Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Đổi gió với lựa chọn Aphelios reroll carry trong meta hiện tại

ĐTCL: Đổi gió với lựa chọn Aphelios reroll carry trong meta hiện tại

Team XemGame | 20/02/2024 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình này có late game không khác gì Ezreal – Zed đang meta hiện tại, nhưng việc reroll Aphelios 3 sao sẽ giúp bạn def đầu game tốt hơn.

Mùa giải nào cũng vậy, các đội hình reroll tướng 3 sao luôn là những đội hình được đông đảo Cờ thủ săn đón. Trong thời điểm hiện tại thì reroll Punk và reroll Annie vẫn là 2 đội hình cực khỏe, và có dễ vận hành hơn hẳn các đội hình khác trong meta.

Tuy vậy trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một đội hình khác, ứng dụng một carry đang khá bị xem nhẹ hiện tại – Aphelios reroll và cách vận dụng hắn để leo rank trong hiện tại.

Về cơ bản thì đội hình này có khung late game không khác gì Ezreal – Zed đang thịnh hành hiện tại, nhưng việc có Aphelios 3 sao (với Siêu Sao Heartsteel) sớm sẽ giúp người chơi giữ bàn tốt hơn, không mất quá nhiều máu trong giai đoạn này và làm tiền đề để on top sau này.

Khởi đầu chúng ta sẽ đánh với khung bất kỳ, nhưng tiêu biểu nhất là Jinx + Fan Cứng vì dễ chuyển đồ. Nên nhớ là Aphelios Siêu Sao 2 vàng có thể ra ở cả cấp 5 nên nếu thấy hắn trong cửa hàng thì bạn có thể bắt đầu xây dựng đội hình luôn.

Xây dựng nên từ Heartsteel nếu có Siêu Sao K’Sante từ đầu

Ở cấp 6 thì chúng ta cần roll Aphelios 3 sao (cũng như tìm Aphelios Siêu Sao nếu chưa có). Với Aphelios Siêu Sao Heartsteel thì chúng ta có thể đạt đến 5 Heartsteel rất nhanh :

Roll Aphelios cho đến khi 3 sao, trong lúc giữ càng nhiều phiên bản của Sett càng tốt (vì đây là tank chính của chúng ta, lên 3 sao được thì cũng tăng tỉ lệ thắng lên nhiều) :

Sau khi rerolll Aphelios 3 sao thì công việc của chúng ta sẽ là rush 8 và bắt đầu tìm khung Ezreal – Zed để thay vào các tướng cấp thấp ở trên. Và đội hình lúc này của chúng ta sẽ tập trung vào việc nâng cấp chúng như sau :

Tuy vào việc nổ hũ Heartsteel ra đồ gì (tank,AD,đấu sĩ) mà chúng ta có phân phối cho các tướng 4 vàng ở bên trái

Việc còn lại là thay thế 2 tướng Siêu Quẩy/Liên Xạ bất kỳ mà chúng ta đã để từ đầu đến giờ bằng bộ đôi Jazz (Miss Fortune + Lucian là xong) :

Cấp 9 thì thêm Yorick/Jazz còn lại

Về trang bị thì Aphelios reroll sẽ cần Cuồng Đao + 1 vật lý + Kiếm Súng để đảm bảo cả sát thương lẫn hồi máu lại cho team. Ezreal sẽ là các trang bị STVL bình thường, Sett và Zac là các món đồ tank tiêu chuẩn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 14.4 : Liên Xạ, Pháp Sư được buff ở mốc cao, còn lại thì không thay đổi gì nhiều lắm

Về Lõi thì chúng ta có thể lấy 1 Lõi đầu là Lõi tiền, còn lại thì full các Lõi cho khả năng buff tướng như Khảm Bảo Thạch, Bạn Thân …..

Đây là một lối đánh ổn định hơn rush 8 để hi vọng ra 1 trong những Siêu Sao 4 vàng đúng ý muốn, nếu bạn may mắn có Siêu Sao Aphelios ngay từ ban đầu thì đừng ngần ngại sử dụng hướng dẫn trên nhé. Vì 14.4 cũng không thay đổi quá nhiều so với hiện tại nên bạn có thể dùng nó tùy ý mà không lo tụt hậu so với người chơi khác trong phiên bản tới.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày