Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 9.5: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 13.21

ĐTCL 9.5: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 13.21

Team XemGame | 26/10/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Là phiên bản lớn chuẩn bị cho CKTG ĐTCL 9.5, vậy các đội hình nào sẽ lên ngôi trong bản cập nhật này?

Phiên bản 13.21 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam thứ tư vừa rồi. Là một bản cập nhật quan trọng sẽ được sử dụng tại CKTG ĐTCL mùa 9.5, phiên bản 13.21 không mang tới quá nhiều thay đổi lớn mà phần lớn là các chỉnh sửa nhỏ nhằm duy trì sự cân bằng meta. Thay đổi lớn nhất có lẽ hướng tới việc giảm sức mạnh Pháp Sư Đa Chú và các quân cờ trong hệ sau khi làm mưa làm gió trong phiên bản vừa rồi. Vậy những đội hình nào sẽ lên ngôi trong phiên bản 13.21, cùng mình tìm hiểu nhé.

Phù Thủy

Phù Thủy là một trong những đội hình sở hữu tỉ lệ vào top và top 1 cao nhất phiên bản 13.20. Tuy nhiên, các quân cờ chủ chốt trong tộc hệ này lại tiếp tục được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.21. Cụ thể, Silco được giảm nhẹ lượng mana tổng từ 0/50 > 0/45 giúp sử dụng chiêu thức nhanh hơn và cả lượng sát tại mốc 1 và 2 sao từ 75/115% AP >  85/125% AP. Cùng với đó là Ahri được tăng khả năng đánh cắp sát thương của đối thủ từ 90/135/1000% AP > 105/150/1000% AP. Dù năng lượng tổng của Taric cũng được tăng kha khá nhưng tổng quan lại, Phù Thủy vẫn là một đội hình đáng để bạn sử dụng trong phiên bản hiện tại.

Khung bài Phù Thủy được đông đảo cờ thủ sử dụng vẫn sẽ là 6 Phù Thủy. Silco và Ahri sẽ là carry chính của đội hình trong khi Taric và Shen sẽ đảm nhận khả năng chống chịu. Đội hình đầy đủ tại cấp độ 8 sẽ bao gồm Orianna, Swain, Taric, Vel’Koz, Silco, Shen, Ahri và Soraka hoặc Karma. Nếu có ấn Phù Thủy, ưu tiên ghép cho Shen và thay thế Orianna bằng Jarvan IV để gia tăng khống chế cho đội hình.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Silco bao gồm Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech và một trang bị AP hoặc Bùa Xanh dù đã bị giảm một chút năng lượng khởi đầu. Ahri sẽ cầm các trang bị SMPT còn lại như Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng, Diệt Khổng Lồ, Mũ Phù Thủy… Các trang bị chống chịu cho Taric với meta 2 Thú Tượng và Áo Choàng Thủy Ngân hoặc như thông thường với Giáp Lửa, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Giáp Gai. Đội hình cũng cần ít nhất 1 trang bị giảm kháng phép là Nỏ Sét hoặc Dao Điện sẽ là max ping nhất.

Thách Đấu

Thách Đấu nhận được đợt tăng sức mạnh toàn diện khi những yếu tố quan trọng nhất của đội hình đều được buff. Đầu tiên là Thách Đấu được tăng chỉ số tốc độ đánh từ 30/60/95/140 > 30/65/105/150 ở các mốc kích hoạt. Tiếp theo là Cơn Mưa Icathia của Kai’Sa được tăng sát thương theo %AP từ 75/111/240 > 80/120/240. Và dù không nhiều, nhưng Fiora cũng được gia tăng 100 máu từ 850 > 950 giúp quân cờ này chống chịu tốt hơn. Từ đó đưa Thách Đấu trở lại mạnh mẽ trong phiên bản 13.21.

Đội hình Thách Đấu đang được đông đảo cờ thủ tin dùng sẽ là 4 hoặc 6 Thách Đấu kết hợp với các tộc hệ đi kèm. Là một đội hình sử dụng chủ lực ở mốc 4 vàng, các bạn sẽ ưu tiên giữ máu và lên thẳng cấp độ 7 để roll và khung bài, sau đó lên 8 và hoàn thành bài đấu full 2 sao. Khung bài cơ bản sẽ bao gồm 6 Thách Đấu là Irelia, Samira, Naafiri, Warwick, Kai’Sa, Fiora kẹp cùng với 2 Demacia là Quinn và Jarvan, có ấn thì càng tốt. Nếu giàu, ưu tiên bỏ 2 Thách Đấu để kẹp Aatrox và Heimerdinger hoặc sử dụng tại cấp độ 9 sẽ là hoàn thành bài.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Fiora với Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và một trang bị bất kỳ từ Demacia. Với Kai’Sa vẫn sẽ là Shojin vừa được buff nhẹ, Găng Bảo Thạch cùng các trang bị SMPT bất kỳ. Trang bị chống chịu còn lại sẽ ưu tiên cho Jarvan IV.

Bilgewater

Riot Games tiếp tục tăng sức mạnh cho các quân cờ Bilgewater trong phiên bản 13.21 để giúp tộc hệ này có thể trở lại mạnh mẽ nhất. Cụ thể, Nautilus được tăng kha khá khả năng chống chịu với giáp và kháng phép cơ bản tăng từ 35 > 40 và từ các nguồn khác cũng tăng từ 35 > 40%. Miss Fortune cũng được buff để trở lại với mana tổng giảm từ 10/60 >>> 0/50 và sát thương các mốc được gia tăng đáng kể.

Hai biến thể đội hình với Bilgewater đang được đánh giá cao nhất là Nilah carry và slow roll Miss Fortune – Nautilus. Đội hình Nilah carry sẽ là sự kết hợp bộ 3 Nautilus, Nilah và Gangplank cùng các quân cờ ở mức vàng cao khác, gần giống với đội hình 5 vàng Exodia. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Ashe, Nautilus, Nilah, Sejuani, Gangplank, Sion, Aatrox và kẹp cùng JarvanIV hoặc Heimerdinger là hoàn thành.

Trong khi đó, đội hình slow roll Miss Fortune và Nautilus sẽ sử dụng với 5 hoặc 7 Bilgewater nếu có thể. Các bạn vẫn sẽ ưu tiên giữ máu đầu trận sau đó slow roll tại cấp độ 7 để tìm kiếm 2 quân cờ quan trọng là Miss Fortune và Nautilus 3 sao. Khung bài các bạn có thể sử dụng 5 Bilgewater, kẹp thêm Nasus, Azir và một quân cờ Quân Sư bất kỳ hoặc đánh 7 Bilgewater nếu ra được Gangplank.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Nilah là hai Đại Bác Liên Thanh, Diệt Khổng Lồ hoặc các trang bị gây sát thương bất kỳ. Miss Fortune sẽ là Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ, Quyền Trượng, Bùa Xanh. Còn Nautilus sẽ là các trang bị chống chịu như Giáp Máu, Giáp Lửa, Giáp Gai, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội.

Azir flexible

Không có nhiều thay đổi, đội hình Azir carry vẫn sẽ là một lựa chọn quen thuộc mà các bạn có thể tin dùng trong phiên bản 13.21. Đội hình Azir cũng là một trong những đội hình vừa thống trị giải đấu Vòng loại Sea cho tấm vé tới CKTG ĐTCL Mùa 9.5 vừa rồi. Vì vậy, Azir đã phần nào đó khẳng định được sức mạnh của mình với cả hai biến thể là Shurima và Quân Sư.

Với Shurima, đội hình sẽ hướng tới mốc kích hoạt 6 để nhận hiệu ứng thăng hoa và chỉ số cho tất cả quân cờ ngay khi bắt đầu round đấu. Cùng với đó sẽ là kẹp thêm Aatrox để kích Darkin, Dũng Sĩ và quân cờ Jarvan IV quen thuộc để kích Quân Sư và bổ sung lượng khống chế. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Azir, Nasus, K’Sante, Naafiri, Renekton, Taliyah, Aatrox và Jarvan IV. Nếu có ấn Shurima sẽ bỏ Taliyah để kẹp Miss Fortune kích thêm Quân Sư cho Azir.

Với Quân Sư, đội hình sẽ giữ nguyên nòng cốt của mình là các vị tướng bao gồm Azir, Nasus và các quân cờ Quân Sư như Swain, Jarvan IV và Miss Fortune. Cùng với đó sẽ là Gangplank và hai quân cờ còn lại sẽ ưu tiên Heimerdinger đa dụng và Nautilus vừa được tăng sức mạnh để kích hoạt các tộc hệ còn lại.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Azir với Cuồng Đao hoặc Nanh Nashor và các trang bị AP và tăng sát thương như Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ. Với Nasus sẽ là các trang bị thiên hướng chống chịu như Giáp Máu, Quyền Năng, Huyết Kiếm, Móng Vuốt Sterak, Vuốt Rồng. Jarvan IV sẽ là Lời Thề Hộ Vệ cùng các trang bị chống chịu còn lại. 

Demacia

Không có thay đổi gì quá đáng kể và thậm chí là Fiora được tăng 100 máu, Demacia vẫn tiếp tục là một lựa chọn mạnh mà các bạn có thể sử dụng trong phiên bản 13.21. 

Sẽ có hai biến thể chính với Demacia sẽ là hyper roll Kayle hoặc up cấp. Với hyper roll Kayle, giống như tên gọi, các bạn sẽ ưu tiên hyper roll Kayle 3 sao để có một nguồn sát thương ổn định trước khi lên cấp. Trong khi đó, lối chơi up cấp sẽ ưu tiên lên cấp, khung bài tại cấp độ 7 và sau đó là hoàn thành bài đấu ở cấp độ 8 với Fiora và Jarvan IV 2 sao. 

Cả hai biến thể đều hướng tới khung bài 7 Demacia và quân cờ bổ sung đang được nhiều người chơi tin dùng là Mordekaiser và cầm ấn Demacia nếu có. Một điểm quan trọng là đội hình Demacia có khả năng đánh chuỗi thắng khá tốt với các trang bị ánh sáng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cần nhiều hơn để có thể đạt top 1 như roll Quinn 3 sao hoặc lên 9 và kẹp thêm các quân cờ 5 vàng.

Trang bị ưu tiên cho Kayle sẽ là hai Cuồng Đao Guinsoo, Fiora sẽ là Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ, Quinn sẽ là các trang bị STVL và Jarvan IV sẽ là 2 trang bị chống chịu bất kỳ. Huyền thoại đang được đông đảo người chơi tin dùng là Urf để vẽ ấn Demacia.

Mordekaiser carry

Tương tự với đội hình Demacia, Mordekaiser cũng và các quân cờ liên quan cũng không có thay đổi gì quá đáng kể. Darius thậm chí còn tiếp tục được tăng sức mạnh cho những cú bổ sau khi kết liễu kẻ địch và có lẽ sẽ có thêm lí do để bạn sử dụng các vị tướng Noxus.

Hai đội hình đang được đông đảo người chơi sử dụng với Mordekaiser trong phiên bản hiện tại ứng với 2 tộc hệ của vị tướng này là Noxus và Đồ Tể. Với Noxus, đội hình sẽ là sự kết hợp của 5 Noxus bao gồm Katarina, Darius, Mordekaiser, Swain và Sion, kẹp thêm Aatrox là sẽ hoàn thành đội hình tại cấp độ 8.

Với Đồ Tể, đội hình Mordekaiser carry sẽ hướng tới khung bài 4 hoặc 6 Đồ Tể kết hợp cùng Demacia. Đội hình sẽ có 2 lối chơi chính là slow roll Quinn 3 sao hoặc lên 8 để tìm kiếm Aatrox. Khung bài hoàn chỉnh sẽ bao gồm Kayle, Qiyana, Quinn, Rek’Sai, Mordekaiser, Aatrox và Jarvan IV. Cuối cùng sẽ kẹp thêm 1 Mordekaiser hoặc Sejuani/Sion…

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Mordekaiser với một hoặc hai Đại Bác Liên Thanh, Nanh Nashor hoặc Cuồng Đao Guinsoo và Diệt Khổng Lồ. Các trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Swain, Sion còn STVL cho Quinn hoặc Darius.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL mùa 10: Hiệu ứng Sát Thủ sẽ biến mất hoàn toàn, Huyền Thoại “cook”, lên cấp 10 là mặc định

Exodia

Hai vị tướng 5 vàng là Ahri và Bel’Veth đồng loạt được tăng đáng kể sức mạnh trong phiên bản 13.21 nên đội hình Exodia sẽ là một lựa chọn ổn áp nếu bạn sở hữu các nâng cấp phù hợp hoặc có chuỗi thắng từ sớm.

Đội hình đầy đủ tại cấp độ 9 sẽ là sự kết hợp của các vị tướng ở những mốc vàng cao bao gồm Karma, Shen, Ahri, Bel’Veth, Sion, Aatrox, Heimerdinger, Ryze và K’Sante hoặc Gangplank. Hoặc tùy thuộc vào tình huống các bạn có thể carry bằng các vị tướng 5 vàng 2 sao khác như Ryze.

Các trang bị ưu tiên cho sẽ là Ahri với Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ và Bùa Xanh hoặc các trang bị SMPT bất kỳ. Bel’Veth với Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và Móng Vuốt Sterak. Các trang bị chống chịu và sát thương còn lại ưu tiên cho Sion hoặc các vị tướng lên được 2 sao.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6663 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày