Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 9.5: Những mẹo cực hot giúp bạn có hàng tá lợi thế khi leo rank (Phần 1)

ĐTCL 9.5: Những mẹo cực hot giúp bạn có hàng tá lợi thế khi leo rank (Phần 1)

Team XemGame | 17/09/2023 7:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL Mùa 9.5 đã chính thức ra mắt, những mẹo cơ bản trong mùa giải mới sẽ là điều còn thiếu mà các bạn cần biết để có lợi thế khi leo rank.

Thời đại hải tặc đã khép lại khi Bilgewater chính thức bị giảm sức mạnh trong phiên bản hot fix sau khi ĐTCL Mùa 9.5 ra mắt. Một tộc hệ mới thực sự “sinh viên” khi lượng sát thương từ đạn pháo mà Bilgewater gây ra có thể thổi bay bất cứ giàn chống chịu nào cho dù là mạnh mẽ nhất. Động thái giảm sức mạnh này là hoàn toàn phù hợp khi gần như khi có ấn tốc hệ và lên được 7 Bilgewater, không một đội hình nào có thể cạnh tranh top 1 với họ. Cùng với Nilah và Đại Bác Liên Thanh, thực sự không có nhiều đội hình có thể ngăn cản các hải tặc.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi để các đội hình khác trong meta như Azir, Xayah, Bắn Tỉa và các đội hình slow roll có thể tỏa sáng. Vậy để có thể leo rank hiệu quả hơn nữa với đa dạng các nhóm đội hình trong ĐTCL, hãy cùng mình tìm hiểu về một số mẹo mà các bạn có thể áp dụng tại ĐTCL Mùa 9.5 hiện tại và dành nhiều lợi thế hơn trước đối thủ nhé.

Sử dụng Hàng Chờ Pandora

Hàng Chờ Pandora là một nâng cấp có thể xuất hiện khi chúng ta lựa chọn nâng cấp này ở bậc Bạc hoặc cổng dịch chuyển Cát Lưu Động. Chắc chắn các bạn đều đã biết rằng Hàng Chờ Pandora sẽ có tác dụng biến đổi các vị tướng tại 3 ô cuối tại hàng chờ thành các vị tướng bất kỳ có cùng giá tiền. Từ đó giúp đội hình có thể roll các vị tướng cần thiết để lên 2 hoặc 3 sao nhanh chóng.

Với cơ chế tương đối hên xui, Hàng Chờ Pandora có thể là cứu cánh của bạn trong trận đấu và cũng có thể là một nâng cấp bạn chấp so với những người chơi khác. Tỉ lệ là ngẫu nhiên và chúng ta không thể tác động vào cơ chế ra tướng của Hàng Chờ Pandora được.

Tuy nhiên, có một thứ chúng ta có thể thay đổi đó chính là cách cho tướng vào Hàng Chờ Pandora. Ngoài cách cho tướng thông thường là kéo thả và giữ nguyên chúng tại 3 ô cuối, những người chơi nhanh tay còn có những cách tốt hơn để bắt tướng vào Hàng Chờ. Có những trường hợp đặc biệt tại cuối round đấu trước khi hàng chờ xoay chuyển là việc chúng ta có thể bắt tướng kịp trước khi Hàng Chờ thay đổi từ cửa hàng hoặc trong sàn đấu. Hàng Chờ sẽ có khoảng 1-2 giây độ trễ và việc chúng ta là cần thực hiện thật nhanh.

Đối với việc bắt tướng từ cửa hàng, ưu tiên việc đã mua full tướng tại 6 slot trước đó, rồi khi cửa hàng vừa đội hãy vị tướng cùng giá với tướng bạn cần ngay lập tức. Nếu muốn đổi một vị tướng trên sàn đấu, bạn có thể sử dụng 2 cách là nhấn phím W để vị tướng đó nhảy lên Hàng Chờ nhưng cũng sẽ phải mua full hàng chờ trước đó. Và cách thứ hai sẽ là đặt 1 vị tướng bất kỳ vào hàng chờ, sau đó kéo đổi vị trí với tướng trên sàn khi vừa kết thúc round đấu. Vị trí của cả hai sẽ được tráo đổi và bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này trong một số trường hợp đặc biệt.

Công thức tốt nhất để mở Sách Chọn Ấn

Tiếp theo chúng ta có mẹo về Sách Chọn Ấn tại ĐTCL Mùa 9.5 để có thể mở ra ấn mong muốn. Không phải chúng ta cứ để nhiều tướng trong cùng một tộc hệ sẽ có tỉ lệ xuất hiện ấn tộc hệ đó cao hơn mà Sách Chọn Ấn có cơ chế của nó. Cụ thể, khi sử dụng Sách Chọn Ấn tỉ lệ xuất hiện ấn sẽ phụ thuộc vào tộc hệ người chơi có thể round đấu trước đó (không cần kích hoạt):

  • 0-5 tộc hệ: ấn ra hoàn toàn ngẫu nhiên
  • 6-7 tộc hệ: 1 ấn liên quan, 3 ấn ngẫu nhiên
  • 8-9 tộc hệ: 2 ấn liên quan, 2 ấn ngẫu nhiên
  • 10-11 tộc hệ: 3 ấn liên quan, 1 ấn ngẫu nhiên
  • 12 tộc hệ trở lên: 4 ấn liên quan

Từ đó, chúng ta có thể đưa ra hai kết luận để sử dụng Sách Chọn Ấn hiệu quả nhất đầu tiên là để các vị tướng có 6, 8, 10 và 12 tộc hệ sẽ có tỉ lệ ra các ấn mong muốn cao nhất. Và yếu tố thứ 2 cũng quan trọng không kém đó chính là Ghép nhiều nhất có thể các tộc hệ KHÔNG THỂ ra được ấn. Ví dụ như các tộc hệ lẻ của các vị tướng 5 vàng hay một số tộc hệ đặc biệt.

Tại Mùa 9 chúng ta có 2 tộc hệ nổi bật là Pháp Sư Đa Chú và Yordle thì tại Mùa 9.5 việc sử dụng Sách Chọn Ấn sẽ khó khăn hơn đôi chút khi hai tộc hệ không có ấn sẽ là Pháp Sư Đa Chú và Darkin. Sẽ cần có hai tướng bắt buộc để có thể tối đa hóa tỉ lệ thay vì chỉ cần 1 như trước. Vậy để tối đa hóa tỉ lệ công thức tốt nhất ở những cấp độ đầu bạn nên hướng tới sẽ là:

>>>Naafiri + một tướng Pháp Sư Đa Chú bất kỳ + tướng sở hữu tộc hệ mong muốn + tướng bất kỳ để kích hoạt đủ mốc 8 hoặc 10 tộc hệ (không cần kích hoạt, chỉ cần có).

Đương nhiên tộc hệ lẻ của các vị tướng 5 vàng cũng sẽ hỗ trợ về tỉ lệ tuy nhiên sẽ rất khó kiếm. Một lưu ý là các bạn phải bỏ tướng vào trong round đấu trước đó thì round sau mở Sách Chọn Ấn mới có tác dụng.

Sử dụng hiệu quả Động Lực Cuối Cùng

Động Lực Cuối Cùng có lẽ là nâng cấp bậc Kim Cương được các cờ thủ yêu thích nhất. Được ra mắt tại ĐTCL Mùa 9, Động Lực Cuối Cùng được đánh giá là tương đối yếu khi so sánh với Thập Tử Nhất Sinh khi chỉ cho 80 EXP + 20 vàng khi xuống dưới 1 máu. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi trong phiên bản sau đó khi người chơi có thể nhận được 40 vàng để xoay bài và kẹp 5 tiền để comeback.

Từ đó, Động Lực Cuối Cùng nhận được sự yêu quý và là một trong những nâng cấp được lựa chọn nhiều nhất ĐTCL mùa 9. Bước sang tới mùa 9.5, nâng cấp Động Lực Cuối Cùng đã có những sự thay đổi khiến chúng ta cần có những sự tính toán trước khi để lượng máu của mình rơi vào ngưỡng máu tử.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 9.5: Những mẹo cực hot giúp bạn có hàng tá lợi thế khi leo rank (Phần 2)

Cụ thể, Động Lực Cuối Cùng vẫn sẽ cho người chơi khả năng sống sót thêm 1 round tại 1 máu. Tuy nhiên, lượng vàng kinh nghiệm dù được gia tăng nhiều nhưng đã có sự thay đổi về cơ chế. Cụ thể, người chơi sẽ nhận được 70 EXP cùng việc đặt số vàng hiện có của người chơi về 66 vàng. Dù bạn có 100 vàng cũng sẽ trở về với mốc 66 vàng.

Vậy nên mẹo tại ĐTCL Mùa 9.5 sẽ là trước khi kích hoạt Động Lực Cuối Cùng hãy sử dụng hết lượng vàng có trước đó. Có thể tính toàn để up cấp hoặc mua tướng đầy hàng chờ sau đó bán đi để gia tăng tối đa lượng vàng từ Động Lực Cuối Cùng nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6631 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày