Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 9.5: Hướng dẫn đội hình Nilah Azir hot nhất hiện nay

ĐTCL 9.5: Hướng dẫn đội hình Nilah Azir hot nhất hiện nay

Team XemGame | 14/09/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Nilah Azir và Dũng Sĩ là một đội hình mạnh, chất lượng với dàn khung là các vị tướng 4 tiền khỏe nhất meta, mang đến cho người chơi khả năng cày rank cực mạnh.

ĐTCL 9.5 đã cập bến cho cộng đồng game thủ thưởng lãm vào ngày hôm qua, và thứ mà nhiều cờ thủ mong muốn nhất lúc này là tìm ra một bộ bài mạnh, tỉ lệ thắng ổn để có thể vào top leo rank.

Không có gì khó khi Nilah – vị tướng mới xuất hiện trong mùa 9.5 cùng với người quen Azir sẽ mang đến cho chúng ta một trong những đội hình khỏe, dồi dào sát thương lẫn trâu để người chơi có thể spam và lên rank dễ dàng.

Cùng đi với Xemgame tìm hiểu bài Nilah Azir trong meta của ĐTCL 13.18 nhé.

Khởi đầu, vì bài này cần khá nhiều đồ đạc nên các Huyền Thoại cho đồ ngon nên được ưu tiên lựa chọn. Ví dụ ở đây chúng ta sẽ Twisted Fate, Ornn và Ezreal.

Khởi đầu, vì có cả carry phép (Azir) lẫn carry vật lý (Nilah) nên chúng ta có thể chơi bất kỳ đội hình nào để giữ máu. Tuy vậy Bilgewater với sức mạnh ổn định ban đầu không phụ thuộc vào Tộc/Hệ của tướng cũng đáng để xây dựng, Twisted Fate cũng cầm đồ tạm cho Azir cực tốt, tương tự là Graves cầm tạm cho Nilah sau này.

Ở 2 cấp độ tiếp theo, chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn trộn Tộc/Hệ vào để def. Tuy vậy lời khuyên là hãy thêm tank (Can Trường hoặc Dũng Sĩ vào). Tiếp tục xây dựng các trang bị cần thiết cho Nilah và Azir sau này trong lúc giữ những tướng trong đội hình cuối cùng trên hàng chờ :

Ở 4-1, lên 7 và chúng ta sẽ tiến hành xả tiền để tìm ra khung đội hình cuối cùng, nếu may mắn có Nilah, Azir 1 sao thì có thể thay vào luôn đi kèm với 4 Dũng Sĩ làm tank. Thậm chí với một số người số đỏ thì có thể ra 1 tướng 4 vàng 2 sao trong giai đoạn này luôn, lúc đó thì bạn đã quá khỏe để giữ máu rồi.

Eco lại một chút, lên 8 ở 5-1 và tiến hành lên 8. Lúc này chúng ta sẽ roll xuống tìm 1 Quân Sư mạnh là Jarvan, trong lúc thay 2 Dũng Sĩ 2 vàng ban đầu bằng Aatrox và Nasus là thành bài. Lúc này thì chỉ còn việc nâng cấp chúng lên 2 sao là bạn có thể vào top thôi :

Cấp 9, nếu có thể lên thì chúng ta chỉ thêm vào những tướng 5 vàng vì lúc này cũng không còn Tộc/Hệ gì dư ra để kích. Tuy vậy nếu có Ấn Bilgewater ban đầu thì cấp 9 cũng là cơ hội để bạn nâng cấp ngưỡng sức mạnh của đội hình với 5 Bilgewater bằng Gangplank.

Về Lõi, thì như đã nói ở trên thì chúng ta sẽ cần rất nhiều đồ đạc nên các Lõi cho đồ nên được ưu tiên, kế đó là Lõi tăng chỉ số cho tướng. Cuối cùng là mới đến các Lõi về Tộc/Hệ

Về trang bị thì Azir cần 2 món tốc đánh + AP, hoặc 1 tốc đánh + 2 AP tùy tình huống, Nilah thì đồ Đấu Sĩ bất kỳ vì vị tướng này nhạc nào cũng nhảy được. Trong khi Nautilus hay dàn Dũng Sĩ và Jarvan đều là các món tank quen thuộc. Aatrox, Nasus, Gangplank là những lựa chọn sau cùng nên có thể tùy biến dựa vào vòng chọn chung cuối.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 9.5: Song sát Kai’Sa – Fiora và những biến thể mới về đội hình Thách Đấu

Đây là một đội hình mạnh, chất lượng với dàn khung là các vị tướng 4 tiền khỏe nhất meta hiện tại nên khi roll thành hình và có đủ các nâng cấp tướng cần thiết thì bạn không ngán bất kỳ đội hình nào (trừ full 5 vàng cũng nâng cấp được hết ngang ngưỡng sức mạnh). Tuy vậy, do đang hot trong meta nên các tướng trong đội hình sẽ bị tranh giành khá nhiều, nên lời khuyên là hãy cố roll sớm hay có chiến thuật tiêu vàng hợp lý trong lúc vận hành đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6631 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày