Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Hướng dẫn bài dị Malphite Song Đấu, thử thách ngay meta đang chán

ĐTCL: Hướng dẫn bài dị Malphite Song Đấu, thử thách ngay meta đang chán

Team XemGame | 14/05/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không còn là tướng kích hệ nhàm chán nữa, game thủ có thể thử ngay Malphite Song Đấu – một bài cực dị trong meta ĐTCL 14.9b.

Như các bạn đã biết thì từ giai đoạn đầu mùa đến giờ, Malphite chỉ là một trong những tướng kích hệ không hơn không kém của cả 2 Tộc/Hệ là Khổng Lồ và Thiên Cung. Dù có lúc nổi lên một đội hình lợi dụng Lõi Trùm Bản Đồ để Malphite carry được, nhưng quá nhiều điều kiện kèm theo khiến đây chỉ là một kiểu đội hình “meme” làm content chứ khó có thể vào top chứ đừng nói leo rank được.

Tuy vậy không bỏ cuộc thì mới đây cộng đồng lại nghĩ ra bài dị Malphite Song Đấu, tiếp tục sử dụng vị tướng này làm carry với điều kiện kèm theo dễ có hơn. Hãy cùng đi vào tìm hiểu lối xây dựng mới này ra sao :

Theo đó, Malphite với kỹ năng tăng giáp và các đòn đánh gây thêm sát thương phép (scale với giáp) thì mục tiêu của bài này là tăng cho Maphite một lượng lớn tốc đánh để hắn vả tất cả đối phương. Tất nhiên điều kiện kèm theo đầu tiên là phải Ấn Song Đấu rồi, nên nếu trong Lõi đầu mà có thì hãy nghĩ đến bài reroll này.

Ở cấp 5 thì chúng ta sẽ sử dụng 4 Song Đấu + Yorick như sau và bắt đầu reroll 2 vị tướng Malphite và Darius :

Sau khi 3 sao được 2 vị tướng chủ lực này, chúng ta bắt đầu rush lên các cấp cao với việc thêm thắt các Song Đấu hay Thiên Cung vào tùy vào tướng nào nâng cấp trước :

Sử dụng Darius như một carry thứ 2 hoặc bất kỳ trang bị nào dư ra

Ở vòng 4 trở đi, chúng ta sẽ tập trung vào việc rush cấp 8->9 trong lúc hoàn thành các trang bị còn lại. Nhớ bắt những tướng 4-5 vàng cần thiết cho đội hình như Wukong, Lee Sin, Irelia.

Cấp 8 sẽ là 6 Song Đấu + Long Vương

Cấp 9 sẽ là đội hình như sau, nếu không ra Wukong thì để 8 Song Đấu + Yorick

Về trang bị thì Malphite sẽ là 1 Ấn Song Đấu bất di bất dịch, còn lại là 2 Quyền Năng để tích cộng dồn AD/AP cũng như giáp/kháng phép. Các vị tướng khác tùy vào tình hình nâng cấp hay chưa mà có thể flex đồ theo gợi ý trong game, nên ưu tiên các trang bị cho khả năng trừ giáp (cho đến khi có Irelia), trừ kháng phép (2 nguồn sát thương chính của Malphite và Darius đều là AP), và giảm hồi máu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Mẹo đặt tướng để đột kích hàng sau như Sát Thủ

Về Lõi, thì chắc chắn phải có 1 Lõi cho Ấn Song Đấu từ đầu, còn lại 2 Lõi sau thì flex nhưng hãy lấy các Lõi buff tướng vì về cơ bản đây là đội hình 1 vàng carry nên cần buff càng nhiều trên bàn càng tốt.

Nhìn chung, đây là một đội hình khá thú vị, bạn có thể thử qua nếu có Ấn Song Đấu sẵn và rất nhiều Malphite/Darius trong giai đoạn ban đầu để lăn cầu tuyết và tìm cho mình một vị trí ổn trong top.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6802 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày