Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 9.5: Những mẹo cực hot giúp bạn có hàng tá lợi thế khi leo rank (Phần 2)

ĐTCL Mùa 9.5: Những mẹo cực hot giúp bạn có hàng tá lợi thế khi leo rank (Phần 2)

Team XemGame | 17/09/2023 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL Mùa 9.5 đã chính thức ra mắt, những mẹo cơ bản trong mùa giải mới sẽ là điều còn thiếu mà các bạn cần biết để có lợi thế khi leo rank.

Thời đại hải tặc đã khép lại khi Bilgewater chính thức bị giảm sức mạnh trong phiên bản hot fix sau khi ĐTCL Mùa 9.5 ra mắt. Một tộc hệ mới thực sự “sinh viên” khi lượng sát thương từ đạn pháo mà Bilgewater gây ra có thể thổi bay bất cứ giàn chống chịu nào cho dù là mạnh mẽ nhất. Động thái giảm sức mạnh này là hoàn toàn phù hợp khi gần như khi có ấn tốc hệ và lên được 7 Bilgewater, không một đội hình nào có thể cạnh tranh top 1 với họ. Cùng với Nilah và Đại Bác Liên Thanh, thực sự không có nhiều đội hình có thể ngăn cản các hải tặc.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi để các đội hình khác trong meta như Azir, Xayah, Bắn Tỉa và các đội hình slow roll có thể tỏa sáng. Vậy để có thể leo rank hiệu quả hơn nữa với đa dạng các nhóm đội hình trong ĐTCL, hãy cùng mình tìm hiểu về một số mẹo mà các bạn có thể áp dụng tại ĐTCL Mùa 9.5 hiện tại và dành nhiều lợi thế hơn trước đối thủ nhé.

Xếp counter và đổi đội hình

Ngoài việc xây dựng đội hình và sử dụng vàng để tăng tiến sức mạnh, việc xếp và đổi đội hình cũng đóng một vai trò quan trọng đến kết quả của một round đấu. Thông thường, chúng ta sẽ xếp đội hình với chống chịu ở hàng trên và carry ở hàng dưới cùng và trong góc. Tuy nhiên sẽ có một số đội hình mà carry là các vị tướng cận chiến và gần như buộc phải vượt qua giàn tank của đối thủ mới có thể tiếp cận đến các chủ lực phía sau.

Các đội hình cùng tính chất sẽ khởi có để có thể có một cách xếp cố định nào có thể counter đối thủ. Nhưng nếu khác tính chất, như đội hình có carry tay ngắn đấu với tay dài, chúng ta sẽ muốn chủ lực của mình lòn ra phía sau và hạ gục đối thủ. Còn đội hình tay dài sẽ ngược lại là giữ có carry của mình sống sót lâu nhất có thể để gây sát thương trong giao tranh. Vậy cách xếp tối ưu và có tỉ lệ tạo nên đột biến cao nhất sẽ như thế nào?

Đối với đội hình carry tay ngắn, để có thể lòn ra phía sau đội hình đối thủ, hãy ưu tiên xếp carry ở góc ngoài cùng của đội hình và bên cạnh sẽ là một vị tướng chống chịu tương đối tốt để cả hai có thể sống sót sau khi vượt qua vị tướng chống chịu đầu tiên. Sau đó, cả hai sẽ có xu hướng bị hút về vị tướng chống chịu ở giữa. Vị tướng ngoài cùng là carry trong đội sẽ là quân cờ bị kẹt và hướng thẳng xuống kẻ địch gần nhất sẽ ở giàn sau của đối thủ. Đương nhiên mẹo này sẽ giúp tạo đột biến khi đối thủ ưu tiên xếp chống chịu chính ở giữa bản đồ và đội hình cũng không có nhiều tướng chống chịu.

Còn với cách xếp các đội hình chủ lực tay dài sẽ ưu tiên chống chịu chính của đội trước mặt carry chủ lực. Cách xếp này sẽ gần như loại bỏ những rủi ro trong việc chủ lực bị đối thủ lòn xuống và hạ gục sớm. Đặc biệt khi đối đầu với các đội hình cận chiến mạnh mẽ như Cho’Gath, Fiora hay Mordekaiser.

Ngoài ra, việc đổi đội hình cũng sẽ là một yếu tố quan trọng giúp các bạn có thể tạo bất ngờ trước đối thủ. Thông thường, phần lớn người chơi sẽ đổi vị trí các quân cờ quan trọng bao gồm tank và dame chính của đội hình vào những giây cuối. Có thể sang phía đối diện hoặc đổi đi đổi lại để tạo sự bất ngờ cho đối thủ. Thực sự, đây vẫn là cách đổi đơn giản và hiệu quả nhưng cũng tương đối dễ bị bắt bài nếu chúng ta đã từng gặp họ trong những round đấu trước đó. Vậy nên, chúng ta còn có những cách đổi vị trí cực nhanh khác mà vẫn vô cùng chuẩn xác.

Cách phổ biến nhất chính là việc all in vào một nhà mạnh hoặc có thể chúng ta sẽ gặp trong round đấu tiếp theo với thao tác lần lượt là Nhấc và giữ Tướng bằng chuột trái >>> Di chuyển chuột đến vị trí cần đổi >>> sử dụng 2 phím 1 hoặc 3 để check nhà cần xếp >>> nhấn phím cách để về nhà của mình >>> Buông chuột để thả tướng. Nếu làm thao tác check và thả tướng đủ nhanh, các bạn sẽ chỉ mất chưa tới 1 giây để xếp cờ và counter đối thủ.

Tác dụng đặc biệt từ kỹ năng của một số quân cờ

ĐTCL Mùa 9.5 đã có những chỉnh sửa và chúng ta có nhiều hơn các quân cờ thú vị tại các mốc vàng. Mỗi kỹ năng, mỗi chiêu thức đều mang tới một sức mạnh riêng ngoài việc gây hiệu ứng khống chế và sát thương. Hãy cùng mình điểm qua các chiêu thức và hiệu ứng đi kèm có thể bạn chưa biết nhé để có thể xếp cờ và sử dụng chúng hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: ĐTCL 9.5: Những mẹo cực hot giúp bạn có hàng tá lợi thế khi leo rank (Phần 1)

 • Ahri có khả năng tăng mana đối thủ
 • Ashe, Graves, Orianna và Sejuani có khả năng giảm 30% tốc độ tấn công với chiêu thức
 • Cassiopeia có khả năng giảm 33% hồi phục trong 5 giây
 • Con tàu của Gangplank ngoài gây sát thương còn tăng 35/50/300% tốc độ đánh cho đồng minh và kháng hiệu ứng trong 3 giây
 • Katarina sẽ giảm 33% hồi phục kẻ địch trúng chiêu
 • Kayle cấp độ 6 có thể giảm kháng phép kẻ địch
 • Malzahar có khả năng phá 50% lá chắn của kẻ địch
 • Kỹ năng Mưa Đạn X của Miss Fortune sẽ giảm 35% lá chắn và khả năng tạo lá chắn của kẻ địch sau đó
 • Mordekaiser có khả năng tay đôi mạnh với khả năng đánh cắp chỉ số sau khi hạ gục đối thủ
 • Nasus có khả năng đánh cắp 5/5/15% máu tối đa , 10% STVL, 5/5/30 giáp và kháng phép của kẻ địch trong 8 giây
 • Samira có khả năng giảm giáp kẻ địch với 10/15/20%
 • Sona có khả năng buff 35/40/45% tốc độ đánh cho đồng minh
 • Cú đấm của Vi sẽ giảm 20% giáp của kẻ địch trong 4 giây
 • Mỗi chiếc lông vũ của Xayah sẽ giảm 6 giáp của mục tiêu cho đến khi kết thúc round đấu.

Chúc các bạn leo rank hiệu quả với những mẹo tại ĐTCL Mùa 9.5.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6631 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày