tìm kiếm để áp đảo các đội hình kể trên trong meta hiện tại. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Tổng quan

Vô Pháp là tộc hệ đã xuất hiện tại ĐTCL Mùa 9 với khả năng ám sát các kẻ địch tại tuyến sau khi xuống dưới ngưỡng dưới 50%. Tuy nhiên, Vô Pháp không thực sự là một đội hình có khả năng ám sát quá tốt như các sát thủ trong nhiều mùa giải trước đó. Số quân cờ Vô Pháp cũng tương đối hạn chế nên phần lớn đây chỉ là tộc hệ mang tính hỗ trợ và counter tạm thời một số các đội hình mà thôi. Cùng với việc gặp những lỗi không mong muốn, đội hình Vô Pháp kích hoạt mốc 4 gần như rất hiếm có người sử dụng.

Tuy nhiên, mọi thứ đã có những biến chuyển tích cực tại ĐTCL Mùa 9.5 khi mốc 4 Vô Pháp không còn lỗi nữa. Khả năng ưu tiên các kẻ địch tuyến sau của đội hình đối thủ đã phần nào đó phát huy được hiệu quả thực sự của Vô Pháp. Cùng với sự bổ sung của Ixtal, một tộc hệ giúp tăng sức mạnh cho quân cờ đứng trên vùng đất được lựa chọn, Vô Pháp đã mạnh mẽ hơn nhiều và thực sự trở thành counter cứng đối với tuyến sau của đối thủ trong phiên bản hiện tại.

Ngoài ra, những thay đổi trang bị tương tác tốt với lượng máu còn lại của chủ sở hữu như Lưỡi Hái Bóng Đêm, Móng Vuốt Sterak… cũng giúp các Vô Pháp có thể gây sát thương tốt ở mức ngưỡng máu dưới 50% khi đã ở phía sau đội hình địch. Thiên thời, địa lợi và chỉ cần nhân hòa là roll ra được các vị tướng 3 sao, việc lọt top với đội hình Vô Pháp trong phiên bản hiện tại thực sự quá đơn giản.

Các biến thể

Qiyana Vô Pháp

Đội hình đầu tiên mình muốn nhắc tới và cũng đang là biến thể được các cờ thủ sử dụng nhiều nhất chính tại ĐTCL Mùa 9.5 là slow roll Qiyana Vô Pháp. Qiyana là quân cờ Vô Pháp mới tại mốc 2 vàng thay thế cho Zed tại mùa 9 trước đó. Kỹ năng của Qiyana vừa cho khả năng gây sát thương tốt dựa theo cả AD lẫn AP vừa có khả năng khống chế kẻ địch với choáng và hất tung trong thoáng chốc.

Là một đội hình sở hữu chủ lực ở mốc 2 và 3 vàng, đội hình Vô Pháp Qiyana sẽ ưu tiên giữ máu đầu trận và roll để khung bài tại cấp độ 6. Khi đã lên được Qiyana 3 sao, sẽ hướng tới cấp độ 7 và tiếp tục slow roll Katarina và Ekko để phụ sát thương là sẽ hoàn thành đội hình.

Có hai khung bài đang được đông đảo cờ thủ hướng tới trong meta hiện tại với Qiyana Vô Pháp là khung bài với Ixtal hoặc Đồ Tể. Tùy thuộc vào tình huống của trận đấu, Ixtal sẽ được ưu tiên hơn một chút nhưng nếu không ra hiệu ứng đẹp thì nên sử dụng Đồ Tể. Cả hai khung bài vẫn sẽ ưu tiên 4 Vô Pháp và lối chơi slow roll như mình đã trình bày ở trên.

Đội hình đầy đủ với khung bài Ixtal sẽ bao gồm 4 Vô Pháp là Graves, Qiyana, Katarina, Ekko, thêm 3 Ixtal là Milio, Neeko. Các slot sau đó sẽ kẹp tùy thuộc vào carry trong đội hình của bạn, nếu là Qiyana ưu tiên Đồ Tể với Quinn và Mordekaiser, Aatrox…

Đội hình với khung bài Đồ Tể cũng sẽ tương tự với 4 Vô Pháp, kẹp các Đồ Tể là Quinn, Rek’Sai, Mordekaser và Sion ở slot cuối cùng là tròn bài.

Trang bị sẽ được ghép cho các vị tướng bao gồm Qiyana, Katarina và Ekko. Với Qiyana, combo đang được nhiều cờ thủ tin dùng là Móng Vuốt Sterak, Bàn Tay Công Lý và một trang bị STVL có thể là Vô Cực Kiếm hoặc Lưỡi Hái Bóng Đêm. Katarina và Ekko sẽ sử dụng các trang bị giống mùa 9 với Nỏ Sét, Bàn Tay Công Lý và Găng Bảo Thạch cho Katarina và 2 Bàn Tay + 1 Găng Bảo Thạch cho Ekko. Trang bị chống chịu còn lại sẽ cho Neeko.

Xem thêm: Faker: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để đánh bại đội tuyển Trung Quốc và dành HCV ASIAD”

Graves Vô Pháp

Đội hình thứ 2 sẽ là Graves Vô Pháp cũng với sự kết hợp của 4 Vô Pháp. Lối chơi và khung bài của đội hình cũng sẽ không có nhiều thay đổi. Các bạn sẽ ưu tiên hyper roll Graves 3 sao từ sớm sau đó lên cấp và tiến hành slow roll các quân cờ Vô Pháp còn lại nếu có thể.

Nếu bài ra ít, ưu tiên lên 8 và 9 để kẹp thêm các vị tướng 5 vàng đa dụng như Aatrox, Heimerdinger và Gangplank. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Graves, Qiyana, Ekko, Katarina, Nautilus, Miss Fortune (swap Gangplank), Aatrox và Heimerdinger.

Trang bị cho Graves sẽ ưu tiên Huyết Kiếm, các trang bị còn lại có thể lựa chọn là Vô Cực Kiếm, Móng Vuốt Sterak, Bàn Tay Công Lý và Quyền Năng Khổng Lồ. Các trang bị còn lại sẽ cho các Vô Pháp còn lại hoặc vị tướng lên được 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6633 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày